Bắt thành viên băng đảng ở Oklahoma buôn lậu súng đến Fullerton

0
479
Số súng bị cảnh sát Fullerton tịch thu. (Hình: Fullerton Police Department)

FULLERTON, California (NV) – Cảnh sát Fullerton và giới hữu trách liên bang cho biết hôm Thứ Ba, 13 Tháng Tám, họ bắt được một thành viên băng đảng của Fullerton đang sống ở Oklahoma vì buôn lậu súng đến Orange County.

Theo nhật báo The Orange County Register, Cơ Quan Kiểm Soát Rượu, Thuốc Lá, Súng và Chất Nổ (ATF) cho biết bị cáo Manuel Delatorre Jr., 23 tuổi, có biệt danh là “Flacco,” bị bắt vì bị cáo buộc gửi súng trái phép đến cho người sống ở tiểu bang khác.

Nghi can Marvin Vega bị cảnh sát Fullerton và Placentia bắt hồi Tháng Năm. Trên người nghi can lúc đó có một khẩu súng lục bắn đạn .380 caliber.

Lúc trong tù, nghi can cho hay có làm việc với một người buôn bán súng lấy biệt danh là “Flacco” và định cùng em trai phá hủy bằng chứng.

Vào ngày 28 Tháng Sáu, cảnh sát bắt nghi can Michael Vega và tịch thu được một khẩu súng lục bắn đạn .22 caliber ở nhà của hai anh em này. Nhân viên công lực còn phát hiện vài khẩu súng khác, cũng như đạn, áo giáp chống đạn và nhiều bằng chứng khác.

Sau khi hỏi cung hai anh em Vega và theo dõi các cuộc điện thoại giữa hai bên mua bán súng, các điều tra viên xác nhận người bán súng “Flacco” là Delatorre.

Hồ sơ tòa án cho biết bị cáo là thành viên của băng đảng Baker Street ở Fullerton và từng bị kết tội tàng trữ ma túy, vì vậy không được phép mua súng hợp pháp.

Vào sáng Thứ Ba, 13 Tháng Tám, cảnh sát Fullerton đi đến Verden, Oklahoma, và cùng ATF bắt Delatorre tại này. Bị cáo sẽ ra tòa vào Thứ Sáu, 16 Tháng Tám, ở Oklahoma và có thể nhận bản án tối đa là năm năm tù. (TL)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here