NIỀM TIN CỦA MỘT ÔNG BỐ TƯƠNG LAI

0
517

Bị lạc 5 ngày trong vùng núi hoang, chàng trai tin rằng Chúa đã  đưa anh trở về với người vợ đang mang thai. Ông bố tương lai thầm cảm ơn Chúa vì đã bảo hộ anh sống sót trở về sau khi trải qua năm ngày liên tiếp đi lạc trong chuyến dã ngoại cùng gia đình.

Kaden Laga, 25 tuổi, đã cố gắng hết sức để vợ anh không phải bận tâm khi anh chuẩn bị cho chuyến  cưỡi ngựa qua vùng hoang dã Sel- way-Bitterroot ở Idaho. Arden,  sau gần 3 năm chung sống cùng Laga, đang mang thai đứa con đầu lòng và lo lắng về việc chồng mình sắp khởi hành. Tuy vậy, anh chàng cảm thấy chẳng có gì để lo lắng. “Cô ấy đã ở Colorado với bố mẹ”, Laga nói với Ravalli Republic,  một tờ báo địa phương tại Mon- tana. “Cô ấy nói, ‘Anh hãy hứa  với em là anh sẽ trở về an toàn đi’. Tôi đáp: ‘Tất nhiên rồi. Anh vẫn thường đi dã ngoại thế này mà. Em đừng lo’”.

Thế rồi, Laga bị lạc trong vùng đất hoang dã. Trong những ngày sau đó, cuộc hội thoại đó cứ văng vẳng trong đầu anh. “Tôi nhớ đến Arden”, anh nói, “Tôi nhớ, tôi còn đứa con sắp chào đời”. Khi Laga muốn từ bỏ, anh nhớ đến người vợ và đứa con chưa sinh đang chờ đợi và cầu nguyện cho anh.

Laga bị lạc khỏi gia đình sau khi một con ngựa bị què và không thể tiếp tục đi. Là một người đi bộ đường dài có nhiều kinh nghiệm, chàng trai 25 tuổi tình nguyện đi bộ trở lại đường mòn, nghĩ rằng các thành viên trong gia đình sẽ đuổi kịp anh trên đường đi. Tuy nhiên, sau vài giờ đi một mình, anh nhận ra mình đã rẽ nhầm lối.

Người nhà của Laga có lẽ đã vượt qua anh và dấu vết không còn rõ ràng nữa. Anh cố gắng tìm đường trở về một sườn núi quen thuộc, nhưng chẳng mấy chốc, anh thấy mình lạc lối trong vô vọng.

“Người ta hay chết ở những vùng núi”, Laga nhớ lại suy nghĩ của chính mình. “Đến lượt mình vào danh sách thống kê rồi đây”. Tuy nhiên, ông bố tương lai không sợ chết. Lấy lại đức tin, Laga cầu nguyện và tiếp tục đi về phía trước. Sau nhiều giờ trôi qua, anh chính thức bị tuyên bố mất tích, gia đình và chính quyền nhanh chóng thành lập một nhóm tìm kiếm.

“Kaden đang cưỡi ngựa dã ngoại cùng các thành viên trong gia đình ở vùng hoang dã Selway tại Idaho nằm ở phía tây Hồ Twin thì anh bị lạc khỏi đoàn với nguồn lương thực và quần áo hạn chế”, một quản trị viên đã viết trên trang Facebook mà gia đình tạo ra để chia sẻ câu chuyện của anh và mong mọi người cùng cầu nguyện cho anh.

“Chúng tôi vẫn chưa tìm thấy Kaden nhưng rất nhiều nhân viên thuộc giới hữu trách đang tìm kiếm anh ấy”, Arden viết trên Facebook sau khi vài ngày trôi qua. “Tôi cảm thấy Chúa đang tiếp tục trấn an rằng chúng tôi sẽ sớm được đoàn tụ và tất cả sẽ ổn thôi”, cô nói thêm. “Trong tất cả các tình huống giả định, có rất nhiều điều tốt đẹp xảy ra. Niềm tin và Hy vọng chính là chìa khóa. Tôi đã cảm thấy một cộng đồng tuyệt vời gồm gia đình, bạn bè và những người xa lạ đã sát cánh bên chúng tôi, cùng cầu nguyện trong thời gian này”.

“Chúng tôi cảm thấy an tâm, chúng tôi sẽ thấy anh bình an và tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra hôm nay!”. Trong khi đó, Kaden đã ăn châu chấu và quả mọng để duy trì sự sống, theo Ravalli Republic.

“Não tôi đã độc thoại: – Tất cả những gì cậu phải làm là tiếp tục tiến về phía trước. Kaden, cậu đang tiến về phía trước phải không? – Đúng vậy, tôi đang tiến lên đây. – Cậu đang làm rất tốt đấy!”. Laga nhớ lại.

Nhưng khi mồ hôi ướt đẫm và kiệt sức, Laga có thể cảm nhận được sự nghi ngờ bắt đầu len lỏi. Laga không biết liệu mình có sống sót sau thử thách cam go hay không; và trong đêm lạnh đầu tiên, anh quyết định để lại cho Arden một bức thư.

“Nếu anh không thể thoát ra khỏi đây, anh muốn nói, anh yêu em. Anh yêu cuộc sống khi có em và anh xin lỗi vì đã để em một mình nuôi con”, anh đã nhắn trên điện thoại. “Sau đó, tôi nhấn gửi và bỏ nó vào túi”, Laga nói. Tôi nghĩ rằng nếu tôi chết trong đêm đó, ít nhất cô ấy sẽ có một thứ giữ làm kỷ vật.

Nhưng Chúa đã có an bài khác

Vào tối thứ Năm, khi một cơn bão dữ dội tràn qua những ngọn núi, Laga tình cờ tìm thấy một vệt nhỏ. Tràn đầy hy vọng nó sẽ dẫn đến nguồn nước, anh đi theo và đến một con lạch.

“Tôi đã lần theo nó và sau đó tới được con đường hoàn hảo, nguyên sơ này”, Laga nói. “Tôi đã quỳ xuống và chỉ biết tạ ơn Chúa.”

Không lâu sau, anh phát hiện ra ánh sáng xuyên qua những tán cây, lần đầu tiên nghe thấy âm thanh quen thuộc của một khu cắm trại sau chuỗi ngày dài. “Tôi không biết họ là ai. Tôi nghĩ họ có lẽ cũng không biết tôi là ai. Tôi không muốn làm họ hoảng sợ”. Nhưng những người cắm trại biết quá rõ về người đàn ông họ đang tìm kiếm.

“Có phải là Kaden đó không?”, họ gọi anh khi anh đến gần trại. Đón chào anh bằng những cái ôm và sự phấn khích, những người lạ đón vị du khách đã kiệt sức vào trong trại. Họ giải thích rằng nguồn ánh sáng đưa anh đến đây chính là từ đèn pha.

“Ai mà lại ngủ khi đang bật đèn pha cơ chứ?” – Laga hỏi, khẳng định rằng, “Điều đó, một lần nữa, chính là sự thương xót của Chúa”. “Một cảm giác chân thực mà tôi cảm thấy mỗi phút khi tôi bị lạc là cảm giác mọi người đang cầu nguyện cho tôi”, anh chia sẻ với Inside Edition.

Arden cũng tạ ơn Chúa vì đã đưa chồng trở về bên cô. “Thành viên trong gia đình và Chúa đã nói với tôi rất rõ ràng rằng Kaden còn sống và chúng tôi sẽ tìm thấy anh ấy”, cô ấy nói thêm. “Anh ấy không thể ra đi được. Chúa đã có một an bài hoàn toàn khác cho anh. Tôi biết trải nghiệm này đã thay đổi gia đình tôi, bạn bè và cả những người hoàn toàn xa lạ. Chúa là có thật và cầu nguyện là một điều kì diệu. Phép màu thực sự đã xảy ra.”

Cặp đôi cũng cảm ơn tất cả những người xa lạ đã cùng tìm kiếm  Kaden. Đặc biệt, họ cảm ơn Brett và Robin Pederson, những người đã làm việc rất chăm chỉ để giải cứu anh và chịu trách nhiệm đưa anh về nhà. Gia đình Laga nói rằng họ dự định đặt tên cho đứa bé sắp chào đời là Brett hoặc Robin, tùy thuộc vào giới tính của bé. “Nhờ có anh chị ấy mà đứa bé này mới còn bố đấy”, Kaden nói trên tờ Ravalli Republic.

Biết ơn vì được sống, Laga nói rằng anh sẽ không từ bỏ việc leo núi hay vui chơi ngoài trời và dự định sẽ quay trở lại vào một ngày nào đó. “Tôi có năng khiếu, may mắn và được bảo hộ”, anh ấy nói. “Có rất nhiều điều đã xảy ra, có rất nhiều điều đáng nhớ đã xảy ra – nếu mọi chuyện không diễn ra như vậy, nếu tôi gặp một con thú, nếu trời mưa vào đêm đó, hẳn đã có rất nhiều điều đáng tiếc xảy ra”.

“Một trong những điều quan trọng nhất là giữ cho đầu óc tỉnh táo”, Laga chia sẻ. “Ban đầu tôi có chút dao động, nhưng tiếng thì thầm lặng lẽ của Thần và Chúa đã giúp tôi bình tĩnh, cho tôi hy vọng, giúp tôi di chuyển và giúp tôi nghĩ cách để thoát khỏi ngọn núi đó.

“Cảm ơn Người rất nhiều vì tất cả lòng từ bi và sự bảo hộ của Người. Con hạnh phúc khi được sống!”.

Arden đã viết trong bài đăng trên Facebook: “Thật tuyệt vời khi thấy mỗi người, gia đình và cộng đồng tiến gần hơn đến bên Chúa thông qua trải nghiệm này. Làm ơn đừng quên những gì các bạn đã cảm nhận và những gì các bạn đã học được. Luôn biết rằng Chúa tồn tại, Người sẽ hồi đáp những lời cầu nguyện và Người là một vị Thần của những điều kì diệu”.

Theo The Western Journal

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here