NGUYỆN VỌNG VÀ Ý CHÍ CỦA ĐỒNG BÀO NAM CALIFORNIA ĐÃ GIÚP THÀNH PHỐ WESTMINSTER ĐỨNG VỮNG TRƯỚC SỰ QUẤY PHÁ TỪ BÊN NGOÀI.

0
533

Vào tối thứ Tư 14-8-2019 lúc 6:00PM hàng trăm đồng bào cư ngụ tại Westminster và các thành phố lân cận đã đến tham dự cuộc họp mặt của Hội đồng Thành phố Westminster.

Nghị trình của phiên họp này có ba điểm chính yếu:

Item 8.2: Rent control stabilization: thành phố phải kiểm soát sự gia tăng tiền mướn đất tại các khu Mobilehome, vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều đồng bào và nhất là các vị cao niên có mức lương, và trợ cấp nhất định.

Item 8.1: Homelessness & Sanctuary City policy: Thành phố duyệt lại chính sách Santuary City.

Item 5.1: Thành phố phê duyệt việc có nên tiếp tục cấp permit cho Bùi Phát tiếp tục tổ chức diễn hành Tết 2020 hay tạo cơ hội cho giới trẻ có dịp làm việc phục vụ cộng đồng. Hội đồng thành phố Westminster có 5 vị gồm ông Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị truởng Bà Kimberly Hồ, và 3 nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, Sergio Contreras, Tài Đỗ.

Cả 5 vị này phải chịu khó lắng nghe ý kiến của hơn 90 đồng bào (ý kiến trình bày kéo dài từ 07.00 đến 11:30 tối) .

Mọi cư dân và ngay cả chủ nhân các khu Mobilehome đuợc quyền ghi danh phát biểu qua ba điểm chính yếu trên.

Mọi nguời ghi danh đều bình đẵng có 3 phút trình bày ý kiến của chính mình liên quan đến các nghị trình (Agenda) của buổi họp.

Dưới đây là quyết định của Hội đồng thành phố theo chỗ chúng tôi ghi nhận được:

-Rent Control Stabilization: Áp lực về tiền bạc của giới chủ nhân Mobilehome rất mạnh, Cho dù thành phố có ra quyết định Rent Control (kiểm soát gia tăng tiền đất) thì giới chủ nhân có the sẽ kiện thành phố Và quyết định Rent Control sẽ không có cơ hội thực hiện, và kéo dài chờ phán quyết cuối cùng của tòa án. Do đó Hội đồng thành phố đã đề nghị cả hai bên chủ nhân và người dân phải tiếp tục kiếm cơ hội trao đổi và thông cảm.

-Policy on Santuary City: Theo ý kiến chung của cư dân thành phố Westminster thì vấn đề an toàn tính mạng của cư dân phải đặt lên hàng đầu. Mọi người đều phải tôn trọng luật lệ của liên bang, tiểu bang và của thành phố.

Điều này có nghĩa là không ai có quyền chứa chấp tội phạm hay người bất hợp pháp cư ngụ để buôn bán các loại ma túy cần sa trong thành phố, gây nguy hại cho an toàn sinh mạng và tài sản của cư dân trong thành phố Westminster.

Quyết định của thành phố Westminster là vì sự an toàn của cư dân thành thử Westminster City không theo tiêu chuẩn Sanctuary City của tiểu bang, tức là Westminster City không dung túng, không chứa chấp tội phạm hay người bất hợp pháp trong thành phố.

-Permit for Viet Nam Tết Parade :

Nhiều đồng bào đã lên diễn đàn của thành phố mạnh dạn phản đối khi ông Bùi Phát mạo danh là đại diện cho người Việt tị nạn tại Nam California để xin tiếp tục tổ chức diễn hành tết 2020. Cư dân đã tố cáo Ông Bùi Phát đắc cử qua cuộc bỏ phiếu gian lận , tuy thông đồng với BTC bầu cử nhưng chỉ thu được hơn 1700 phiếu trong tỗng số 500.000 người tại Nam California. Nghĩa là Bùi Phát không xứng danh đại diện cho người Việt tại Nam California .

Đồng bào tham dự đứng bên ngoài phòng họp này cũng tố cáo sự thông đồng của ông Bùi Phát khi liên lạc với đại sứ Việt Cộng tại Los Angeles. qua việc tham dự họp mặt với Đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh trình bày về nghị quyết 36 của Việt cộng nhằm lũng đoạn người Việt tư do tại hải ngoại.

Có một điểm quan trọng được nêu lên là ông Bùi Phát không phải là cư dân của Westminster, thành thử việc tổ chức diễn hành Tết tại Westminster phải do người trong thành phố Westminster đảm nhận.

Thêm vào đó vì Bùi Phát, quá già thì chính ông phải biết bước xuống để nhường chỗ cho những nguời trẻ có cơ hội sinh hoạt phục vụ cộng đồng.

Dựa vào các quan điểm nêu trên từ đồng bào, Hội đồng thành phố Westminster đã có cuộc bỏ phiếu và kết quả là:

Nhóm trẻ của ông Quang Duy sẽ đảm nhận việc tổ chức diễn hành Parade Tết tại Westminster trong năm 2020.

Đây cũng là dịp ông Bùi Phát thực hiện lời nói của ông ta : “…nếu cần, tôi sẽ tổ chức tại các thành phố khác như Garden Grove, Fountain Valley… Santa Ạna”.

Mãi đến lúc 1:00 sáng 15-8-2019 trong cuộc phát biểu và thảo luận đi đến quyết định trong tinh thần dân chủ cùa Hội đồng Thành phố Westminster, đồng bào thấy cảnh nghị viên “công an cảnh sát” Tài Đỗ đã nóng giận, sừng sộ dùng lời lẽ vô cùng thô bạo thốt lên “shut up” gởi đến nguời đồng viện là Bà Kimberly Hồ.

Bản chất thất học, thô lỗ của ông nghị viên Tài Đỗ cuối cùng cũng lòi ra để cho tất cả đồng bào đều thấy rõ.

Thành thử chúng ta sẽ không làm lạ khi thấy đồng bào Westminster sốt sắng ký tên để RECALL (bãi nhiệm) ông nghị viên Tài Đỗ .

Giấy tờ RECALL ông Tài Đỗ đang được thành phố Westminster chính thức phân phát trong cộng đồng.

Kính xin đồng bào hãy vào video của thành phố Westminster để tự mình chứng thực và hiểu biết về cuộc họp Hội đồng thành phố trong ngày 14-8-2019.

Nguyễn Quang Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here