“NGÃ MŨ” TRƯỚC TINH THẦN HIẾU HỌC CỦA MỘT NGƯỜI VÔ GIA CƯ

0
501

Ông Carter đã quay lại Trường ĐH Texas thành công sau khi rời trường vào năm 1975. Ảnh: NBC News

Ông David Carter, người vô gia cư 67 tuổi, ở tiểu bang Texas – Mỹ đã được nhận lại vào Trường ĐH Texas sau lần nhập học đầu tiên cách đây gần 49 năm.
Ông Carter đã rời chuyên ngành vẽ tranh nghệ thuât của trường vào năm 1975 sau khi gặp một số vấn đề về sức khỏe tâm thần, bao gồm bệnh tâm thần phân liệt và lạm dụng chất gây nghiện, đồng thời ông còn bị suy giảm khả năng vẽ vì bị thương ở tay trong một tai nạn liên quan đến rượu. Giờ đây ông có cơ hội thứ hai để có được tấm bằng đại học nhưng lần này ông lại chọn ngành văn học.
Sau khi bỏ học, ông đã trải qua nhiều thập kỷ du lịch quá giang khắp nơi ở Mỹ. Năm 1995, ông quay lại TP Austin để chăm sóc cha mẹ bệnh nặng. Ông là người vô gia cư cho đến khi được Tổ chức phi lợi nhuận Caritas ở TP Austin trợ cấp nhà ở 6 năm trước.
Anh Ryan Chandler, 20 tuổi, sinh viên ngành báo chí của Trường ĐH Texas, đã gặp ông Carter ở một con đường gần trường, nơi ông thường đi lang thang kiếm tiền để trang trải cuộc sống. Sau khi biết ông có mong muốn trở lại trường cũ, anh Chandler đã giúp ông làm thủ tục và phí nộp hồ sơ.
Theo đài NBC, ông Doug Demster, trưởng khoa mỹ thuật của Trường ĐH Texas tại TP Austin, cho hay: “Chúng tôi đã chào đón ông ấy như cách chúng tôi đã làm với các sinh viên khác nhiều năm nay. Tôi thật sự hoan nghênh tinh thần kiên trì học tập của ông Carter và sẽ hỗ trợ ông ấy hết mình để ông ấy hoàn thành việc học. Chúng tôi cũng cám ơn sự giúp đỡ của mọi người dành cho ông ấy”.
“Tôi đã nhận 90 USD và tôi sẽ để dành số tiền để trang trải toàn bộ việc học của mình” – ông Carter cho biết.
Ông Carter cũng đang ấp ủ dự định viết nhiều cuốn sách, đặc biệt ông quan tâm nghiên cứu về vấn đề châu Phi và phong trào dân quyền. Cũng như bao sinh viên mới khác, ông rất hào hứng khi được vào thư viện, nơi tạo điều kiện cho ông viết những cuốn sách của riêng mình.
Anh Chandler cho biết: “Ông Carter còn cả chặng đường dài phía trước. Mục tiêu của ông ấy là có thể chứng minh mình vẫn đi học được ở độ tuổi này và cuối cùng ông ấy đã thành công”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here