ÐẠI NHẠC HỘI “CÁM ƠN ANH” KỲ 12 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

0
561

FOUNTAIN VALLEY, California (VM) – Đoàn Trống Thiên Ân mở màn Đại Nhạc Hội Ngoài Trời “Cám Ơn Anh” kỳ thứ 12, 2019. Sau đó, đoàn Quốc Quân Kỳ VNCH và Hoa kỳ tiến vào vị trí hành lễ, cùng những đại diện của Quân, Binh Chủng Quân Lực VNCH nghiêm chỉnh cử hành Lễ khai mạc vào trưa Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy tại sân trường Los Amigos High School, 16566 Newhope St., Fountain Valley, California, với hàng ngàn đồng hương đến dự yểm trợ cho chương trình văn nghệ có ý nghĩa nầy. Ban tổ chức gồm Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh Và Quả Phụ VNCH, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ/ Tập Thể chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại, với sự hợp tác của nhiều hội đoàn và các cơ quan truyền thông-báo chí hải ngoại cùng với sự tham gia của nhiều ca nghệ sĩ, Đoàn Trống Thiên Ân, Ban Hợp Xướng Ngàn Khơi, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, cùng các ban nhạc Mooflower, Trúc Sinh, Anh Tài, Trung Nghĩa, và The Soldiers. Với sự điều hợp chương trình của các MC: Thanh Tùng, Quốc Thái, Đổ Thanh, Hoàng Tuấn, Vy Lan, Jullie Trần và Thúy Hằng.

Đặc biệt, chương trình đại nhạc hội kỳ nầy được trực tiếp truyền hình qua các đài: Cám Ơn Anh TV, THVN 24, Hồn Việt TV, Việt TV, VNTV News,…

Hàng ngàn đồng hương và hàng trăm các thành viên trong ban tổ chức trong tinh thần biết ơn những thương binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà. Những tinh thần đó đã khơi sắc tình người đồng hương hải ngoại; tình chiến hữu “Huynh đệ chi binh” trên đất khách nhằm xoa dịu phần nào những nỗi đau thương của các cựu thương binh VNCH còn trong nước.

Bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội trưởng Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh Và Quả Phụ VNCH, kiêm trưởng ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc: “Tôi xin thay mặt Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh Và Quả Phụ VNCH, thay mặt ban tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 12, hân hoan chào đón quý đồng hương trên khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, Úc Châu, Canada, và các nước trên toàn thế giới đang theo dõi  chương trình được truyền hình trực tiếp qua đài phát sóng từ HD Media TV.”

“Chúng tôi rất trân trọng ghi nhớ công ơn bà cố Trung Tá Không Quân Nguyễn Thị Hạnh Nhơn. Ngay khi đặt chân đến Hoa Kỳ, bà đã nghĩ đến những người thương phế binh và quả phụ VNCH. Chúng tôi nghĩ rằng, trên trời cao bà luôn dõi mắt quan sát việc chúng ta đang làm để giúp cho thương phế binh và quả phụ tại quê nhà.”

“Lần tổ chức nầy khác hơn mười một lần tổ chức trước là Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh Và Quả Phụ VNCH đã cùng với  Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam Cal- ifornia, Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam  Hoa Kỳ/ Tập Thể chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại, và các hội cựu cựu sinh của các trường trung học Gia Long, Trưng Vương, Bưởi Chu Văn An, Nguyễn Đình Chiểu, Lê Ngọc Hân Quốc Gia Nghĩa Tử, và nhiều cựu học sinh của các trường khác cùng các hội đoàn: Hội Hướng Đạo Tráng Niên Làng Quảng Tế, Hội Cựu Sinh Viên Đại Học Đà Lạt, Viện Đại Học Quốc Gia Hành Chánh, và đồng hương các nơi đã nhiệt tình góp công sức vào việc tổ chức gây quỹ giúp đỡ thương phế binh và quả phụ VNCH ở quê nhà.”

“Lòng chúng ta đang đau xót vì luôn nhớ ơn những chiến sĩ Quân Lực VNCH đã hy sinh một phần thân thể, mang thương tật suốt đời. Những quả phụ không bao giờ tìm  lại được người chồng thân yêu, và người cha đáng kính của con mình. Vì thế, ban tổ chức mong ước gặt hái được một kết quả thành công tốt đẹp từ lòng hảo tâm của quý đồng hương hải ngoại trên thế giới.”

Sau đó, ban tổ chức mời Bà Khúc Minh Thơ, sáng lập Hội H.O., đến từ Virginia;  Nhạc Sĩ Huỳnh Công Ánh, đến từ Loui- siana; ông Thái Hóa Lộc, chủ nhiệm tuần  báo Người Việt Dallas, và Bác Sĩ Phạm Đức Vượng đồng lên sân khấu để có đôi lời cũng quý đồng hương đến dự.

Bà Khúc Minh Thơ nói: “Thực sự tôi rất yếu, nhưng tôi vẫn cố gắng đến đây cũng như đồng bào và quan khách để ủng hộ chương trình đại nhạc hội này. Sự đông đảo của quý vị đã làm tôi xúc động và vui mừng. Tôi không biết nói gì hơn là xin quý vị hãy tiếp tục ủng hộ chương trình nầy để giúp cho các anh em thương phế bình còn sống lây lất tại quê nhà.”

Nhạc Sĩ Huỳnh Công Ánh chia sẻ: “Hôm nay, chúng tôi rất vui và hãnh diện đã được đồng hành với ban tổ chức của Ðại Nhạc Hội Ngoài Trời “Cám Ơn Anh” lần thứ 12. Những người thương phế binh đã bỏ máu xương mình cho tổ quốc, họ không thể nào bị lãng quên. Sự hiện diện đông đảo của đồng hương hôm nay là bằng chúng hùng hồn nhất để chứng tỏ rằng, chúng ta luôn luôn tiếp tục ủng hộ những người đã bỏ máu xương mình cho tổ quốc, trong đó có  các anh thương phế binh ở quê nhà.”

Ông Thái Hóa Lộc cho biết: “Chúng tôi có mặt hôm nay với một lý do rất đơn giản là vì chúng tôi là những người đã sáng lập ‘Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chánh Trị’ thì chúng tôi không quên bạn tù; không bao giờ quên những đồng bào đau khổ, mà những anh em thương phế binh là những người đau khổ và khốn nạn nhất dưới chế độ cộng sản. Chúng tôi mong rằng, tất cả những người hiện diện ở đây cũng như những người không có mặt nên một lòng hướng về thương phế binh VNCH, và cùng đoàn kết hơn nữa cho tinh thần và sự đau khổ của những anh em cựu chiến binh tại quê nhà được vơi đi trong những ngày cuối đời của họ.”

Bác Sĩ Phạm Đức Vượng cho biết: “Tám năm trong trại tù cộng sản cho đến bây giờ thì tôi không nghĩ rằng, chúng tôi được đứng gần người mà chúng tôi rất ngưỡng mộ. Người đó đã bỏ rất nhiều công sức cho tất cả những anh em được định cư tại Hoa Kỳ qua diện H.O., và tôi cùng gia đình đã được sang đây theo diện H.O. 14. Trước mặt mọi người, tôi xin được đại diện cho các anh em H.O. đã từng là tù nhân của cộng sản thành thật cám ơn chị Khúc Minh Thơ, và cám ơn tất cả quý vị đã đến đây để cùng chia sẻ những khó khăn của những anh em thương phế binh còn ở lại quê nhà. Chúng ta, mỗi người một bàn tay cùng nghĩ về các chiến sĩ đã hy sinh một phần thân thể cho quốc gia dân tộc.”

Trên 60 ca nghệ sĩ đã đến đóng góp tiếng hát của họ trong chương trình văn nghệ nầy. Kết thúc chương trình, các ca sĩ, nghệ sĩ, các thành viên trong ban tổ chức đồng ca bài “Việt Nam, Việt Nam” của cố nhạc sĩ Phạm Duy. Để ủng hộ, một rừng cờ vàng phất phới trên tay của hàng ngàn khán giả. Theo công bố của ban tổ chức, đến 7 giờ chiều Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy, 2019 tổng cộng hiện kim và ngân phiếu đã lên được $286,607. Và sự quyên góp vẫn còn đang tiếp tục. Mọi quyên góp, xin gọi ban tổ chức Ðại Nhạc Hội Ngoài Trời “Cám Ơn Anh” kỳ 12, điện thoại: 1(888) 754 8899.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here