Hai tàu chở dầu bị tấn công tại vịnh Oman- ngoại trưởng Mike Pompeo đổ cho Iran

0
435

Reuters dẫn lời các công ty vận tải cho hay, các cuộc tấn công vào hai tàu chở dầu xảy ra vào hôm Thứ Năm, 13/06 ở Vịnh Oman khiến một tàu bốc cháy và cả hai đều bị trôi dạt.
Sự việc trên khiến giá dầu tăng 4% do lo lắng về nguồn cung cấp ở Trung Đông.Tàu Front Altair bốc cháy ở vùng biển giữa các quốc gia Arab thuộc vùng Vịnh và Iran, sau vụ nổ mà một nguồn tin cho rằng bắt nguồn từ mỏ từ tính. Các thủy thủ đoàn của con tàu được một tàu trong khu vực đến đón và chuyển đến một tàu cấp cứu của Iran. Con tàu chở dầu thứ hai thuộc sở hữu của Nhật Bản đã bị nghi ngờ trúng ngư lôi. Theo Reutes, các thủy thủ trên tàu đã được giải cứu.
Đây là 2 cuộc tấn công trong tháng xảy ra gần eo biển Hormuz – một tuyến đường thủy chiến lược chính đối với nguồn cung cấp dầu trên thế giới. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo lên tiếng cáo buộc Iran tấn công hai chiếc tàu chở dầu này. Ông nói rằng Hoa Kỳ đã đưa ra đánh giá dựa trên các tin tình báo về loại vũ khí được sử dụng.Một viên chức cấp cao của Iran trước đó đã nói với BBC “Iran không có liên quan” với vụ nổ vào sáng thứ Năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here