Trump đánh thuế Trung Cộng nhưng nới lỏng Âu Châu

0
455
A General Motors Co. (GM) Chevrolet 2020 Silverado HD High Country edition pickup truck sits on the assembly line during a reveal event at the GM plant in Flint, Michigan, U.S., on Tuesday, Feb. 5, 2019. GM is selling lots of expensive pickup trucks and sport utility vehicles in the U.S., which helped its average vehicle sales price hit a record $36,000. That played a big role in the better-than-expected quarterly earnings. Photographer: Jeff Kowalsky/Bloomberg via Getty Images 

Một chiếc Chevrolet 2020 Silverado HD đang được ráp tại xưởng GM ở Flint, Michigan tháng Hai, 2019. (Getty Images)

Tổng Thống Donald Trump có thể sẽ hoãn đánh thuế xe hơi và phụ tùng xe hơi từ Liên Âu, theo truyền thông dẫn các nguồn tin cho biết hôm thứ Tư, chỉ ba ngày trước hạn chót để tổng thống đưa ra quyết định. Cổ phiếu các hãng Ford và GM đã tăng nhẹ trước tin tức rằng lệnh đánh thuế 25% có thể sẽ được hoãn, đồng thời, chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng tăng 100 điểm.
Theo các nguồn tin, Tổng Thống Trump đã ra lệnh tạm hoãn tối đa là 6 tháng đối với các lệnh đánh thuế nhắm vào xe hơi từ châu Âu. Theo lịch trình, ông Trump có hạn chót là ngày 18 tháng 5 để quyết định có tăng thuế đối với xe hơi và phụ tùng xe hơi nhập cảng từ châu Âu hay không. Nhiều thành viên lưỡng đảng trong Quốc Hội đã khuyến cáo rằng, hành động này sẽ ảnh hưởng lớn đến thị trường việc làm và cả nền kinh tế Hoa Kỳ. Trước đó, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ đã thực hiện một nghiên cứu và kết luận rằng việc nhập cảng xe hơi có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. . Các đại diện thương mại châu Âu vẫn đang đàm phán với những người đồng cấp Hoa Kỳ, với hy vọng tránh được một cuộc chiến thương mại mới. EU đã đề nghị hủy bỏ mọi khoản thuế đánh lên xe hơi mua bán qua lại giữa châu Âu và Hoa Kỳ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here