TIẾNG NÓI TRUNG THỰC

0
741
Nghi thức rước đại kỳ VNCH trong Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen tại VM Media

Bịt tai bịt mắt giả tu hành

Lừa đảo dân lành muốn có danh

Khỉ đột cố tu thành chánh quả

Việt gian tà ý lộ rành rành

Ác tâm cộng sản vượt lằn ranh

Nịnh hót đồng hương chạy quẩn quanh

Chia rẽ đối phương bằng mọi cách

Đâu ngờ trò khỉ lộ lưu manh

Cộng sản kề bên chẳng cố lo

Lại lo la hét chống ngu ngơ

Vải thưa che mắt làm sao xuể

Dân trí giờ đây đâu có khờ

Giấy trắng mực đen viết tỏ tường

Phát Bùi chễm chệ ngay hiện truờng

Giữa bàn cờ máu và Đại sứ

Ngụy biện làm sao?… chỉ một đường

Lại thêm Tài đỗ mới Nghị viên

Lá phiếu người dân chọn kẻ hiền

Thành phố gốc Việt làm rạng rỡ

Ai ngờ thất vọng chọn kẻ điên !

Dám đổi thành hồ vào Westminster

Ai cho Hồ cáo thế bao giờ

Tội đồ dân tộc giờ xuất hiện

Cảnh tượng Trần Trường hãy gắng chờ

Thử xem cộng sản chống tay sai

Sáng suốt tìm đường: phải chống ai ?

La hét phủ đầu người chính nghĩa

Bảo rằng phản động phá rối hoài

Đã nói : “mạnh vì gạo bạo vì tiền”

Đua nhau làm việc chấp ưu phiền

Có tiền mua tiên cũng được chớ

Ru ngủ người chính trị không chuyên

Đức thánh Trần thiêng cũng thấy ra …

Có công bồi đắp đền Ngài mà

Nào xin phép, cấm đường làm lễ

Bia danh, tạc tượng tiếng tài ba (các tướng

 

tử tiết)

 

Thị trưởng có công bị dèm pha

Muốn đưa Mỹ trắng trị dân ta

Thừa cơ hội cho phe phản nghịch

Hất cái gai họ muốn nhổ ra !

Buồn thay kẻ thích làm đàn anh

Thấy kẻ làm sai chẳng chỉ rành

Đấu đá tận cùng cho hả dạ

Chẳng ngờ tác động lại không thành

Niên trưởng Ức nhà ta phán rằng

Nghị viên giới trẻ có hiểu chăng ?

 

Quốc hận tại sao làm riêng lẻ

Tượng đài không đến lại làm xằng ?

Niên trưởng phán: “Huy hiệu binh chủng không được xài, giới trẻ (gồm có nghị viên) xài thế là sai” Thử hỏi : nếu hậu duệ con cháu tiếp nối ông cha dùng huy hiệu không làm sai có gì phải cấm ?

Ngày Quốc hận ngày đau khổ của toàn dân nhà nát gia đình mất mát mới được toàn thân người Việt tị nạn bất luận nơi nào cũng có quyền tổ chức để nhớ lại muôn vàn đắng cay cộng sản đã gây ra và để nhớ lại các vị anh hùng tiền nhân đã hy sinh vì tổ quốc hãy mở mắt và chịu khó nghe giới trẻ tổ chức :

Quy mô, chu đáo cảm động biết bao với những bài hát, những hoạt cảnh của Tù ca Xuân Điềm, ca sỹ Nguyệt Ánh đã gây thổn thức trên 1000 người dự hôm đó, rồi chiếu phim tài liệu có diễn giả thuyết trình đầy đủ ý nghĩa. Mọi người ngồi dưới trời lạnh có máy sưởi có thức ăn. Các cụ già, người tàn tật ngồi bên trong hội trường có truyền hình xem trực tiếp bên các nồi cháo gà  nóng hổi, có thức ăn nguội, bánh mì đầy đủ cho dân ngồi bên ngoài. Một tổ chức đầy ý nghĩa công phu có gì sai trái ?

Nếu có ra tượng đài thì chỉ có số ít dân trong vùng tụ hợp bên ngoài vì bên trong toàn là các đoàn thể quân đội cờ xí, dàn chào, để chờ dâng cúng vòng hoa. Bên ngoài thì nào xe jeep, xe cảnh sát đen nghẹt, làm gì dân đến dự đông đủ được, làm sao kỷ niệm lại những nỗi đau thương trong phần lớn đồng hương.

Tôi thiết nghĩ niên trưởng là một sỹ quan Đà Lạt chính quy, phải hiểu độc ác của cộng sản thế nào, thấy đàn em tổ chức có kết quả phải mừng và có điều gì sơ sót đóng cửa dạy nhau không vạch áo cho người xem lưng thì mới nói là xây dựng đoàn kết được. Nói qua đàn anh Phan Kỳ Nhơn, tại sao các đàn em đều xa lánh anh và chắc anh nghe đầy tai người ta nói về anh thế nào rồi.

Tôi thấy anh tụ tập buổi họp tuyên bố hoà giải xóa bỏ hiểu lầm, v.v… nhưng ý nghĩa buổi họp không đúng mục đích đã nêu ra, nên chỉ có một phía đi dự mà thôi, kết quả ông nhà báo Viết Hưng đài Việt Phố phát biểu buổi họp không đúng với mục đích đã  nêu ra nên cắt đứt đài không quay tiếp, như vậy là tốn công sức mà không đạt đuợc ý nghĩa.

Mới đây trong một buổi biểu tình với số ít người cũng hô hào chống cộng sản và yểm trợ quốc nội và thêm một câu : yêu cầu nhà văn nhà thơ phải xuống đường không nên nằm yên ở nhà. Phải biết rằng ở nhà không đi biểu tình trong đó có nhiều hoàn cảnh gia đình khó khăn, trừ ra có những người rảnh rỗi ngồi đánh cờ, cà phê cà pháo thờ ơ. Họ nói chán cảnh la hét chống cộng sản việt gian mà cộng sản kề bên. Còn nhà văn nhà thơ nhiều người đã già yếu không đủ sức đi nổi phải nằm nhà nhưng người ta lại làm thơ văn theo dõi việc làm của các anh, nếu không tại sao có những bài báo khen chê và khuyến khích giới trẻ tiếp nối ông cha lần lượt nằm xuống rồi. Mỗi người một việc nếu có lòng yêu nước thực sự và phải tự xét mình tại sao người ta phê phán và xa lánh mình.

Công việc của ban chống tay sai cộng sản là nên có hành động rõ ràng với ông nghị  viên Tài Đỗ đòi thay thế thành phố West- minster thành Thành phố Hồ Chí Minh,  tên tội đồ của dân tộc Việt Nam nói chung và dân tỵ nạn nói riêng. Ông Tài Đỗ đừng quên mình mũi tẹt da vàng mà cứ rêu rao bảo mình là người Mỹ có tự do ăn nói. Ông đừng nghĩ rằng có kẻ chống lưng rồi muốn nói gì thì nói.

Chuyện Trần Trường ngày trước chỉ có một bàn thờ cáo Hồ thôi mà hàng chục ngàn người biểu tình kéo dài trên cả tháng cuối cùng phải tủi nhục cút mất về Việt Nam. Nói tóm lại, chúng tôi là những kẻ có lòng với đất nước không để yên những kẻ núp bóng cộng sản phá nát cộng đồng, phủ đầu lên những tiếng nói chính nghĩa là phản động phá rối cộng đồng đồng, v.v… Đồng hương ngày nay dân trí cao họ cũng nhận thấy cả.

Những lời trung thực của tôi mong quý vị tự suy gẫm, Kính chào, Trang Ngọc Kim Lang.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here