Thương gia say rượu, sàm sỡ phụ nữ trên máy bay chỉ bị phạt tiền

0
511
Ông Vũ Anh Cường bị tố sàm sỡ cả tiếp viên trưởng của chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi Sài Gòn. (Hình: Zing)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Cảng Vụ Hàng Không Miền Bắc chỉ xử phạt tiền đối với hành vi “quấy rối phụ nữ trên máy bay” của ông Vũ Anh Cường, một đại gia bất động sản có tiếng ở Việt Nam.

Nói với báo Zing chiều 31 Tháng Bảy, 2019, ông Trần Hoài Phương, giám đốc Cảng Vụ Hàng Không Miền Bắc, cho biết ông Vũ Anh Cường (59 tuổi), tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ Đất Lành, người bị tố cáo sàm sỡ nữ hành khách và nữ tiếp viên trưởng trên máy bay VN 253 đã đến cảng vụ “làm việc.”

Tại đây, ông Cường “tỏ ra thành khẩn, nhận trách nhiệm về hành vi của mình như phản ánh trước đó của tiếp viên trưởng Vietnam Airlines.” Ông này cho biết “thời điểm đó có uống rượu nên không làm chủ được hành vi.”

Do vậy, Cảng Vụ Hàng Không Miền Bắc đã xử phạt ông Cường theo Nghị định 162/2018 của Chính phủ CSVN về tội “có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay mà chưa đến mức độ phải truy cứu trách nhiệm hình sự.”

“Chúng tôi phạt 10 triệu đồng ($430) đối với ông Cường do ông này tiếp tục có hành vi với nữ tiếp viên trưởng sau khi quấy rối nữ hành khách,” ông Phương cho biết.

Sự việc xảy ra chiều 26 Tháng Bảy, khi chuyến bay VN 253 đang đón khách lên máy bay thì ồn ào xảy ra ở khu vực ghế hạng thương gia. Một nữ hành khách đang to tiếng với người đàn ông cùng khoang.

Khi nữ tiếp viên trưởng xuất hiện, nữ hành khách thuật lại việc người đàn ông kia có hành vi quấy rối mình như sờ vào vai và lần xuống sườn nên cô phản ứng.

Tiếp viên trưởng đã hỏi lại nam hành khách có phải đang say rượu không và người này thừa nhận.

Chưa dừng lại, nam hành khách này ngay sau đó còn “sờ vào người” tiếp viên trưởng T.P.L của Vietnam Airlines. Bà T.P.L khẳng định “hành khách ngồi ghế thương gia đã uống quá nhiều rượu, có hành động sàm sỡ và sờ vào hành khách nữ trên chuyến bay và thậm chí còn sờ cả vào tôi.”

Ngay lập tức, tiếp viên trưởng đã báo phi công trưởng và phi công trưởng quyết định đuổi ông này khỏi chuyến bay.

Đặc biệt, mạng xã hội tìm ra được một chi tiết không thấy đăng tải trên báo đảng, đó là chuyến bay VN23 này có mặt Phó Thủ Tướng Trương Hòa Bình.

Sự việc này xảy ra khi vụ án ông Nguyễn Văn Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy tại Chúng Cư Galaxy 9, ( quận Gò Vấp, Sài Gòn) vẫn còn gây tức giận trong dư luận.

Hôm 23 Tháng Bảy, Cơ quan Cảnh Sát Điều Tra, Công An quận 4 đã hoàn tất điều tra bổ sung vụ án “dâm ô” này. Theo kết luận được đưa ra, không thể xác định tay trái ông Nguyễn Hữu Linh “có chạm vào người bị hại hay không.” (Tr.N)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here