Côn đồ Hà Tĩnh đánh đập Linh Mục Paul Nguyễn Xuân Tính

0
334

Linh mục Nguyễn Xuân Tính (FB Nguyễn Văn Hiếu)

Tin từ Hà Tĩnh, ngày 09/5/2019- Hai tên côn đồ đã ngang nhiên đánh đập linh mục Paul Nguyễn Xuân Tính, chánh xứ giáo xứ Khe Sắn thuộc Giáo phận Hà Tĩnh, làm ông bị choáng.
Theo lời kể của giáo dân địa phương, sáng ngày thứ Năm 9 tháng 5, linh mục Tính được chở bằng xe hơi đến công trình của giáo họ Tân Thành. Trên đường đi thì có một chiếc xe máy chặn làm xe chở ông không đi qua được. Khi ấy, linh mục xuống xe để đề nghị người dân đó dẹp xe của mình sang một bên để giải phóng đường, nhưng người chủ xe lại to tiếng và xúc phạm ông. Người này đánh vào mặt và người linh mục Tín.Sau đó, có một người khác chạy xe máy tới, cầm gậy xông vào đánh linh mục. Theo một người dân chứng kiến sự việc thì linh mục Tính không chống trả mà còn nói “Nếu các anh muốn đánh tôi thì cứ đánh.”Sau khi thấy linh mục có vẻ sắp đổ gục xuống, hai kẻ tấn công bỏ trốn bằng xe máy. Nạn nhân không cho giáo dân đuổi theo hai kẻ thủ ác vì sợ giáo dân sẽ gây tổn thương cho chúng, những người chứng kiến sự việc cho biết.
Hiện sức khoẻ của linh mục Tính vẫn chưa phục hồi. Do bị đánh nhiều vào đầu nên ông bị choáng và mắt bị mờ đi, một giáo dân cho biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here