CSVN Đồng Nai tăng cường bắt giữ thêm người bất đồng chính kiến

0
317

ẢNh:FB Trần Đình Châu

Nhà cầm quyền tỉnh Đồng Nai tăng cường trấn áp giới bất đồng chính kiến, bắt giữ thêm một nhà hoạt động tên là Trần Đình Châu trong ngày 19/06.
Theo gia đình, một lực lượng rất đông công an và mật vụ đã xông vào nhà anh Châu ở Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu để bắt anh và khám xét nhà, thu giữ hai bộ quần áo rằn ri và vài cuốn sách, trong đó có Chính Trị Bình Dân và Cẩm Nang Nuôi Tù của Phạm Đoan Trang.
Không rõ cáo buộc chống lại anh Châu là gì. Người vợ cũ (mới ly dị) không tiết lộ vì sợ sệt. Trong khi mẹ của anh Châu lại ở mãi tận Biên Hoà, Đồng Nai. Bà nói sẽ đến cơ quan công an để hỏi thêm.Anh Châu, 35 tuổi, là một người tham gia hoạt động từ nhiều năm nay. Anh từng tham gia nhóm môi trường phản đối việc xả chất thải công nghiệp ở ven biển tỉnh Bình Thuận ngày 15/7/2017, sau đó bị câu lưu mấy ngày trong đồn công an và bị đánh rất nghiêm trọng.
Anh cũng tham gia vụ biểu tình ngày 10/6/2018 ở Sài Gòn để phản đối hai dự luật Đặc khu Kinh tế và An ninh mạng. Theo nguồn tin chưa kiểm chứng thì anh có bị bắt giữ và đánh đập, và bị nhiều sách nhiễu sau đó. Anh liên tục bị công an gọi lên tra hỏi về các hoạt động xã hội, và ly gián vợ chồng anh dẫn đến vụ ly hôn gần đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here