. Nguyễn Phú Trọng xuất hiện trên truyền hình sau cơn bạo bệnh

0
570

Nguyễn Phú Trọng

Vào hôm thứ ba (ngày 14 tháng 5), Chủ Tịch CSVN Nguyễn Phú Trọng vừa trở lại chính trường kể từ khi ngã bệnh hồi 1 tháng trước.Reuters dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết, ông Nguyễn Phú Trọng, 75 tuổi, ngã bệnh vào ngày 14 tháng 4 trong chuyến thăm miền nam và sau đó vào bệnh viện tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tại Hà Nội. Trong những hình ảnh được truyền thông nhà nước cộng sản công bố vào hôm thứ ba, ông Trọng chủ trì một cuộc họp gồm các lãnh đạo chủ chốt khác của đất nước trong chiếc áo sơ mi trắng. Các nguồn thạo tin cho biết hiện vẫn chưa rõ bệnh tình của ông Trọng cải thiện đến mức nào.
Vào tháng trước, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết ông Trọng bị ảnh hưởng bởi “thời tiết thay đổi đột ngột” và “khối lượng công việc nặng nề.” Trong cuộc họp vào hôm thứ ba, ông Trọng thúc đẩy Thủ tướng CSVN, phải tiếp tục cuộc đàn áp tham nhũng.
Tưởng cũng nên nhắc lại vào tháng 09 năm ngoái, sau khi ông Trần Đại Quang qua đời, ông Trọng kiêm luôn chủ tịch và Tổng Bí thư Đảng Cộng sản. Nếu hai vị trí lãnh đạo của ông Trọng bị bỏ trống, điều này có thể châm ngòi cho sự thay đổi cán cân quyền lực ở Việt Nam trước cuộc họp tiếp theo của Đại hội Đảng vào đầu năm 2021.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here