Cảnh sát Brazil bắt giam con vẹt thông báo cuộc bố ráp của cảnh sát cho nhóm buôn ma túy

0
608

Ảnh: NBC
Các nhà chức trách cho biết, con vẹt thông báo về cuộc bố ráp của cảnh sát cho hai kẻ buôn bán ma túy ở Brazil vừa bị bắt giữ, sau khi gần như làm hỏng cuộc đột kích ma túy bí mật.
Theo trang web bán hàng địa phương Oliberal.com, vào hôm thứ Ba (23 tháng 4), khi chú chim xanh trắng này phát hiện ra các viên cảnh sát lấp ló gần nhà của người chủ tên Teresina, nó đã kêu lên “Mama, cảnh sát!” bằng tiếng Bồ Đào Nha. Bất chấp những nỗ lực của chú chim để khuyến cáo người chủ, một người đàn ông và một người phụ nữ đã bị bắt giữ. Các loại thuốc, bao gồm cả ma túy đá và cần sa, cũng được tìm thấy tại ngôi nhà này, cùng một số tiền lớn.
Theo đài NBC, cảnh sát không nêu tên con vẹt. Một số bài báo cho biết chú vẹt này còn tiếp tục thể hiện lòng trung thành với chủ. Tờ Guardian dẫn lời một nhà báo địa phương cho biết con chim này không chịu nói chuyện với các cảnh sát và “vẫn chưa hót lên lời nào.” Nhà chức trách tin rằng con vẹt này được huấn luyện để phát hiện xe cảnh sát.Theo trang web Oliberal.com, chú vẹt này hiện đang được lưu giữ tại một sở thú ở Teresina.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here