Người dân Nhật Bản reo hò hân hoan khi được tân Thiên Hoàng Nhật Bản Naruhito vẫy chào lần đầu tiên

0
369

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Bảy (4 tháng 5), tiếng reo hò hân hoan bao trùm bầu không khí ở Tokyo khi tân Thiên Hoàng Nhật Bản Naruhito và Hoàng hậu Masako gửi lời chào đầu tiên tới công chúng, ba ngày sau khi ông lên ngôi sau lần thoái vị đầu tiên trong hai thế kỷ qua.
Vào hôm thứ Ba, cha của Thiên Hoàng Naruhito, Thiên Hoàng Emeritus Akihito, 85 tuổi, đã thoái vị trong một buổi lễ đơn giản, gần ba năm sau khi ông lần đầu tiên bày tỏ sự lo sợ rằng tuổi già có thể sẽ khiến ông khó thực hiện trách nhiệm của bản thân. Đây là lần thoái vị đầu tiên trong 200 năm lịch sử Nhật Bản vừa qua.Thiên Hoàng Naruhito, 59 tuổi, chính thức trở thành hoàng đế vào ngày hôm sau, và đưa ra cam kết sẽ nỗ lực như một biểu tượng của quốc dân.
Theo Reuters, người dân đã xếp hàng trong nhiều giờ liền để được tận mắt nhìn thấy tân Thiên Hoàng cùng gia đình ông đứng trên ban công cung điện và vẫy tay chào đám đông. Thông thường những lời chào như vậy chỉ diễn ra trong kỳ nghỉ năm mới và vào ngày sinh nhật của thiên hoàng. Hoàng hậu Masako, với trang phục váy và mũ màu vàng, đã vẫy tay và mỉm cười trước đám đông cùng với các thành viên khác trong hoàng tộc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here