Bắc Hàn bắn các đầu đạn tầm ngắn, khiến căng thẳng gia tăng khi các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ bị đình trệ

0
490

Ảnh: The Guardian

Quân đội Nam Hàn cho biết, vào hôm thứ Bảy (4 tháng 5), Bắc Hàn đã bắn một số hỏa tiễn tầm ngắn từ bờ biển phía đông của họ, khi các nhà phân tích cho biết nước này đang tăng cường áp lực chống lại Hoa Kỳ sau khi hội nghị thượng đỉnh nguyên tử hồi tháng Hai thất bại tại Hà Nội.
Quân đội Nam Hàn ban đầu mô tả rằng đây là một vụ phóng hỏa tiễn, nhưng sau đó đã đưa ra một mô tả mơ hồ hơn. Nếu những đầu đạn không xác định này là hỏa tiễn, thì đây sẽ là vụ phóng hỏa tiễn đầu tiên kể từ khi Bắc Hàn bắn hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa vào tháng 11 năm 2017. Ngay sau vụ thử hỏa tiễn đó, Bắc Hàn đã tuyên bố rằng lực lượng nguyên tử của họ đã hoàn thành, và Bình Nhưỡng đã đưa ra yêu cầu làm hòa với Nam Hàn và Hoa Kỳ.
Trong một tuyên bố, văn phòng tham mưu liên quân Nam Hàn cho biết, Bắc Hàn đã bắn nhiều đầu đạn tầm ngắn không xác định từ thành phố bờ biển Wonsan ở phía đông. Các đầu đạn này đã bay khoảng 70 km đến 200 km theo hướng đông bắc. Quân đội Nam Hàn cho biết họ đang tiến hành phân tích chung với Hoa Kỳ về các vụ phóng đầu đạn mới nhất. Các chuyên gia cho rằng các đầu đạn này dường như là nhiều khẩu pháo phản lực bắn hàng loạt, chứ không phải hỏa tiễn đạn đạo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here