Một quan chức cấp vụ trưởng bỏ ‘sinh hoạt đảng’, đi Châu Âu chơi golf

0
424
Sân golf Tân Sơn Nhất chưa đủ đẹp nên các quan chức đảng đi ngoại quốc chơi môn thể thao này. (Hình: laodong.vn)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Tin cho hay hôm 22 Tháng Tám, Bộ Công Thương CSVN thành lập hội đồng kỷ luật công chức đối với ông Trần Duy Đông, vụ trưởng Vụ Thị Trường Trong Nước vì hành vi “i phạm quy chế làm việc của Bộ”.

Theo báo Pháp Luật, ông Đông bị các cáo buộc: “không đủ tiêu chuẩn làm vụ trưởng theo quy định; chỉ đạo cấp dưới can thiệp vào quá trình lấy phiếu tín nhiệm cho các chức danh trưởng, phó phòng nhằm đưa nhân sự do mình giới thiệu đạt số phiếu cao.”

Các báo nhà nước cũng nói thêm rằng việc xem xét kỷ luật ông Đông “có liên quan đến nhiều cá nhân khác”.

Trong một diễn biến khác, hồi Tháng Sáu, 2019, báo Pháp Luật TP.HCM trích dẫn đơn tố cáo của một cán bộ Bộ Công Thương CSVN viết: “Từ khi về công tác tại Bộ Thương Mại, nay là Bộ Công Thương [CSVN] từ năm 2000 đến Tháng Bảy, 2018, ông Đông chỉ làm công việc liên quan đến thị trường nước ngoài, cụ thể là khu vực Âu – Mỹ, chứ chưa công tác trong lĩnh vực thị trường trong nước một ngày nào, chuyên ngành đào tạo của ông này cũng không liên quan đến lĩnh vực này lại được đưa về làm quản lý.”

Các vụ bê bối liên quan đến giới chức Bộ Công Thương [CSVN] được cho là các cuộc đấu đá, thanh trừng nội bộ. Việc công bố các tình tiết liên quan đến sai phạm của giới chức được rò rỉ qua đơn tố cáo và mạng xã hội.

Hồi cuối Tháng Giêng, 2019, ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Công thương “bị xem xét sai phạm” trong vụ ông này cho điều xe biển xanh đón vợ mình ở phi trường Nội Bài. Vụ bê bối khiến ông phải viết thư xin lỗi để xoa dịu công luận. Thời điểm đó, mạng xã hội dấy lên lời kêu gọi ông Tuấn Anh từ chức nhưng đến nay ông này vẫn “vô sự”.

Hồi Tháng Sáu, báo Tiếng Dân đăng toàn văn một lá đơn tố cáo ông Trần Duy Đông của những công chức đang làm việc tại Bộ Công Thương [CSVN] với các cáo buộc: “Làm vụ trưởng, ông Đông đặt ra một số luật lệ ngầm để thu phí dịch vụ 20% trên tổng số tiền ngân sách nhà nước chi hàng năm khoảng 12 tỉ đồng ($517,884)/năm cho chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, xúc tiến thương mại trong nước, miền núi hải đảo, các đề án, đề tài, xây dựng các chợ, hạ tầng thương mại… Ông Đông tuyên bố “thu tô” cho Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh. Ông Đông nói Vụ Thị Trường Trong Nước phải nộp cho ông Tuấn Anh mỗi tháng tối thiểu 300 triệu đồng ($12,947). Ai chống đối, ông Đông sẽ mách hay nói xấu người đó với ông Tuấn Anh để người đó bị trù dập hay bị ông Đông không giao việc, cho ngồi chơi xơi nước hưởng lương…” (T.K.)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here