NƯỚC TƯƠNG KHÔNG MÀU CỦA NGƯỜI NHẬT

0
689

Nước tương trong suốt như nước cất thế này thật dễ nhầm lẫn đấy

Không hổ là một trong những nước đi đầu trong khoa học kỹ thuật, người Nhật đã tạo ra nước tương trong suốt như nước cất!
Thử tưởng tượng một ngày nọ, bạn vào siêu thị để tìm một chai nước tương và cứ nghĩ mình đi nhầm hàng khi thấy một lô một lốc những lọ… trong suốt. Có người nghĩ đây là một trò chơi khăm, có người nghĩ đây là giấm, có người nghĩ đây là nước cất… tuy nhiên đừng để bị lừa, bởi đây chính là nước tương hàng thật giá thật!
Lọ nước tương trong suốt như nước cất, không chút vẩn đục.
Người Nhật, bằng một cách diệu kì nào đó, đã tạo ra nước tương không màu trong suốt, nhưng vẫn giữ được hương vị nước tương như bình thường. Được biết, nguyên do ban đầu để tạo ra phát minh này là do sự… duy mỹ của người Nhật. Nước tương trong suốt sẽ không làm mất đi vẻ đẹp của món ăn khi chan hoặc chấm vào.
Dù không có màu, nhưng nước tương vẫn giữ đúng mùi vị. C
ông ty Fundodai Goyo đã cho hay, họ sử dụng một thiết bị đặc biệt để tách sắc tố nâu đen ra khỏi phần nước tương tươi vừa mới được ép từ đậu lên men. Trưởng ban phát triển sản phẩm này của công ty là cô Ayako Soda tiết lộ với Nhật báo Asahi rằng cảm hứng để làm ra nước tương không màu được lấy từ xu hướng sử dụng nước ngọt coca trong suốt và các loại bia không chứa cồn.
Nước tương trong suốt, hay còn gọi là Tomei Shoyu có thể được dùng để ướp cá và các món cá trắng hoặc dùng như một nguyên liệu làm kem. Màu trong suốt của nước tương sẽ không ảnh hưởng đến “visual” của các món ăn. Đến hiện tại, Tomei Shoyu chỉ được bán ở vùng Kyushu, tuy nhiên bạn cũng có thể đặt hàng qua các trang web bán hàng như Amazon.
Nước tương trong suốt được cho là có hương vị giống với nước tương bình thường và hoàn toàn có thể được dùng thay thế nước tương bình thường. Tuy nhiên giá của Tomei Shoyu hơi đắt hơn một chút so với các loại khác. Một chai khoảng 100ml có giá tầm 500 yen (khoảng 5 USD), chưa bao gồm thuế. Nhiều người cho rằng “đột phá” này hẳn sẽ mở ra một… kỷ nguyên mới cho những kẻ thích trêu chọc người khác.
Tưởng tượng, từ đây về sau có ai rót cho bạn một ly nước thì cũng phải cảnh giác tột bậc, bởi vì biết đâu bất ngờ, trong đấy toàn là nước tương thì khổ.

Source (Nguồn): The Asahi Shimbun,Netgeek

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here