Hơn 120 quan tài được tìm thấy dưới khu chúng cư ở Tampa, Florida

0
934
Radar xác định được vị trí một số quan tài trong khu chúng cư. (Hình: ABC News)

TAMPA, Florida (NV) – Máy radar dò xuyên lòng đất mới đây đã khám phá ra hơn 120 quan tài nằm dưới một khu chúng cư ở thành phố Tampa, tiểu bang Florida.

Bản tin của Fox News hôm Chủ Nhật, 1 Tháng Chín, nói rằng các quan tài này có vẻ thuộc nghĩa trang Zion, nghĩa trang đầu tiên dành riêng cho người da đen, có từ năm 1901 ở khu 3700 đường Florida Avenue, khi thành phố này chỉ mới hình thành.

Khu nghĩa trang rộng 2.5 mẫu này biến mất gần 100 năm trước đây khi đất đai nơi này được phân chia và bán cho người da trắng xây nhà, theo tờ báo địa phương Tampa Bay Times.

Các cư dân tại khu chúng cư Robles Park Village, nay là của chính phủ, dành cho người có lợi tức thấp, hôm Thứ Sáu tuần qua mới biết được là bấy lâu nay họ sống phía trên một nghĩa trang với hơn 100 hài cốt phía dưới họ.

“Những người đó hiện vẫn còn đây,” theo lời ông Clark Simmons, phó chủ tịch hội đồng đại diện người thuê nhà nói với tờ Tampa Bay Times.

Khu nghĩa trang này được công ty Cardno khám phá khi cơ quan điều hành gia cư chính phủ vùng Tampa Bay thuê họ để xem xét nơi đây, tiếp theo bài báo của tờ Tampa Bay Times về nghĩa trang Zion cổ xưa.

Ông Eric Prendergast, một kỹ sư của Cardno nói rằng hình ảnh có được cho thấy “các vật có hình dạng và kích thước giống như của các quan tài, ở độ sâu từ 4 đến 6 feet (1.2 m tới 1.8 m) và được đặt thành từng hàng, theo chiều Đông Tây, trong ranh giới của khu nghĩa trang khi trước.”

Khu chúng cư Robles Park Village hiện có 1,118 người sống trong 483 căn. Một số trong các gia đình này sẽ phải di dời, dù rằng không phải tất cả đều phải dời đi nơi khác.

Giới hữu trách thành phố Tampa dự trù biến khu nghĩa trang thành một nơi tưởng niệm các cư dân da đen đầu tiên ở thành phố này.

Điều này được các giới chức cộng đồng người da đen ở Tampa hoan nghênh vì giúp yên ổn vong hồn của những người quá cố. (V.Giang)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here