GIA ĐÌNH THỂ DỤC KHÍ CÔNG HOÀNG HẠC KỶ NIỆM 13 NĂM THÀNH LẬP

0
892
Các Võ sinh trong nghi thức khai mạc.

WESTMINSTER, California (VM) –  Nhiều quan khách, các võ sư của nhiều  môn phái và đồng hương đến dự Lễ Kỷ  Niệm 13 năm thành lập Gia Đình Thể Dục  Khí Công Hoàng Hạc do Bác Sĩ, Võ Sư  Phạm Gia Cổn sáng lập đã tổ chức vào lúc  11 giờ trưa Thứ Bảy, 24 Tháng Tám, 2019  tại Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam (Việt    Võ Đạo) Nguyễn Bá Học số 14072 Chest-  nut St., Westminster, California.

Các khách đến dự như giáo sư Vũ Ngọc  Mai, BS Vương Đức Hậu, Đốc Sự Đỗ Hải  Minh, GS Nguyễn Lộc Thọ…cũng có mặt  trong Gia Đình KCHH,… Ngoài ra, cũng  có vài gương mặt quen thuộc như ca sĩ  Ngọc Hà, phu nhân GS, Nhạc sĩ Lê Văn  Khoa; bà Như Hảo, Giám Đốc Radio Mẹ  Việt Nam); ông Phạm Gia Đàm, bà Quỳnh  Hoa, Nguyễn Thị Thanh Hương, Nguyễn  Thị Ngọc Mai, Vũ Phước Lý, Nguyễn Thị  An Trinh cũng vừa mới gia nhập vào Gia  Đình Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc.

Ngoài số đông các thành viên trong đại gia  đình Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc còn có  quý vị cựu giáo sư, một số các chiến hữu  Gia Đình Mũ Đỏ Nam California. Sau nghi  thức khai mạc, ông Trần Quan, Trưởng ban  tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn  qúy quan khách, quý thân hữu, các cơ quan  truyền thông đã đến tham dự buổi lễ kỷ  niệm này.

Hoàng Hạc Trần Lục, Gia Trưởng GĐT-  DKCHH, một trong những người đầu tiên    theo học khí công Hoàng Hạc, lên cảm  ơn ban tổ chức, và vị chưởng môn Bác Sĩ  Phạm Gia Cổn, ông cho biết: “Nhờ tập môn  khí công Hoàng Hạc mà đến nay, tôi đã 83  tuổi, những vẫn giữ được sức khỏe như thế  này. Trong gia đình tôi, có những người trẻ  tuổi hơn tôi nhưng cũng đã qua đời.”

Sau đó, Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, cũng có lời  chào mừng và cảm ơn mọi người tham dự.  “Hiện trong hội trường này hầu hết là    những thân hữu đã từng gắn bó với Gia  Đình Hoàng Hạc từ rất lâu, kể cả một số  anh em truyền thông báo chí, nên theo chủ  trương của Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công,  đã là gia đình thì không cần phải giới thiệu  vì ai cũng đã biết nhau…”

Ngoài ra bác sĩ chưởng môn cũng cho mọi  người biết thêm là ngoài vai trò là bác sĩ  Quân Y chuyên môn về Y Khoa về môn  gây mê và trị đau nhức cho binh chủng  Nhảy Dù trước năm 1975, ông còn là một  võ sư thuộc nhiều môn phái khác nhau như  Hapkido, Aikido, Taekwondo, Thiếu Lâm  với những đẳng cấp cao như Đệ Cửu Đẳng  Huyền Đai Hiệp Khí Đạo. Đồng thời, ông    còn là một nhạc sĩ chuyên thổi kèn Saxo-  phone, sáng tác nhiều ca khúc phổ từ thơ và    cũng là người sáng lập ban nhạc Star Band.    Và, ông đã dành thời gian nhiều năm ng-  hiên cứu, phối hợp giữa âm nhạc, võ thuật,    y học để sáng lập môn Thể Dục Khí Công  Hoàng Hạc.

Sở dĩ ông chọn tên Hoàng Hạc, vì người  Việt Nam mỗi khi đề cập đến tuổi cao niên  thường dùng chữ “tuổi Hạc”. Và bác sĩ  cũng cho mọi người biết thêm, Hạc là loài  chim quý, mỗi khi nó bay, Hạc giang rộng  đôi cánh phe phẩy, nhịp nhàng bay lượn và  sống rất lâu. Động tác này của chim Hạc  được bác sĩ Phạm Gia Cổn nghiên cứu để  đưa vào môn Thể Dục Hoàng Hạc mà ông  gọi là “phe phẩy nhẹ nhàng, khoan thai”  mà hữu hiệu.

Đề cập đến những động tác thở trong Thể  Dục Khí Công Hoàng Hạc, gồm có bốn  động tác căn bản: Bấm, Vòng, Vươn,  Buông.

Đến phần biểu diễn các thế tập do các  thành viên thể dục Khí Công Hoàng Hạc  thực hiện. Đặc biệt nhất trong phần này, có  màn chặt ván (đánh bể tấm ván) do võ sinh  Nguyễn Ngọc Cam biểu diễn các động tác  tuy nhẹ nhàng nhưng rất dũng mãnh. Cụ  bà 86 tuổi chỉ với một chiêu phất tay nhẹ    nhàng đã đánh gãy đôi miếng ván.

Chương trình tiếp tục với phần trình diễn  văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các  anh, chi trong gia đình Thể Dục Khí Công  Hoàng Hạc thực hiện.

Nhân dịp này, Bác Sĩ Phạm Gia Cổn cho  ra mắt cuốn DVD số 2 giúp cho những ai  không đến võ đường được có thể tập theo  sự hướng dẫn trong DVD. Sau đó, bác sĩ  Chưởng Môn đã trao bằng Thăng Cấp I,II,  III và IV cho một số võ sinh trong quá trình  tập luyện đã đạt yêu cầu.

Bác sĩ Cổn cũng giải thích cho biết rằng,  sau 13 năm qua, gia đình đã có khoảng 300  đồng hương đến với môn Thể Dục Hoàng  Hạc và nhiều người đã dứt được nhiều  chứng bệnh, nhất là các bệnh về đau nhức,  phong, tê thấp. Và, Bác Sĩ Cổn cũng nhắc  nhở với mọi người rằng, môn khí công này  không chữa khỏi bệnh mà nó chỉ làm cho  bệnh không phát triển mà thôi, và muốn  chữa khỏi bệnh phải dùng thuốc đi kèm.  Mọi người đến với nhau trong tình thân  mật như một gia đình, nên cái tên “Gia  Đình Hoàng Hạc” đã tự nhiên đã đến với  gia đình này một cách rất tự nhiên và có  đầy ý nghĩa.

Hiện nay Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công  đã có những Trung tâm tập luyện tại: San  Jose (Bắc California), Orlando (Florida),    Houston (Texas), Washington, D.C., Mon-  treal (Canada), và một số quốc gia Âu Châu    như: Copenhagen (Đan Mạch), Frankfurt  (Đức), Paris (Pháp), Melbourn và Sydney  (Úc)…

Đồng hương muốn biết những sinh hoạt  của Hoàng Hạc Khí Công tại Miền Nam  California: xin liên lạc: Trung Tâm Lạc  Hồng 7219 Westminster Blvd, Thành phố  Westminster CA 92863, Điện thoại (562)  242-5876.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here