Thư Bằng Phong Đặng Văn Âu gửi Chủ Tịch Phan Ký Nhơn

0
2379
Kính thưa anh Phan Kỳ Nhơn,
.
Hôm qua, tôi lấy tình chiến hữu có lập trường Chống Cộng kiên quyết để đề nghi anh mở chiến dịch tẩy chay nhằm mục đích dạy cho nha sĩ Nguyễn Phương Anh một bài học hãy chấm dứt sự phản bội dân tộc. Dân tộc ta bị khổ đau, sắp bị Tầu Cộng đồng hóa bởi quân bán nước chiến đấu dưới lá cờ búa liềm, mà nay có đứa tị nạn cộng sản lại giương cao lá cờ búa liềm là đứa đánh mất lương tri, vô đạo đức.
Hôm nay, nhân danh một người quốc gia Chống Cộng sống trong Cộng Đồng, tôi viết thư cho ông Chủ tịch Ủy Ban chống Cộng và chống Việt gian cộng sản để đề nghị anh một điều. Đó là:
Anh yêu cầu ông Phát Bùi từ chức Chủ tịch Cộng Đồng Quốc Gia Nam California , vì 2 lý do sau đây:
1/ Khi nhà báo Hoa Kỳ AC Thompson phổ biến phim “Terror In Little Saigon” thì ông Phát Bùi lên tiếng kết tội ông AC Thompson làm mất danh dự Cộng Đồng Quốc Gia Tị Nạn Cộng sản, giống y hệt luận điệu của đảng Việt Tân, một đảng chính trị thoát thai từ Mặt Trận của Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh nhân danh kháng chiến phục quốc để lừa đảo niềm tin của đồng bào. Đáng lý ra ông Phát Bùi phải ngỏ lời cám ơn ông AC Thompson vì đi công lý cho các nhà báo Việt Nam bị thảm sát, mà Cộng Đồng hèn nhát im lặng quá lâu. Ngoài ra, ông Phát Bùi còn tuyên bố cái chết của những nhà báo thì hãy để cho cơ quan FBI lo. Điều đó chứng tỏ ông Phát Bùi vô lương tâm, vô cảm trước tai họa của người đồng hương Việt Nam. Chúng ta chống Cộng sản vì lương tâm sai khiến thì không lý do gì chúng ta chấp nhận một người vô lương tâm làm Chủ Tịch Cộng Đồng Quốc Gia. Nếu chúng ta chấp nhận một con người như ông Phát Bùi thì chẳng khác gì chúng ta chấp nhận sự bất lương cộng sản.
2/ Ông Phát Bùi bị ông Ngô Kỷ tố cáo tội Việt gian vì ngồi vào bàn tiệc với Đại sứ cộng  sản kèm theo hình ảnh chứng minh thì anh không nên buộc tội Ngô Kỷ là Việt Cộng với lập luận rằng Ngô Kỷ phải là Việt Cộng mới có hình ảnh của ông Phát Bùi ngồi với cộng sản. Bằng cái lập luận đó, dù tôi là bạn anh đi nữa, tôi vẫn nghĩ rằng anh bao che cho ông Phát Bùi hoặc đồng lõa với ông Phát Bùi. Nên nhớ tôi nói ra điều này, anh đừng nghĩ rằng tôi bênh vực ông Ngô Kỷ. Trong quá khứ, ông Ngô Kỷ từng công kích tôi ủng hộ Thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ, nhưng tôi cho rằng việc nào ra việc đó. Tôi từng là  người kết nghĩa anh em với Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, nhưng khi tôi thấy anh HCMinh làm bậy, phương hại đến chính nghĩa quốc gia là tôi chống.
Ông Phát Bùi cậy có nhiều tiền, thường xuyên sử dụng tiểu xảo bằng cách mua rất nhiều tấm bằng tưởng lục để mang đến tặng các buổi hội quân nhân, hội đồng hương, hội trường học v… v… nhằm lấy tiếng tăm. Tôi rất không bằng lòng sự việc ông Phát Bùi, người lén lút đến ngồi bàn với Đại sứ Việt Cộng, mang tấm bằng tưởng lục tặng ông hội trưởng Trường Quốc Học Võ Đình Hữu. Do đó, tôi lên tiếng phản đối để cho các ông/bà Hội trưởng khác đừng mắc lừa cái tiểu xảo của ông Phát Bùi.
.
Cuối cùng, tôi đề nghị anh nói một lời xin lỗi ông Ngô Kỷ vì anh lên án ông ta là cộng sản. Theo tôi, anh mắng nhiếc Ngô Kỷ là thằng du côn, thằng vô gia cư cũng không nặng nề bằng anh chụp cho người ta cái mũ cộng sản. Hành động xin lỗi sẽ làm cho ông Chủ tịch Phan Kỳ Nhơn trở nên uy tín với Cộng Đồng hơn, trở nên một người chiến sĩ quốc gia Chống Cộng vĩ đại hơn; chứ không làm mất thanh danh của anh đâu, anh Nguyễn Kỳ Nhơn ạ!
.
Tôi tin rằng đa số người Việt tị nạn thầm lặng không chấp nhận một vị Chủ tịch Cộng  Đồng Người Việt Quốc gia lại đi đêm với cộng sản. Chẳng qua, khối đa số thầm lặng  ngại ngùng lên tiếng cho công đạo nên bọn ma đầu làm tay sai cho cộng sản mới nhởn nhơ sống trong Cộng Đồng.
.
Chúng ta tẩy chay bọn người như nha sĩ Nguyễn Phương Anh, tức là vinh danh những người còn giữ tấm lòng sắt son với lý tưởng dân tộc Việt  Nam đó anh Nhơn à. Anh nên nghe lời tôi để tạo uy tín cho anh và cho những người còn  ấp ủ hoài bão chống Cộng chấp nhận dấn thân để bài trừ tai họa cộng sản.
.
Thân ái chúc anh dồi dào sức khỏe để trường kỳ chiến đấu cho lẽ phải, cho công lý. Tôi  tha thiết anh Nhơn lắng nghe lời nói chân tình của người bạn của anh.
Bằng Phong Đặng văn Âu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here