Thượng viện Mỹ thông qua dự luật ngân sách tài khóa 2020

0
506

Thượng viện Mỹ đã thông qua dự thảo ngân sách lưỡng đảng cho tài khóa 2020, vào hôm 1/8, cho phép tăng chi tiêu liên bang thêm 320 tỷ USD và duy trì mức trần nợ công hiện tại thêm 2 năm, qua cả cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới.

Với 67 phiếu thuận và 28 phiếu chống, Thượng viện Mỹ do phe Cộng hòa kiểm soát đã thông qua văn kiện trên, chỉ một tuần sau khi Hạ viện Mỹ, do phe Dân chủ kiểm soát, có quyết định tương tự.

Dự luật ngân sách này đặt mức chi tiêu công linh hoạt cho tài khóa 2020 là hơn 1.300 tỷ USD, trong đó chi tiêu quốc phòng và các hoạt động trong nước tăng đáng kể. Dự luật cũng duy trì mức trần nợ công hiện nay đến ngày 31/7/2021, cho phép chính phủ liên bang vay thêm tiền và tránh tình trạng vỡ nợ trong những tháng tới.

Sau khi được thông qua tại Quốc hội lưỡng viện, dự thảo ngân sách tài khóa 2020 sẽ được trình lên Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua. Trong phản ứng mới nhất, Tổng thống Trump đã hoan nghênh động thái này, cho rằng đây là văn kiện “tuyệt vời” đối với quân đội Mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here