Bạch Hồng Quyền đang bị giam giữ ở Bangkok?

0
514

Ảnh: RFA

Theo một nguồn tin chưa được kiểm chứng thì nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền đang bị giam giữ ở Trung tâm giam giữ người di cư bất hợp phảp của Cục Di trú Thái Lan.
Theo đó, Bạch Hồng Quyền tự đến khai báo với Cảnh sát Hoàng gia Thái ngày 20 tháng 4.Theo một số nguồn tin thì Bạch Hồng Quyền là người trợ giúp ông Trương Duy Nhất khi ông này đến Thái Lan. Hiện ông Nhất đang bị giam bởi Bộ Công an CSVN .Anh Bạch Hồng Quyền, người từng bị công an CSVN truy nã năm 2017 vì một số hoạt động bảo vệ ngư dân ở miền Trung, có khả năng bị trục xuất về Việt Nam. Anh và gia đình đã có quy chế tỵ nạn và đang được vận động để định cư tại Canada. Tuy nhiên, Thái Lan là quốc gia chưa ký Công ước về Người tỵ nạn và không loại trừ khả năng anh bị trả về Việt Nam. Bạch Hồng Quyền từng viết thư kêu cứu các tổ chức nhân quyền can thiệp để tránh sự truy lùng của cảnh sát Thái Lan. Anh có vợ và ba con nhỏ.
Cũng theo nguồn tin này thì ông Cao Lâm, một người Việt từng sống hơn 10 năm ở Thái Lan và bị chính quyền Thái trục xuất về Việt Nam trong tháng 2, cũng đã trở lại Thái Lan để tiếp tục mưu sinh. Ông Cao Lâm từng bị cho là có liên quan đến vụ bắt cóc ông Nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here