LỄ KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP HỘI TÂM LINH

0
961
Lễ Cúng Thổ Thần

GARDEN GROVE, California (VM)- Vào tối Thứ Bảy, 10 Tháng Tám, 2019, Hội Tâm Linh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm năm năm thành lập tại hội trường Hội Tâm Linh 12851 Brookhurst Way, Garden Grove, California. Tham dự lễ, ngoài các thành viên trong hội còn có thân hữu và gia đình. Trong quang cảnh trang nghiêm và ấm cúng.

Hướng dẫn chương trình MC Thanh Toàn cho biết: “Hội Tâm Linh được thành lập vào ngày 8 Tháng Tám, 2014, do nhóm người có thiện tâm muốn tu tập và giúp đỡ cho bá tánh về mặt tâm linh. Chúng tôi sinh hoạt không dính dáng đến chính trị cũng như tôn giáo. Mục đích của chúng tôi là mang kinh nghiệm kiến thức siêu hình để chia sẻ với mọi người; giúp đỡ, giải trừ những vấn nạn trong đời sống để bá tánh có cơ hội chứng nghiệm và hiểu được thế giới vô hình qua các phương thức huyền bí của hội.”

Được biết, hàng tuần Hội Tâm Linh mở cửa vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy để giúp đỡ cho bá tánh do Ban Vấn Linh phụ trách, ban này sẽ xin lời nhắn từ bề trên mà quý vị hằng thờ phượng họ, để có thể soi căn về quá khứ của mình, nhằm giải trừ những vấn nạn mà quý vị đang vướng mắc. Ban thứ hai là Ban Mời Hồn, nếu ai có những thân nhân đã mất, và có những vấn đề đã xảy ra sau đó thì họ có thể đến đây để hội có thể giúp giải trừ những vấn nạn đó. Ban thứ ba là Ban Địa Lý Tâm Linh, ban này sẽ giúp xem cơ sở kinh doanh cũng như gia đạo của quý vị, nhằm giải trừ những vấn nạn về làm ăn và những rắc rối trong gia đình. Ngoài ra, hội còn có Ban Tâm Linh Trị Liệu, nhằm chửa trị về những căn bệnh thuộc về phần âm và giải trừ bùa ngải, thư ếm bằng phương thức Tâm Linh trị liệu. Chương trình phần lễ chính do Vũ Đoàn Việt Cầm biễu diễn màn múa “Cô Đôi Thượng Ngàn” theo thể điệu Chầu Văn dâng lễ trước bàn thờ Thiên Liêng thật trang nghiêm và đẹp mắt. Vũ Đoàn này do Vũ Sư Vũ Đình Luân hướng dẫn, với các em thiếu nữ trong trang phục lễ hội của các sắc tộc Thái Trắng, Người Mèo, Người Mường.

Nói về nội dung của bài múa “Cô Đôi Thượng Ngàn”, Vũ Sư Đình Luân cho biết: “Cách nay hơn mười năm thì Vũ Đoàn Việt Cầm lần đầu tiên múa bài “Cô Đôi Thượng Ngàn” tại Hội Tâm Linh Học, và hôm nay, cũng tại nơi này, chúng tôi lại trình diễn bài múa này lần nữa. Lần đầu tiên trình diễn bài múa này, cách thức dàn dựng thì cũng còn yếu ớt lắm. Nhưng cho đến bây giờ, về nghệ thuật và các em múa rất khá hơn nhiều.”

Vũ sư Vũ Đình Luân kể: “Lúc trước, hội có tên là Hội Tâm Linh Học. Năm năm sau, hội đổi tên là Hội Tâm Linh và cũng có thay đổi một số về đường lối sinh hoạt cũng như cách tu tập. Khi hội có tên mới, trong những ngày đầu tiên thì sự sinh hoạt cũng còn hơi khó khăn, nhưng sau năm năm hoạt động với sự quyết tâm của các hội viên, cũng như sự hộ độ của bề trên, cho đến nay thì hội được vững vàng hơn.” Sau khi Đoàn Vũ Việt Cầm múa dâng lễ, Hội Trưởng Đinh Giám thay mặt Ban chấp hành đọc diễn văn khai mạc: “Năm năm, thời gian không là bao nhiêu. Nhưng, năm năm đối với các thành viên trong hội là một chặng đường khá dài mà hội đã liên tục hoạt động để được tồn tại và trưởng thành tại vùng Orange County nắng ấm này. Chúng tôi yêu anh chị em trong hội như yêu chính mình. Đây cũng là câu nói mà mỗi hội viên phải thuộc lòng.”

Cũng theo hội trưởng, Hội không đi tìm những gì quá xa xôi, mà thể hiện sự yêu thương từ những gia đình nhỏ. Các hội viên tập nói những câu xin lỗi, những câu cám ơn với vợ chồng, con cái của mình. Hội cũng không chú trọng những gì cao siêu, trừu tượng quá tầm tay của mình cả. Các thành viên trong hội luôn tập cách bày tỏ lòng biết ơn, nhớ ơn và trả ơn; tập bớt nóng giận, tập sống khiêm tốn, tập sống hòa đồng với người khác bằng cách hạ cái tôi của mình xuống, và các hội viên luôn cố gắng sửa mình để cuộc sống trong đời này được hạnh phúc và tốt đẹp hơn. Sau đó là Lễ Khai Đạo Tràng và Lễ Dâng Hoa lên bàn thờ Thiêng Liêng. Mỗi người được Ban tổ chức trao một đóa hoa hồng tươi. Ban Điều Hành Hội lên dâng hoa trước, kế tiếp các hội viên, rồi những người được hội mời đến dự, nếu ai có lòng tin tưởng thì cũng dâng hoa lên Thiêng Liêng, và tùy theo tôn giáo mình tôn thờ để khấn ước nguyện của mình với đấng mình tôn thờ.

Sau lễ Phụng Tồng, ban tổ chức mời quan khách ra bàn thờ phía sau để dự Lễ Cúng Thổ Thần. Sau đó, mọi người dự tiệc mừng Hội Tâm Linh được tròn năm tuổi. Và thưởng thức chương trình văn nghệ, với những tiếng hát tiếng tăm theo ca sĩ Diễm Hương cho biết như các ca sĩ Carol Kim, Mai Lệ Huyền, Tuấn Vũ, Mỹ Thúy, Đài Trang, Bé Thiên Nga, Triệu Mỹ Ngân, Phạm Hữu,…, và Ban Nhạc Hoàng Thi.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here