TRUNG CỘNG TUNG TIỀN THAO TÚNG CÁC NƯỚC

0
437
Các dự án Trung Quốc tài trợ rất “mập mờ” nhiều nước dính vào ‘bậy nợ’ (Nguồn: Reuters).

Binh thơ của Trung Hoa xưa Trung  Quốc [ TQ] bây giờ thường xài có câu  ‘phóng tài hoá thu nhân tâm.’ Không  phải dùng tiền để lấy lòng người, được  tiếng tốt đồn xa cho TQ đâu. Mà TC  dùng tiền để xâm nhập thao túng kinh  tế, chánh trị, văn hoá, chiếm đất của  các nước.

Một số bằng cớ tiêu biểu  đang xảy ra và các nước đang tố giác  chính sách thực dân kiểu mới của TC.  TC cho dân TQ xuất cảnh, mang tiền  tỷ triệu ra ngoại quốc liên kết với  người gốc Hoa sở tại, hay người TC  để mua chuộc làm tay sai cho TC để  thực hiện mưu đồ cho TC.

. Một, TC cài người gốc Hoa vào cơ  quan công quyền nước sở tại. Úc đất  rộng người thưa mà gần TC nên Đảng    Nhà Nước TC làm mạnh và nhiều  nhứt. Úc cũng là đồng minh lịch sử  cùng văn hoá, cùng tiếng nói với Anh,  Mỹ nên TC cố gắng leo cao nhứt vào  Quốc Hội Úc để ảnh hưởng tới Anh,    Mỹ và Tây Âu, Bắc Mỹ.

Nhưng TC  làm lộ liễu nên bị bể. Chinatown ở  Úc rất “gần gũi” với châu Á, Úc đã  và sẽ tiếp tục chứng kiến những làn  sóng di dân ồ ạt của người Hoa. Còn ở VN Chợ lớn là một chinatown quá lớn, nên  có người nói là Cholon là Hong Kong bên  hông TQ. Do vậy TC chú ý đặc biệt và xâm  nhập sâu vào.

Từ năm 2015 Cơ quan tình báo Úc (ASIO)  đã thông báo cho ba đảng lớn của Úc biết  hai ông Huang và Chau có liên quan đến  đảng Cộng sản Trung Quốc. Năm 2016,  đảng Tự do của Úc vẫn tiếp tục nhận  897.960 Úc kim và đảng Lao động nhận  200.000 Úc kim từ hai ông. FBI của Mỹ  tiết lộ cho dân biểu và chánh quyền Úc, là  tỷ phú Chau Chak-Wing chính là nhân vật  mang bí danh “CC-3” của TC.

Theo đài ABC của Úc trong vòng 10  năm 2006-16, ông đã 36 lần đóng góp  cho 3 đảng Tự Do, Lao Động và Quốc  Gia với tổng số tiền lên đến 4.123.500 Úc  Kim. Trong vòng 4 năm 2012-16 ông đã  46 lần đóng góp cho 3 đảng Tự Do, Lao  Động và Quốc Gia với tổng số tiền lên đến  2.692.960 Úc Kim.Ông Chau cũng là chủ  nhân của một tờ báo hiện đang phát hành  tại Trung Cộng, nơi mà mọi cơ quan truyền  thông đều được kiểm soát chặt chẽ và chỉ  được tuyên truyền cho đảng Cộng sản.

Cả hai tỷ phủ này ngay khi đến Úc đã hiểu  khá rõ hệ thống chính trị Úc và đã thâm  nhập khá sâu vào chính trị Úc cho thấy họ  đã được TC sửa soạn và thu xếp sẵn để đưa  vào các vai trò họ được giao cho.

. Hai, TC phát triển Chinatowns thời lớn  mạnh ra tại các nước. Chinatown được  người gốc Hoa hình thành từ lâu trên khắp  thế giới từ Đông Á, Đông Nam Á, Bắc Mỹ,  Úc, Âu, Mỹ châu. Thời TC, CSTQ yểm trợ  làm lớn ra, mạnh thêm. Các Chinatowns  thường hoạt động theo hai hướng. Một là  chú trọng nền kỹ nghệ du lịch, hai là phát  triển lối sống cộng đồng và dĩ nhiên TC    cũng cài cán bộ đảng viên CS vào để khuynh loát nội bộ người Hoa và địch vận quân    dân cán chính chánh quyền sở tại.

. Ba, TC thành lập Viện Khổng Tử tại cả  trăm nước. Đài VOA của Mỹ 06- 11- 2013  cho biết, viện Khổng Tử được chính phủ  Trung Quốc thành lập vào tháng 6 năm  2004 với số tiền trên 500 triệu Mỹ kim,    hiện nay đã có trên 400 cơ sở trên khoảng  hơn 100 quốc gia (chưa kể khoảng 400  viện khác đang nằm trong dự án và cũng    không tính các Lớp học Khổng Tử, Confucius Classrooms, thường là một bộ phận    của Viện Khổng Tử, Confucius Institute,  nhưng cũng có khi tồn tại riêng rẽ ở những  nơi Viện Khổng Tử chưa được thành lập).

Ở Mỹ có trên 70 viện; ở Anh, trên 20 viện;  ở Úc, Đức, Pháp, Nga, Nhật, Hàn Quốc,  Thái Lan, mỗi nước trên 10 viện. Viện  Khổng Tử có những chính sách hoàn toàn  mang màu sắc chính trị. Ví dụ, về tuyển  dụng nhân viên, họ cấm tuyệt đối những  người từng tham gia vào Pháp Luân Công  hoặc những tổ chức chống lại chính phủ  Trung Quốc; về hoạt động, họ cũng cấm  mời Đức Đà Lai Lạt Ma cũng như bất cứ  một viên chức nào từ Tibet và Đài Loan  đến nói chuyện ở các Viện Khổng Tử.. ..  Viện Khổng Tử hoàn toàn nằm trong tay  chính phủ Trung Quốc.

. Bốn, TC cho vay lấy đất trừ nợ. Gần  đây nhiều nước ở Đông Nam Á, Nam Á  và Trung Đông không trả được nợ phải  nhượng đất nhượng biển, hoặc làm theo  những yêu cầu chính trị và ngoại giao của  Bắc Kinh để trừ cấn nợ. Trường hợp tiêu  biểu mới đây là Sri Lanka phải giao cảng    nước sâu Hambantota ở của Sirilanca ở Ấn  Độ Dương cho TC sử dụng hải cảng này  99 năm. Cảng Hambantota có giá trị chiến  lược rất lớn, nó nằm ngay giao điểm các  con đường giao thương hàng hải từ châu  Âu, châu Phi, Trung Đông sang Đông Nam  Á; khoảng 80% lượng dầu mỏ mà Trung  Quốc nhập cảng từ Trung Đông phải đi  ngang qua vùng biển này trước khi vượt eo  biển Malacca vào biển Đông.

Thí dụ điển hình TC chiếm đất trừ nợ ở  Djibouti. Djibouti là một nước nhỏ ở vùng  Sừng Phi châu, tại Eo Biển Đỏ từng vay  của Trung Quốc hàng tỷ đô la mà không  trả nổi đã phải đồng ý cho Bắc Kinh thiết  lập căn cứ hải quân trên lãnh thổ của mình  – căn cứ quân sự đầu tiên của Trung Quốc  ở nước ngoài.

Và Mã Lai ở Đông Nam Á châu suýt cũng  là nạn nhân của TC, nếu dân không bầu ra  thủ tướng mới là Ô. Mahathir Mohamad,  92 tuổi, chiến thắng cuộc bầu cử ngày 10/5  thay Cựu Thủ Tướng thân với TC và ăn cắp  công quỹ cả tỷ Mỹ Kim.

Tân Thủ tướng    Malaysia hủy dự án đường sắt cao tốc Malaysia-Singapore trị giá 28 tỷ đô do TQ cho    vay để tranh nguy cơ phá sản.

. Năm, TC mưu toan chiếm các khu hiểm  yếu của VN. TC mật lịnh cho tay sai    Nguyễn Phú Trọng, chủ tịch Bộ Chánh  trị của Đảng Nhà Nước CSVN bảo Quốc  Hội CSVN thảo luận biểu quyết thông qua  Luật Đặc khu cho ngoại quốc phần chắc là  cho TC mướn 99 năm, miễn thuế rất nhiều,  cho người TQ qua đặc khu làm việc không  cần chiếu khán nhập cảnh của VN. Ba khu  Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, là ba  vùng hiểm yếu về an ninh quốc phòng của  đất nước VN. Về địa – chính trị, 3 đặc khu  được coi là “mặt tiền” của đất nước án ngữ  trước biển Đông. “ Nhờ người dân Việt mở  chiến dịch chống Đảng Nhà Nước CSVN  nên họ lùi việc thông qua đến tháng 10.

Sẽ thiếu nếu không nhắc tin đáng chú ý  liên quan đến một người Việt tỵ nạn CS  một nhân vật chánh trị khá nổi tiếng ở  Đức nay đang làm việc cho một cơ quan  của TQ. Hãng tin Bloomberg ngày 4 tháng  7 2018 vừa lên một danh sách điểm mặt  một số chính trị gia kỳ cựu ở châu Âu đang  trở thành các ‘cánh tay nối dài’ của Trung  Quốc. Trong đó có cựu Phó Thủ tướng Đức  gốc Việt ủng hộ Trung Quốc, đang làm cho  CEO của HNA Group Co., chi nhánh từ    thiện ở New York của Quỹ Từ thiện Hain-  an Cihang (Hainan Cihang Charity Foun-  dation Inc.).    Ông Phillip Roesler sinh ra tại Việt Nam  nhưng được một cặp vợ chồng người Đức  nhận làm con nuôi khi ông mới 9 tháng  tuổi. Ông không có tên Việt Nam nhưng  cũng từng về VNCS, thăm quê hương ở  Ba Xuyên ( Sóc trăng) là một thành phố có  nhiều Hoa Kiều sinh sống./.

VI ANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here