Lợi Tức Trái Phiếu Thấp Kỷ Lục: Sắp Suy Thoái DOW Mất Hơn 800 Điểm/1 Ngày Là Kỷ Lục

0
444

NEW YORK  –    Thị trường chứng khoán sáng Thứ Tư 14/08 chứng kiến chỉ số kỹ nghệ Dow Jones mất hơn  800 điểm vì tin báo động cơ nguy suy thoái.

Phóng viên tường thuật: lãi suất của công khố phiếu kỳ hạn 10 năm hạ xuống gần mức 1.6%, thua lãi suất của công trái 2 năm, là lần đầu tiên từ 2007.

Chỉ số Dow giảm 3.05% trong khi S&P giảm 2.93%, Nasdaq 3.02%.

Giới đầu tư cảnh giác với tin kinh tế Đức sa sút 2 quý liên tiếp, sản lượng kỹ nghệ tại Hoa Lục tăng với tỉ lệ thấp nhất 17 năm, trong khi chiến tranh thương mại Mỹ-Hoa tiếp tục tuy đang có hưu chiến.

Lợi tức trái phiếu 10 năm của Bộ Tài Chánh Mỹ đã tụt xuống dưới mức thấp 2 năm vào đầu Thứ Tư, một hiện tượng thị trường trái phiếu kỳ lạ đã từng được tin cậy, mặc dù sớm, cho thấy sự suy thoái kinh tế.

Lợi tức trái phiếu 30 năm của Hoa Kỳ trong phiên trao đổi trên Wall Street hôm Thứ Tư cũng đã giảm tới mức thấp nhất từ trước tới nay, thấp hơn mức thấp kỷ lục trước đây vào mùa hè năm 2016.

2 sự kiện lịch sử trên cho thấy rằng các nhà đầu tư đang ngày càng lo ngại, và đang chuẩn bị cho một đợt suy thoái tại Hoa Kỳ và toàn cầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here