Bangkok bị đánh bom giữa lúc có hội nghị an ninh quốc tế quan trọng

0
566
Một viên cảnh sát của Thái Lan làm việc tại hiện trường một vụ nổ hôm 2/8

Sáu vụ nổ bom nhỏ làm ít nhất 4 người bị thương ở Bangkok hôm thứ Sáu 2/8, cùng lúc thủ đô Thái Lan đang làm chủ nhà của một hội nghị về an ninh Đông Nam Á có sự tham gia của các nhà ngoại giao hàng đầu đến từ Hoa Kỳ, Trung Quốc và các cường quốc thế giới khác.

Thủ tướng Thái Prayuth Chan-ocha đã ra lệnh điều tra về các vụ đánh bom này, một cú đánh vào hình ảnh của Thái Lan giữa lúc diễn ra sự kiện cấp cao và xảy ra chỉ hai tuần sau khi chính quyền quân sự trước đây của thủ tướng Thái chuyển đổi thành một chính phủ dân sự.

Không có bên nào nhận trách nhiệm ngay về các vụ này.

“Tôi muốn lên án những kẻ gây ra tình trạng phá hoại hòa bình và gây hại cho hình ảnh của đất nước”, Thủ tướng Thái Lan Prayuth bày tỏ quan điểm trên Twitter.

Trong một thông điệp gửi tới công chúng, ông Prayuth nói: “Một nhóm người có ý đồ xấu xa gần đây đã kích động bạo lực trong khi chính phủ đang đưa đất nước tiến về phía trước”. Ông không nêu đích danh đó là nhóm nào.

Trong số các vụ nổ hôm 3/8, không có vụ nào gần sát với địa điểm của hội nghị an ninh khu vực. Hai ngoại trưởng của Trung Quốc và Hoa Kỳ đều đang tham dự diễn đàn này.

Quan chức Bộ Ngoại giao Thái Lan Arthayudh Srisamoot cho biết các vụ nổ không có tác động gì đến hội nghị cấp cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here