Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện gửi trát hầu tòa cho con trai Tổng Thống Trump

0
433

Ảnh: Reuters

Ủy ban Tình báo Thượng viện do Đảng Cộng hòa lãnh đạo vừa ban hành trát hầu tòa đối với con trai trưởng của Tổng Thống Trump, ông Donald Trump Jr.Theo đài CBS, trát đòi hầu tòa rất quan trọng, vì nó không thể được ban hành nếu không có sự ủng hộ của Chủ tịch đảng Cộng hòa Richard Burr. Trong khi đó Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell từng khẳng định cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã đóng lại và không cần điều tra thêm. Trát hầu tòa yêu cầu con trai trưởng của Tổng Thống Trunp trả lời những câu hỏi về lời khai liên quan đến Nga của ông trước đây.
Quyền Chánh Văn Phòng của Tòa Bạch Ốc, ông Mick Mulvaney nói với đài CBS rằng, Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện không thông báo trước cho ông về việc gửi trát tòa cho con trai Tổng Thống, và ông Mulvaney cũng lên tiếng chỉ trích ủy ban trong podcast “The Takeout”.
Theo CBS, ông Trump Jr. là một nhân vật quan trọng trong cuộc họp hồi tháng 6 năm 2016 tại tòa nhà Trump Tower với một luật sư người Nga. Theo cựu luật sư Michael Cohen của Tổng Thống, ông Trump Jr. từng tham gia vào các cuộc thảo luận về khả năng xây dựng Trump Tower ở Moscow.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here