LỄ TƯỞNG NIỆM LẦN THỨ 32 CỐ PHÓ ĐỀ ĐỐC HOÀNG CƠ MINH VÀ NHỮNG ANH HÙNG ĐÔNG TIẾN

0
544
Từ phải, BS Đặng Vũ Chấn, ông Đoàn Thế Cường và chiến hữu Trần Trung Dũng.

WESTMINSTER, California (VM)- Việt  Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Việt  Tân) vừa long trọng tổ chức Lễ Tưởng  Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và  những anh hùng Đông Tiến lần thứ 32 vào  lúc 01 giờ trưa Thứ Bảy, ngày 24 Tháng  Tám, 2019 tại hội trường Việt Báo trên    đường Moran, thành phố Westminter, Cal-  ifornia.

Trên sân khấu, một bàn thờ tổ Quốc rất  uy nghiêm với chân dung cố Phó Đề Đốc  Hoàng Cơ Minh cùng 11 Anh Hùng Đông  Tiến đặt dưới lá cờ vàng VNCH, với đầy  đủ hương hoa, trà quả.

Tham dự buổi tổ chức này gồm đại diện  các hội đoàn, các đoàn thể đấu tranh, các  thành viên Đảng Việt Tân, và đồng hương  cùng các cơ quan truyền thông-báo chí.  Đặc biệt có sự tham dự của Bà Hoàng Châu  Quang em gái của cố Phó Đề Đốc Hoàng  Cơ Minh. Sự tham dự đông đảo của đồng  hương đã nói lên lòng tri ân đối với Cố  Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và những anh  hùng Đông Tiến đã vị quốc vong thân đã  làm cho nhiều người mến phục.

Trước giờ khai mạc, anh Minh Nguyễn,  thành viên Đảng Việt Tân cùng một số  tiếng hát thân hữu đã trình bày một số nhạc  phẩm đấu tranh. Trong những tiếng hát  này, đặc biệt có chiến hữu Nguyễn Thiện  Du, người đã từng chiến đấu dưới quyền  của Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh đã trình  bày nhạc phẩm “Giang Đoàn Thủy Bộ  Hành Khúc” được mọi người nồng nhiệt  tán thưởng.

Mọi người cùng đứng lên trang nghiêm  trong Lễ Rước Di Ảnh Cố Đề Đốc rất  long trọng qua sự điều hợp của chiến hữu  Mai Hữu Bảo và chiến hữu Mai Hương đã  xướng tên và tiểu sử của Cố Phó Đề Đốc  Hoàng Cơ Minh cũng như các chiến hữu  Anh Hùng Đông Tiến, đã đền nợ nước  trên đường quang phục quê hương. Trong  lúc này, âm thanh bài nhạc chiêu hồn tử sĩ  trong niềm thương tiếc ngậm ngùi vì chí  nguyện chưa thành mà những anh hùng này  đã trở nên người thiên cổ.

Người điều hợp chương trình kế tiếp là  chiến hữu Thanh Lan.

Chiến Hữu Đoàn Thế Cường trang trọng    trong quốc phục màu đỏ, lên trước bàn thờ  làm lễ Tiên Cáo.

Trích đoạn trong lời Tiên Cáo ông có  nói: “Hôm nay ngày 24 Tháng Bảy, năm  Kỷ Hợi, âm lịch, tại Little Saigon, thị xã  Westminter, California, chúng tôi gồm các  tổ chức, hội đoàn, đoàn thể và các đồng  hương tỵ nạn cộng sản cùng các chiến hữu  của cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, các  anh hùng Đông Tiến, xin dâng nén hương  lòng để tưởng niệm cố Phó Đề Đốc Hoàng  Cơ Minh và các anh hùng Đông Tiến đã hy  sinh trên đường về giải phóng tổ quốc. Xin  chư liệt vị hãy chứng giám lời khấn nguyện  này của chúng tôi, luôn luôn ghi nhớ sự hy  sinh to lớn của chư liệt vị, và nguyện nối  tiếp con đường giải phóng tổ quốc, đem lại  tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.”  Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng  Hòa, Hoa Kỳ, do Ban Tù Ca Xuân Điềm  và nhóm thân hữu Anh Minh phụ trách.

Sau nghi thức khai mạc, ông Trần Trung    Dũng, đại diện cơ sở Việt Tân Nam Cal-  ifornia, kiêm trưởng ban tổ chức ngỏ lời    chào mừng và cảm ơn mọi người đến dự,  ông có nói: “Sau 32 năm đối với sự hy sinh    của các chiến hữu vì tiếng gọi quê hương  lên đường đấu tranh chúng ta làm chưa đủ,  chúng ta phải hy sinh hơn nữa trên bước  đường đấu tranh giải phóng quê hương để  không phụ lòng những chiến sĩ anh hùng  đông tiến đã vị quốc vong thân.”

Trong Lễ Niệm Hương, ban tổ chức mời  bác sĩ Đặng Vũ Chấn, nguyên Ủy Viên  Trung Ương Đảng Việt Tân, ông Đoàn Thế  Cường và chiến hữu Trần Trung Dũng đại  diện Đảng Bộ Việt Tân tại Orange County  cùng lên niệm hương trước bàn thờ tổ quốc  cùng các anh hùng tử sĩ Đông Tiến. Kế tiếp,  lần lượt các vị đại diện các hội đoàn, các  đoàn thể cùng đồng hương lên dâng hương.  Trong lúc này, bài nhạc “Trăng Chiến  Khu” cũng trổi lên trong lòng thương tiếc  của những người đến tham dự.

Kế tiếp, Ban Tù Ca Xuân Điềm và nhóm  thân hữu Anh Minh đã hợp ca hai nhạc  phẩm “Bài Ca Đông Tiến và Người Ra Đi.”  Trong lời phát biểu của khách đến dự, cựu  Hải Quân Đại Úy Lưu Đình Phát chia sẻ,  “Tuy tôi không phải là thành viên của đảng  viên Việt Tân, nhưng tôi ca ngợi đường lối,  chủ trương bất bạo động của Đảng Việt    Tân như là chủ trương của Thánh Gandhi,  Ấn Độ, và Đảng Việt Tân cũng sinh hoạt  gần giống như của Mục Sư Martin Luther  King,” ông Phát Lưu chia sẻ.

Cũng vì lý do đó, ông để tâm theo dõi và    thấy những việc làm của Việt Tân như tra-  nh đấu cho người nghèo, cho nhân quyền,    cho tự do, dân chủ chứ không tranh đấu  theo chủ thuyết Các Mác và Lê Nin nên  bản thân ông rất thán phục.

Một người trẻ tuổi lên phát biểu, đó là anh  Tâm Anh, Phó Ngoại Vụ Đoàn Thanh Niên  Phan Bội Châu, thành viên Đảng Việt Tân.  Anh nói: “Tôi là người trẻ, sinh ra tại Mỹ  và tôi hiểu rõ tiếng nói của các nhà tranh  đấu để thay đổi đất nước, chúng ta phải lên  tiếng cho những người bị đàn áp vì họ lên  tiếng bảo vệ nhân quyền. Nhà nước CSVN  rất hèn với Trung Cộng nhưng lại ác với  người dân trong nước khi họ đấu tranh cho  tự do, dân chủ của đất nước.”

Cũng theo anh Tâm Anh, các kháng chiến  quân cũng như các cô chú bác ở đây đã hy  sinh tuổi trẻ cho đất nước, và tuổi trẻ hải  ngoại cũng muốn nối tiếp con đường của  cha anh.

“Hôm nay, chúng ta có thể nhìn đến Hồng  Kông, họ đang xuống đường biểu tình hàng  ngày để đấu tranh cho một xã hội tốt đẹp  hơn. Họ là những người trẻ, tương lai của tổ  quốc. Chúng tôi mong các bạn trẻ tại Việt  Nam hãy noi gương các bạn trẻ Hồng Kông  để đấu tranh cho quê hương Việt Nam sớm  có tự do,” Tâm Anh cương quyết nói.

Đến từ Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Bác Sĩ  Đặng Vũ Chấn, nguyên ủy viên trung ương  Đảng Việt Tân trình bày đề tài “Tình hình  đấu tranh tại Việt Nam và vai trò của Cộng  đồng người Việt tỵ nạn đối với cuộc đấu  tranh chung.”

Nội dung về phần trình bày ông đã có đề  cập đến tình hình Việt Nam trên cả hai  phương diện, đối nội và đối ngoại, cũng  như để tâm nghiên cứu tình hình và nguyện  vọng của người Việt tại hải ngoại đang  quan tâm, nhất là trong bối cảnh sôi động  của chiến tranh mậu dịch giữa Hoa Kỳ và  Trung Cộng hiện nay để đưa ra những luận  cứ vững chắc.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here