Thành Phố Westminster “Ai Bịt Miệng Ai và Ai Bóp Cò Ai”?

0
1039

Thành phố Westminster luôn được coi là thủ đô của người Việt Tị nạn và là một thành trì chống cộng thật vững chắc, không chỉ vang danh tại Nam Cali mà còn được biết tới khắp nơi trên toàn thế giới, đặc biệt với cái tên yêu dấu Little Sàigòn. Tuy nhiên vì là một thành phố chiến lược nên cũng đã bị Việt Gian nằm vùng và Cộng sản “chiếu cố” thật nhiều. Thành Phố này cũng đã có một thị trưởng người việt đầu tiên trên toàn nước Mỹ, hiện đang tại chức, và nhiều nghị viên hậu duệ VNCH. Tuy nhiên gần đây, một trong những nghị viên người việt với “hỗn danh” công an Tài Đỗ, cấu kết với Nghị Viên (NV) Việt Gian Phát Bùi thuộc thành phố Garden Grove, âm mưu quậy nát thành phố Westminster. Sau các mưu đồ đánh phá liên tục không thành công, nay Ông Nghị Viên Công An này đã cho là bị “bóp cổ, bịt miệng” bởi các nghị viên quốc gia: Thị trưởng Trí Tạ, Phó TT Kimberly Hồ và Nghị Viên Chi Charlie Nguyễn, qua nghị quyết vừa được thông qua tại thành phố Westminster.

Nghị Quyết Cần Có Đại Đa Số Đồng Viện Chuẩn Thuận Để Đưa Vào Nghị Trình Phiên Họp Kế Tiếp:

Nhận thấy Hội Đồng Thành Phố trong suốt 7 tháng qua đã tốn quá nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để bàn luận về những tiết mục một cách không cần thiết hoặc đã có sẵn từ nhiều năm nay, nên Thị Trưởng Trí Tạ và Bà Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đã đề xướng dự luật nêu trên, hầu tránh được sự lạm dụng chức vụ của bất cứ đồng viện nào tự động đưa vào nghị sự phiên họp. Nghị quyết tương tự này cũng không phải là mới lạ. Có ít nhất 6 thành phố trong quận đã thông qua nghị quyết này, đặc biệt mới đây nhất là thành phố Irvine.
Đây là một tiến trình dân chủ ở một xã hội mà đa số là quyết định được hiến pháp Mỹ đã quy định. Tuy nhiên nghị quyết này đã bị NV Tài Đỗ và NV Sergio Contreras cho là “bịt miệng” kẻ yếu vì luôn cho rằng ba người còn lại trong Hội Đồng là Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Chi Charlie Nguyễn là “bộ ba” và sẽ luôn “dím” họ, không bao giờ cho họ được đề nghị các tiết mục trong chương trình họp kế tiếp. Suy nghĩ như vậy thì thật là nông cạn, thiếu chính chắn và là một sự phản đối phản dân chủ, vượn cớ “bịt miệng” để tiếp tục có được sự tự do tung hoành mưu đồ chính trị cá nhân nhằm triệt hạ đồng viện và ngăn chặn các dự án phát triển thành phố đã được hoạch định chung.
Điều dễ hiểu là dự án nào sẽ được thực hiện theo tiến trình dân chủ và sẽ được đại đa số đồng viện chuẩn thuận khi đề nghị đó là chính đáng, thiết thực và có lợi ích cho thành phố. Ngược lại những đề nghị mang tính cách dư thừa, không ý nghĩa, gây xáo trộn và nhiều tranh cãi không cần thiết thì có thể sẽ bị từ chối. Điển hình kết quả phiên họp vừa qua ngày 10 tháng 7 của Hội Đồng Thành Phố Westminster, lần đầu tiên áp dụng dự luật này, đã là câu trả lời cho các dân cử phe quậy, NV Tài Đỗ và NV Sergio Contreras và những người phe nhóm của họ. Tựu trung, tất cả các đề nghị của mọi đồng viện đã được thông qua 5/5 để đưa vào nghị trình phiên họp kỳ tới, trong đó hai nghị viên nêu trên mỗi người đã có 2 đề nghị được đưa vào chương trình.
Sự kiện trên cho thấy việc làm của các dân cử thực hiện một cách dân chủ và công bằng, không như hai nghị viên nêu trên đã mượn cớ “làm sạch thành phố” để mưu đồ chính trị cá nhân. Thậm chí NV Tài Đỗ đã dùng cơ hội này để làm sống lại cái tên tội đồ dân tộc và đã thẳng thừng tuyên bố “Thành Phố Westminster nay đã chính thức trở thành thành phố Hồ Chí Minh”. Ông đã tuyên bố như vậy trên trang mạng xã hội và tuyên truyền khắp nơi. Dĩ nhiên lời nói vô ý thức, vô trách nhiệm này của Ông NV ‘Ngựa Non Háu Đá’ cũng mang danh là nghi viên công an Tài Đỗ đã bị đồng hương khắp nơi lên án. Khi bị phản ứng, Ông đã quay sang mạ lỵ đồng viện của ông bằng cách sửa đổi lời tuyên bố trên, nguyên văn là “Thành Phố Westminster nay đã chính thức trở thành thành phố Hồ Chí Minh đưa tới bởi Trí Tạ, Kimberly Hồ và Chí Nguyễn”. Sự kiện này đã mang lại sự xáo trộn thêm cho thành phố Westminster mà vốn dĩ chính Ông NV công an này tạo ra từ khi Ông bắt đầu làm việc trong thành phố suốt 7 tháng qua
Kể từ khi nhậm chức đến nay, phải nói Ông NV Công An này chưa thực hiện được điều gì đáng kể cho thành phố Westminster ngoài việc cấu kết với một số việt gian trong cộng đồng và một nhóm người bản xứ, vốn dĩ luôn kỳ thị người Việt Nam mình, để đánh phá những đồng viện, làm xáo trộn và gián đoạn các dự tính phát triển của thành phố. Ông đã lên trang mạng, hàng tôm hàng cá, dùng danh nghĩa NV Thành Phố Westminster để hăm dọa những ai đã viết lời phản biện lại Ông. Cãi không lại Ông chơi luôn màn Block người ta để khỏi bị địch thủ tiếp tục làm “mất mặt” Ông ta. Thật đúng như “Cha Nào Con Nấy” dám ngang nhiên tuyên xưng tên thành phố “Cha mình” nơi mảnh đất tự do, thủ đô của người Việt một cách ngông cuồng.
Nghị Viên Tài Đỗ và Nghị Viên Sergio Contreras đang bị cư dân thành phố nộp đơn bãi nhiệm
Điều đáng ghi nhận trong phiên họp ngày 10 tháng 7 này là hai Nghị Viên đồng minh cánh tả Sergio Contreras and Tài Đỗ cũng đã nhận được đơn đòi bãi nhiệm hai Ông từ cư dân của thành phố. Như vậy hai Ông nay chính thức phải trả lời các thủ tục bãi nhiệm do cư dân đòi hỏi.
Kết: Người Việt tị nạn cộng sản đã dầy công xây dựng thành trì chống cộng và góp phần phát triển thành phố Westminster trong suốt 44 năm qua, nơi hiện đang có trên dưới 50% người Việt sinh sống. Chúng ta không thể một sớm một chiều để một NV công an thay đổi thành phố này với cái tên của một tội đồ dân tộc. Chúng tôi kêu gọi sự tiếp tay của cử tri thành phố Westminster hãy ký tên và chỉ ký tên vào bản đòi hỏi Truất Phế hai Nghị Viên Tài Đỗ và Sergio Contreras mà thôi, không nên ký vào bất cứ đơn xin nào khác. Chân thành cảm ơn quý đồng hương và mong được sư tiếp tay của mọi người, nhất là cư dân thành phố Westminster.
Mọi chi tiết xin liên lạc về hoihovnch@gmail.com.

Lê Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here