Lễ phát học bổng của Kimmy Duong Foundation 2019-2020

0
799

Kimmy Dương Foundation đã tổ chức lễ phát học bổng cho sinh viên niên khóa 2019-2020, vào lúc 9 giờ sáng ngày 15 Tháng 6, 2019 tại một hội trường của Pragmatic Inc. ở Reston, VA.

Hiên diện có hơn hai trăm năm mươi quan khách, trong đó có một số giảng sư người Mỹ, nhiều phụ huynh và đại diện các hội đoàn trong Cộng Đồng HTĐ, MD&VA. Chương trình được điều hợp bởi MC Công Nguyễn và Dr. Sarah Bui. Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ Việt, MC Công Nguyễn giới thiệu sơ qua về Bà Kimmy Dương, người sáng lập ra Kimmy Duong Foundation.

Trong phần mở đầu, sau lời cảm ơn quan khách hiện diện đông đảo ủng hộ chương trình, Bà Kimmy Duong trình bày ý kiến của Bà về vấn đề học vấn . Theo Bà học vấn rất quan trọng, học vấn có thể thay đổi đời sống của chúng ta và giúp thay đổi đời sống cho nhiều người khác. Đầu tư vào học vấn là một cách đầu tư đem lai kết quả tốt nhất.
Trong một cuộc phỏng vấn, Bà Kimmy Dương cho biết mục đích của học bổng Kimmy Duong Foundation là giúp đỡ người đi sau mình, những em gặp khó khăn về tài chánh. Ngoài tài trợ cho học vấn, bà muốn đặc biệt quan tâm tới nhũng em Việt Nam có khả năng lãnh đạo.
Chương trình cấp học bổng được bắt đầu năm 2018, với 12 học bổng. Năm nay đã tăng lên 17 học bổng. sinh viên được học bổng từ bốn trường George Mason Univ., Univ. of Maryland, Montgomery County College và NOVA.
Được biết mỗi học bổng là $2,000 (Gold) và $1,000 (Silver). Học bổng có thể được tiếp tục cho tới 4 năm. Bà Kimmy Dương giải thích, điều quan trọng không phải là số tiền $2,000, mà các em được học bổng có cơ hội tiếp xúc với những người chuyên nghiệp, sẵn lòng giúp các em trên con đường đi tới trong tương lai. Đây là điều quan trọng nhất. Chẳng hạn như nếu các em có một câu hỏi gì thì những người trong tổ chức sẽ giúp hướng dẫn các em đi đến thành công. Sư tận tình giúp đỡ của những người trong của Kimmy Duong Foundation có giá trị nhiều hơn $2,000. Đây là điều khác biệt giữa học bổng của The Kimmy Duong Foundation và các học bổng khác.
Bà Nguyễn Phương Trinh và Dr. DieuThi Nguyễn trình bày về việc tuyển chọn các thí sinh. Tiêu chuẩn đòi hỏi là từ 17-30 tuổi, có thẻ xanh, và sự chọn lựa dựa theo 5 yếu tố:
1. Học vấn xuất sắc.
2. Có khả năng lãnh đạo.
3. Có tinh thần phục vụ cộng đồng
4. Hãnh diện về văn hóa và truyền thống VN
5. Nhiệt tâm đem kiến thức của mình ra phục vụ, xây dựng một xã hội tôt đẹp hơn, cho cả Hoa Kỳ và VN.
Bà Kimmy Dương cho biết, năm nay chương trình học bổng do bà sáng lập đã được nhiều người ủng hộ, không phải chỉ được ủng hộ trong tinh thần mà cả tài chánh. Bà hy vọng một ngày nào đó có thể tặng 100 học bổng.
Em Quan Tran đã liên tục được học bổng hai năm, phát biểu cảm tưởng như sau, đối với chúng con phần thưởng của Kimmy Dương không phải chỉ là một sự hỗ trợ về học phí, mà còn là một sự ghi nhận và một niềm thôi thúc giúp chúng con luôn nhớ về dòng máu Việt Nam trong tim của mình. …chúng con phải ý thức và luôn luôn gìn giữ văn hóa của mình. Không ngừng tự hào bộc lộ điều đó khi đứng trước tất cả quý vị và nhiều ngưởi khác trên thế giới này.
Khi nhận được giải thưởng này lần thứ hai, con biết rằng mình đã đạt được một thành tựu, cho nên chúng con tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để học tập và đặc biệt trong các hoạt động phục vụ cộng đồng. Chúng ta góp phần vinh danh nòi giống Lạc Hồng tại xứ cờ hoa này…
Xen giữa chương trình phát học bổng là màn trình diễn văn nghệ và chấm dứt với tiệc trà thân mật.
Tuyết Mai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here