Biden bắt đầu tranh cử với thông điệp bênh vực công nhân lao động

0
427

Ông Joe Biden trong cuộc vận động cử tri ở Pittsburgh

Biden đã nói với các thành viên công đoàn tài xế lái xe tải có mặt tại cuộc vận động đầu tiên của ông rằng chủ đề của chiến dịch tranh cử sẽ là hồi sinh lại tầng lớp trung lưu mạnh mẽ.

“Tôi không đưa ra lời xin lỗi nào. Tôi là người vì công đoàn. Chấm hết,” ông Biden phát biểu ở hội trường đông nghịt các công đoàn viên. “Đất nước này không được dựng nên bởi các nhà ngân hàng ở Phố Wall, các giám đốc điều hành và các quản lý quỹ đầu tư phòng hộ.”

Trong số những người giới thiệu Biden là Harold Schaitberger, chủ tịch của Hiệp hội Quốc tế Lính cứu hỏa – một tổ chức công đoàn có 300.000 thành viên vốn đã lên tiếng ủng hộ ông trước cuộc tập hợp ở Pittsburgh.

Trong dòng phản công trên Twitter, Tổng thống Donald Trump nói rằng mặc dù lãnh đạo lính cứu hỏa và các công đoàn khác sẽ ủng hộ các ứng cử viên Dân chủ trong cuộc đua vào năm 2020, nhưng ‘các thành viên công đoàn yêu mến Trump’.

Biden mau chóng bật lại trên Twitter: “Tôi đã phát ngấy việc Tổng thống cứ nói bậy về công đoàn.”

Ông Biden, người vừa tuyên bố ra tranh cử Tổng thống hồi tuần trước, lâu nay vẫn định hình bản thân là nhà ủng hộ các công nhân lao động. Ông đang dựa vào các tổ chức công nhân để làm thành thành phần ủng hộ chủ chốt cho ông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here