Trung Quốc: Một ông ‘bốc đồng’ tung $14,000 đô la ra đường, rồi lên mạng xin lại

0
356

SHISHI, Trung Quốc (NV) — Một ông ở tỉnh Phúc Kiến nằm về phía Đông Nam Trung Quốc, từng gây cảnh hỗn loạn trên đường phố Shishi sau khi ném hơn 100,000 yuan (khoảng $14,052) ra đường vì có một ngày quá mệt mỏi ở nơi làm việc, nay lên mạng xin ai nhặt được tiền cho ông ta xin lại.

Bản tin của tờ South China Morning Post nói rằng ông Huang, 42 tuổi, nói rằng ông này có hành vi bốc đồng sau khi rút tiền ra khỏi ngân hàng ở thành phố Shishi, thuộc tỉnh Phúc Kiến, hôm Thứ Hai, 9 Tháng Chín.

Hành động của ông ta khiến gây tình trạng kẹt xe và người qua đường giành giựt với nhau để chụp lấy các tờ giấy bạc, theo sở công an thành phố Shishi hôm Thứ Ba.

Người đàn ông này, nói rằng mình làm vậy vì có quá nhiều vấn đề bực bội ở nơi làm việc, nay hối hận điều đã làm và hy vọng sẽ xin lại được số tiền đã ném đi, theo bản thông cáo của công an Trung Quốc đưa ra trên mạng xã hội Weibo.

Công an tuy chỉ trích ông Huang về “thái độ không thích hợp” cũng kêu gọi những ai nhặt được tiền hãy đem giao nạp cho công an.

Trang của công an Shishi trên Weibo nói rằng vào chiều tối ngày Thứ Ba đã có một số tiền được đem trả lại.

Công an Trung Quốc tại địa phương nói rằng gia đình của ông Huang cũng chỉ “bình thường và không giàu có”, nên hành vi bốc đồng của ông đã gây ra “khó khăn lớn cho cá nhân ông ta và gia đình.”

Bản thông cáo của công an cũng kêu gọi dân chúng “suy nghĩ lại và đem tiền trả cho người này.”

Trước đây, vào Tháng Ba năm 2017, cũng xảy ra vụ một phụ nữ ném ra đường, tại một ngã tư đông đảo người qua lại ở thành phố Trùng Khánh (Chongqing), số tiền hơn 16,000 yuan (chừng $2,250), tuy nhiên người ta chỉ đứng ngó chứ không tranh giành nhặt tiền, theo tờ báo Chongqing Morning Post.

Công an nhanh chóng thu hồi số tiền này và trao lại cho chủ nhân. Bà này khai ném tiền xuống đường vì “đang có điều bực bội.” (V.Giang)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here