Bé gái 3 tuổi ở North Carolina bán nước đá chanh giúp mua tã cho các bà mẹ nghèo

0
422
Một cảnh sát viên là khách hàng của quầy bán nước đá chanh. (Hình: ABC News)

DURHAM, North Carolina (NV) — Em Ava Lewis chỉ mới ba tuổi nhưng đã làm được nhiều điều cho cộng đồng của em ở tiểu bang North Carolina, nhờ quầy bán nước đá chanh bé nhỏ.

Cùng với mẹ là bà Maggie Lewis, em Ava bán được rất nhiều nước đá chanh tại sạp nổi tiếng của em tại thành phố Durham, ngay bên ngoài tiệm làm tóc của mẹ em, có tên The Lather Lounge, theo bản tin ABC News hôm Thứ Hai, 12 Tháng Tám.

“Tôi vẫn nói tôi sẽ được nghỉ hưu ở tuổi 40,” bà Lewis nói với đài WTVD. “Tôi nghĩ rằng Ava sẽ giúp tôi được nghỉ hưu còn sớm hơn vậy nữa. Nhiều người còn đến hỏi mua nước đá chanh ngay cả sau khi chúng tôi đóng cửa.”

Tuần qua, nhà nữ doanh gia bé nhỏ kia đã bán đủ nước đá chanh để đạt được mục tiêu của chính mình về số tiền cần có để mua tã và giấy chùi cho các bà mẹ nghèo có con nhỏ.

Vào sáng ngày Thứ Hai, em Ava và mẹ giao mấy thùng tã cho Good Samaritan Inn, một nơi cung cấp chỗ tạm trú cho các phụ nữ cũng như các bà mẹ có con, được tổ chức Durham Rescue Mission điều hành.

Theo trang web của tổ chức này thì trung bình mỗi tối họ cung cấp nơi ở cho 130 phụ nữ và trẻ nhỏ.

“Chúng tôi rất vui mừng khi thấy một người còn nhỏ tuổi như vậy mà đã biết nghĩ đến những người khác,” theo giám đốc Inn, bà Gail Mills.

“Chúng tôi rất vui khi gặp Ava và thấy rằng bà mẹ của em đã dạy cho con mình lòng thương người ngay từ khi còn nhỏ tuổi như vậy, và chia xẻ những gì mình có với những người gặp hoàn cảnh khó khăn,” bà Mills nói thêm. (V.Giang)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here