Dọa giết đồng nghiệp, giáo sư đại học San Diego bị cấm vào trường

0
401

SAN DIEGO, California (NV) — Một giáo sư đại học University of San Diego (USD) vừa bị tạm ngưng việc và cấm không cho vào khuôn viên trường, trong thời gian có cuộc điều tra về tố cáo cho rằng ông đe dọa tính mạng hai giáo sư khác.

Trường University Of San Diego là một trường đại học tư thục Công Giáo.

Theo bản tin của tờ báo địa phương San Diego Union-Tribune, người giáo sư này bị tố cáo là nhét hình có tâm ngắm của khẩu súng trường vào dưới cửa văn phòng của hai vị giáo sư khác.

Ngoài ra còn có các truyền đơn có hình và tên của hai vị giáo sư, tố cáo họ là thành phần “phát xít” và kêu gọi sinh viên tẩy chay lớp của họ, đồng thời cũng đòi nhà trường đuổi việc hai giáo sư này.

Các tin tức này được bốn giáo sư cung cấp cho tờ báo nhà trường, có tên The USD Vista. Tờ báo sinh viên này cung cấp các dữ kiện nói trên cho tờ San Diego Union-Tribune.

Bốn giáo sư kia ký tên vào bản thông cáo nói rằng “những điều này thật đáng sợ, gây căng thẳng và làm trở ngại cho chúng tôi và sinh viên của chúng tôi”. Các giáo sư này muốn “người có trách nhiệm” trong vụ này phải “bị trừng phạt về các hành động của ông ta.”

Nữ phát ngôn viên của trường USD, bà Lissette Martinez, hôm Thứ Tư nói rằng trường được biết về các tố cáo liên quan đến hành động sai trái của vị giáo sư hồi tuần qua và nhà trường đang mở cuộc điều tra.

Bà Martinez cũng nói rằng một vị giáo sư đã nhận là mình đưa ra các tờ truyền đơn kia. Ông này cũng bằng lòng tuân theo các quyết định của trường là tạm thời ông không được vào khuôn viên trường và cũng không được tham dự hoạt động gì của trường ở bên ngoài.

Trường USD cũng nói rằng đã thông báo sự việc cho sở cảnh sát thành phố San Diego.

Cảnh sát San Diego nói họ đang điều tra và đến nay chưa ai bị bắt giữ.

Bản thông cáo của USD không nêu tên của các nhân vật liên hệ trong vụ này.

Tuy nhiên, một bản tin của đài truyền hình KGTV tại San Diego cho biết một trong hai giáo sư bị đe dọa đã nộp đơn tại tòa yêu cầu ra án lệnh cấm một giáo sư khác không được đến gần mình.

Theo KGTV, người bị án lệnh là giáo sư Louis Komjathy. Bản tin của đài truyền hình này cũng nói rằng giáo sư Komjathy từng than phiền là bị đối xử bất công khi không được cho thăng ngạch. (V.Giang)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here