“BÙA YÊU’” GIỮ CHỒNG

0
895

Steven, chồng của Lisa sắp có chuyến công tác ngắn hạn đến London. Mặc dù Steven sẽ trở về trước cuối tuần, nhưng Lisa vẫn có thói quen làm một tấm thiệp và nhét vào vali của chồng như một lá bùa bình an trên mỗi chuyến bay.

Đôi khi, Lisa sẽ kẹp thêm tấm ảnh gia đình hoặc mảnh san hô nhỏ có hình trái tim. Lisa làm điều này là bởi, nếu chuyến công tác của chồng xảy ra bất trắc, thì ít nhất cô cũng không nuối tiếc bởi cô đã bày tỏ tình yêu với chồng.

Mỗi khi Steven đi công tác, Lisa và chồng đều có quy ước ngầm là gọi điện thoại cho nhau mỗi ngày. Thông thường, cả hai sẽ kể cho nhau nghe chi tiết liên quan đến chuyến công tác, giờ giấc ăn uống, tin tức vụn vặt và vô vàn những điều khó khăn trong cuộc sống.

Lisa dần nhận ra vấn đề mà hai vợ chồng thường kể cho nhau nghe qua điện thoại thường lặp lại và vô cùng nhạt nhẽo. Bởi cả hai vợ chồng đang ở hai nơi cách biệt, ngay cả tâm tình và múi giờ cũng chênh lệch. Lisa không mặn mà muốn biết về tin tức ở nơi chồng đang công tác, Steven cũng không thích thú khi nghe vợ kể về những việc cô đang làm trong thời gian xa cách chồng.

Lisa bắt đầu có suy nghĩ mơ hồ rằng, đôi khi hai vợ chồng tạm xa nhau cũng là trải nghiệm tốt. Lisa và chồng thường chia sẻ công việc nhà với nhau. Khi Steven đi công tác, Lisa nhận ra cô có thể vui vẻ tự giải quyết một mình. Sau khi các con đã lên giường, thay vì âu yếm với chồng thì cô có thêm nhiều thời gian tập trung cho công việc.

Không vì lẽ đó mà Lisa chán chồng, cô muốn anh ở bên cạnh nhiều hơn là cần anh chia sẻ mọi việc trong cuộc sống. Trong hôn nhân, các bà vợ luôn thắc mắc câu hỏi: “Nếu không có anh bên cạnh thì em phải làm sao?”.

Đối với Lisa, đáp án của cô chính là: “Nếu không có anh bên cạnh thì em vẫn sẽ làm việc cần làm, và em sẽ tìm thấy niềm vui trong những việc em đang làm”.

Sau 20 năm kết hôn, Lisa và chồng đã rút ra kinh nghiệm trong hôn nhân là, nếu hai vợ chồng tạm xa nhau thì khi trò chuyện qua điện thoại cần nói đơn giản, ngắn gọn. Chỉ chia sẻ với nhau khi có chuyện lớn hay biến cố xảy ra với một trong hai người. Điều vợ chồng cần nói nhiều nhất là lời bày tỏ tình yêu và sự quan tâm lẫn nhau. Không nên kể tỉ mỉ những điều liên quan đến cuộc sống thường nhật, để mỗi khi khi cả hai vợ chồng gặp lại nhau có thể vỡ òa trong hạnh phúc và niềm vui sướng bất ngờ.

7 năm trước, Lisa được chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng. Steven dần hạn chế những chuyến công tác nước ngoài, thay vào đó anh đi công tác trong nước để dễ bề gần gũi chăm sóc vợ. Nhưng Lisa hiểu rằng, tính chất công việc của chồng cần phải đi xa để trực tiếp trao đổi với đồng nghiệp và cô đã vô tình cản trở sự nghiệp của chồng.

Sau nhiều lần an ủi chồng yên tâm công tác, Steven cuối cùng đã tiếp nhận chỉ thị của công ty và đồng ý ra sân bay tiếp tục công tác nước ngoài. Lisa mỉm cười thật tươi tiễn chồng vì muốn chồng cảm thấy an tâm về mình. Lisa nhìn nhận chuyến công tác này quan trọng hơn cả những lần trước, bởi Steven cần tạm rời xa người vợ bệnh tật và cô cũng cần tạm rời xa một người chồng luôn chăm sóc mình.

Khi người bạn của Steven hiến kế rằng, cả hai nên duy trì liên lạc qua Skype. Thực tế, cả hai vợ chồng từng duy trì liên lạc bằng việc gửi tin nhắn và thư điện tử. Trước khi đổ bệnh, Lisa và chồng đã nghiệm ra rằng, nếu xử lý thỏa đáng thì việc vợ chồng tạm xa nhau có thể khiến cả hai trở nên tốt đẹp, đồng thời họ có thể giải thoát phiền não của nhau trong cuộc sống. Điều này là yếu tố khiến trạng thái hôn nhân của họ luôn thoải mái và gắn bó sâu đậm.

Steven và Lisa không sử dụng cuộc gọi video hay gửi tin nhắn qua Skype. Bởi đơn giản trước khi đi, Steven đã đặt một lá thư trong phòng ngủ của vợ dặn dò cô phải chăm sóc bản thân. Lisa cũng đặt một tấm thiệp đặc biệt trong vali của chồng như là một lá bùa hộ mệnh mong ngày cả hai vợ chồng sớm được gặp lại.

Theo Nytime

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here