MẮT ĐỘT NGỘT BỊ MỜ, ĐÓ LÀ HIỆN TƯỢNG GÌ ?

0
1108

Đôi khi, thấy mắt bị mờ có thể chỉ là phản ứng tạm thời của mắt. Tuy nhiên, nếu tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần thì khả năng cao bạn đang phải đối diện với những vấn đề sức khỏe vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ xem nguyên nhân gây mờ mắt là do đâu để kịp thời khắc phục.

Cận thị

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp gây ra hiện tượng mờ mắt, đi kèm với tình trạng đau nhức đầu, căng cơ mắt, phải nheo mắt để tập trung nhìn vào các vật ở xa. Việc điều trị đơn giản nhất là bạn nên đi khám để đeo kính trong trường hợp cận thị sẽ giúp ngăn chặn tình trạng mờ mắt xuất hiện.

Loạn thị

Người bị loạn thị, giác mạc có độ cong không đều nên dễ làm thay đổi hình ảnh của vật hội tụ thành nhiều đường tiêu trên võng mạc, từ đó dẫn đến hiện tượng mờ nhòe, biến dạng hình ảnh. Việc điều trị tốt nhất là nên đeo kính để khắc phục và dành thời gian nghỉ ngơi cho đôi mắt, tránh phải làm việc quá lâu trong điều kiện thiếu sáng.

Mắt bị khô mỏi

Trong những ngày thời tiết khó chịu, oi bức, tình trạng mắt khô mỏi cũng có thể xảy ra. Điều này vô tình khiến đôi mắt của bạn bị mờ nhức. Lúc này, bạn nên tra thuốc nhỏ mắt để làm mát mắt và khắc phục tình trạng khô mỏi.

Bị đau nhức đầu

Người bị đau nhức đầu thường hay choáng váng, thiếu tỉnh táo và gặp phải hiện tượng mắt bị mờ khi nhìn xung quanh. Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi để chăm sóc mắt cũng như sức khỏe tốt hơn.

Dùng kính áp tròng hết hạn sử dụng

Nếu không để ý vào hạn sử dụng của kính áp tròng thì bạn có thể gặp phải hiện tượng khô mỏi, mờ mắt. Những cặp kính dùng quá lâu hay đã hết hạn sử dụng thường dễ làm tổn thương giác mạc mắt của bạn. Chính vì vậy, bạn nên chủ động thay mới kính áp tròng để ngăn ngừa những tổn hại không đáng có lên đôi mắt.

Nguồn: Doctors Health Press

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here