Ý KIẾN NGƯỜI DÂN

0
231

Trước hết tôi xin cám ơn Quý Chủ Nhiệm Báo Việt Mỹ và người phụ trách mục “Ý Kiến Người Dân” đã đồng ý và cho đăng tải bài viết này trên quý báo như một “Lá Thư Ngỏ” được gửi lên các vị dân cử đương nhiệm trong Hội Đồng Thành Phố Westminster và các cơ quan, đoàn thể trong cộng đồng.

Kính gửi Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Tài Đỗ, Nghị Viên Charlie Chí Nguyễn, Nghị Viên Sergio Contreras cùng các quý vị lãnh đạo trong cộng đồng.

Là một phụ nữ cao tuổi, công dân Hoa Kỳ, không thuộc Đảng Phái Chính Trị hay phe nhóm nào, làm việc và đóng thuế cho đất nước Hoa Kỳ trong 30 năm qua, về hưu, hiện sống trong Thành Phố Westminster, với tâm huyết và chân tình tha thiết muốn đóng góp ý kiến xây dựng cộng đồng, mong được sống những ngày còn lại an vui, hạnh phúc trên Quê Hương thứ hai, nơi đã đón nhận gia đình chúng tôi cũng như bao nhiêu gia đình từ khắp Năm Châu đến định cư, lập lại cuộc đời. Tin tưởng “Lá Phiếu“ và những lời hứa của quý vị , chúng tôi đã bầu quý vị, những người có khả năng, thiện chí, tận tâm, hăng say làm những việc lợi ích cho cộng đồng.

Ước mong sau khi đắc cử, quý vị giữ lời hứa, cùng nhau làm việc, cải tiến dân sinh, mở mang, phát triển kinh tế, giúp đỡ dân nghèo, những người vô gia cư, những người già đã về hưu sau những năm dài đóng thuế, những người có lợi tức thấp và đồng lương cố định đang phải đối mặt với giá thuê đất trong các khu Mobile Homes với giá cắt cổ, tiền thuê đất gia tăng không ngừng. Những tháng gần đây, trong Hội Đồng thành phố đã xẩy ra những chuyện đáng tiếc, bất đồng ý kiến, gây chia rẽ, xáo trộn. Tôi tha thiết xin quý vị cùng nhau tìm cách hàn gắn, sửa đổi kịp thời, để tránh những hậu quả không hay, gây nhiều bất lợi không những cho Thành Phố Westminster mà còn ảnh hưởng không tốt đến các thành phố lân cận trong Khu Little Sàigòn, nơi nổi tiếng, được mệnh danh là “Thủ Đô của những người tỵ nạn”, nơi được ông Thị Trưởng và quý vị trong Hội Đồng thành phố cho phép, giúp đỡ các tổ chức tôn giáo, hội đoàn, tổ chức các sinh hoạt, Tế Lễ cổ truyền, Tết VN, Tết Trung Thu cho các thiếu nhi, tổ chức ngày kỷ niệm 30 Tháng Tư năm 1975, treo Cờ VNCH, trong thành phố và những ngày Lễ khác . Các buổi Tế Lễ Cổ Truyền, 30 Tháng Tư, xin quý vị lần lượt mỗi hội đoàn thay phiên tổ chức với sự góp sức của các hội đoàn khác. Tôi nghĩ đó là những điều người dân hằng mong ước.

Tôi hy vọng các đồng bào trong ngoài thành phố cũng có những mong muốn và suy nghĩ giống tôi, không tham gia vào những diễn tiến “Truất Phế, Recall” quý vị dân cử đương nhiệm, những người Mỹ gốc Việt chúng tôi đã chọn để nói lên những nguyện vọng, tranh đấu và thực thi những ích lợi cho cộng đồng người Việt, phát triển và nâng cao kinh tế cho Thành Phố Westminster trong đó có khu Litle Sài Gòn. Đó là niềm tự hào chưa từng xẩy ra trong nhiều thập niên qua cho người Việt Nam, những người Mỹ gốc Việt.

Xin quý vị tha thứ và thông cảm nếu những ý kiến đóng góp và suy nghĩ của tôi làm quý vị không vừa lòng.

(Một cư dân trong TP. Westminster)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here