CỘNG SẢN CHÔN SỐNG ‘TRỌNG LÚ’ BẰNG TRUYỀN THÔNG

0
612

Vi Anh

Cách giải quyết biến cố bịnh tình chết sống của Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn phú Trọng cho thấy chính Đảng Nhà Nước CSVN đã chôn sống Tổng Trọng trong huyệt mộ truyền thông của Đảng Nhà Nước CS. Cả chục ngày bàn dân thiên hạ, các trang mạng xã hội, chưa ai biết Tổng Trọng còn sống hay chết, liệu có phục hồi hay không. Chính sự im lặng vô tuyến và im lặng tin tức của truyền thông của Đảng Nhà Nước CSVN đã giết chết sinh mạng chánh trị của Tổng Trọng. Khiến thiên hạ trong và ngoài nước VN, trong ngoài Đảng, Nhà Nước CSVN đã bắt đầu bàn bạc rồi về người thay thế Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn phú Trọng. Truyền thông tự do ngôn luận chánh trực theo đạo lý nghề nghiệp chỉ đưa tin, còn nhận định là quyền tối thượng của quần chúng. Đại đa sô trang mang xã hội liên tục nói tư 14- 04, Tổng Trọng lâm bịnh, phải dùng trực thăng chở cứu cấp hết ở Chợ Rẫy Saigon, rồi Bịnh Viện 108 Quân đội ở Hà nội.

Còn truyền thông CS là tuyên truyền cho Đảng Nhà Nước, cả ngàn báo, đài, trang mạng của chanh phủ, bô nha, cục vụ viện của Đảng Nhà Nước lại không tiết lộ hay công bố gì về tình hình bịnh hoạn của Ô Trọng. Hỏi làm sao bàn dân thiên hạ không nghĩ có thể Ô Trọng nếu không đã đi đời nhà ma rồi, thì cũng đang trong tình trạng sống thực vật, coi như chết chưa chôn.

Theo phong tục Việt Nam chết thì phải cáo phó hay báo tin buồn. Theo tập tục CSVN cũng vậy chết cũng phải công bố; đôi khi gia giảm ngày giờ tránh chết trùng, chết ngày xấu. Như Ô Hồ chí Minh chết ngay ngày quốc khánh của CSVN nên Đảng công bố trễ một ngày, nhưng vẫn công bố. Như Cựu Chủ Tich Nước Lê đức Anh mới chết đây đã có công bố.

Bàn dân thiên hạ VN có thể nghĩ vì Tổng Trọng bị bạo bịnh ở Kiên Giang vào ngày 14 tháng Tư- ngày tháng cộng lai trùng số 9 đầu, năm 2019 trùng số 9 chót là ngày đại biến thường xảy ở VN theo Sấm Trang Trình có câu “ cửu cửu càn khôn thiên dĩ định”. Ứng nghiệm, năm 1945 thực dân Pháp bị lật đổ; 1954 VN chia đôi; 1963 đệ nhứt VNCH bị đảo chánh; 1972 hoà đàm Paris dẩn đến VNCH bị bức tử.

Chính Đảng CSVN đã chôn Tổng Trọng vào huyệt mộ truyền thông của Đảng khi bắt buộc giữ tuyệt đối bí mật về bịnh tình của Tổng Trọng. Trong khi đó trên truyền thông xã hội tin, hình ì xèo, rầm rộ, liên tục tung tin Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vẫn trong tình trạng hôn mê sau khi bị đột quỵ (tai biến mạch máu não) ở Kiên Giang chiều ngày 14/4, chở về Bịnh Viện Chợ Rẫy ở Saigon, rồi sau đó về Bịnh Viện 108 của Quân Đội chuyên lo sức khoẻ cho đại cán, nơi Chủ Tich Lê dức Anh và Đỗ Mười chết tại đây.

Dù sao Ô Trọng cũng là Chủ Tịch Đảng CS cầm quyền đảng trị toàn diện, Chủ Tịch Nước mà Đảng Nhà Nước im hơi lặng tiếng như vậy thì nói theo danh từ CS là ‘ có vấn đề lớn, sự cố nghiêm trọng”. Nên bàn dân thiên hạ trong ngoài nước Việt Nam bấm Google Search rất nhiều, biến Ông Trọng nhảy vào không gian ảo trong 10 người đươc tìm coi Ông Trong chết hay sống, chết chưa.

Đảng Nhà Nước CSVN vẫn trước sau như một đánh chữ làm thinh về bịnh tình chết sống của Ô. Trọng. Nhưng hiểu biết là sức mạnh đã tạo thành áp lực, Đảng bí quá phải lập lờ đánh lận con đen, tung tin và hình Tông Trọng gửi điện mừng Triều tiên tổ chức Hội nghị nhân dân tối cao khóa 14, bầu lãnh đạo mới. Nhưng sự thật hết chối cãi Tổng Trọng không có mặt trong cuộc tiếp kiến phái đoàn nghị sĩ Mỹ dù đã có chương trình của hai bên Ông Trọng sẽ tiếp, nhưng Bà Chủ Tịch Quốc Hôi phải thay làm việc này. Thủ Tướng Nguyễn xuân Phúc đi hội nghị Vành đai Con Đường lần hai, lẽ ra Tổng Trọng phải đi vì lần đầu là do Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang đi dự. Và điều cần là Tổng Trọng phải đi dự để là giải toả trước Chủ Tịch TC về chuyến sắp đi Mỹ của Ông.

Luồng tin mới nhứt và nhiều hàm ý và hậu ý nhứt xuất phát từ Saigon căn cứ địa của Nam Kỳ Cộng sản Đảng thời CS chưa thống nhứt thành Đảng CSVN. Và hiện thời Sai- gon cũng là thủ đô kinh tế của VNCS. Đó cũng nơi xuất phát chủ trương đôi mới kinh tế đã cứu nguy nền kinh tế CSVN không đột quị như Liên xô. Tin thấy trên đài VOA Việt ngữ ngày 23- 04: “ Nhân sĩ kêu gọi chính phủ không giữ im lặng trước tin đồn sức khỏe ông Trọng”. Đai ý. Nhóm nhân sĩ được biết tiếng, gồm Huỳnh Tấn Mẫn, Lê Công Giàu, Huỳnh Kim Báu và Giáo sư Tương Lai…Các thông tin từ mạng xã hội và các trang báo điện tử từ bên ngoài Việt Nam hôm 14/4 cho biết ông Trọng bị “xuất huyết não” và phải nhập viện ở Kiên Giang khi đang đi thăm tỉnh này.Cho đến lúc này, chính phủ Việt Nam vẫn chưa lên tiếng phủ nhận hay khẳng định các thông tin trên và ông Trọng cũng chưa xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 14/4.

Các báo trong nước không đưa bất cứ thông tin nào về tình hình sức khỏe của ông Trọng, nhưng cho biết ông Trọng đã gửi điện mừng nhân dịp ông Kim Jong Un được bầu lại làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ CHDCND Triều Tiên và sau đó gửi điện chia buồn tới Tổng thống Sri Lanka về các vụ đánh bom chết chóc xảy ra hôm Chủ nhật Lễ Phục sinh.

“Cả bộ máy truyền thông từ trung ương đến địa phương đều giữ một sự im lặng quá khó hiểu, nếu chưa muốn nói là vô trách nhiệm với dân,” các nhân sỹ viết trong lời kêu gọi được chia sẻ rộng rãi trên Facebook trong những ngày qua.” Giáo sư Tương Lai, người đồng ký tên vào bức thư, nói với VOA rằng dư luận Việt Nam, từ thành phố đến nông thôn, đều nghĩ rằng “những tin đồn về ông Trọng bị trọng bệnh là đúng.” Giáo sư Tương Lai là nguyên viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, người từng là một thành viên trong Tổ Tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Ông Kiệt là linh hồn của tâp thể CS Miền Nam. Ô. Kiệt là người đỡ đầu và đưa Ô Nguyễn tấn Dũng ra Bắc và tiến dẫn lên làm thủ tướng. Thủ tướng Dũng là đối thủ của Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng bị Ông Trọng cho là người Nam không có lý luận và hạ bệ. Ô Dũng cáo lão qui điền về Kiên Giang/ Rạch Giá ẩn dật với lời nhắn người ở lại nên làm‘ người tử tế’.

Không biết ma đưa lối hay quỉ dẫn đường mà Ô Trọng lại tìm đến chốn đoạn trường mà đi, lại đi kinh lý tỉnh Kiên Giang nơi con trai đầu lòng của Cựu Thủ Tướng Dũng đang làm bí thư tinh uỷ. Nguyễn tấn Dũng không phải tay vừa, không để cho Trọng làm củi đốt lò, có dư luận đồn rằng thể đã phải tiên hạ thủ vi cường.

Chuyên nhà của Đảng CSVN lan ra ngoại quốc. Ngoại quốc công khai bàn vấn đề ai nối ngôi Nguyễn phúTrong. Báo Asia Times ngày 22/4 phân tích “Người đứng đầu Việt Nam (Nguyễn Phú) Trọng đang trong những giờ cuối của cuộc đời?” Theo nhận định của Giáo sư Carl Thayer, Đại học New South Wales, nguòi theo sát tình hình CSVN có bài nhận định công bố hôm 22/4, ông Thayer nhắc tới một bài viết của tác giả Nguyễn Khắc Giang trên trang “The Diplomat” với tựa đề: “Có phải Việt Nam đang dần rơi vào cuộc khủng hoảng kế nhiệm?”Nhà nghiên cứu kỳ cựu về chính trường Việt Nam đề cập tới hai ứng cử viên tiềm năng cho chức vụ Tổng bí thư tạm quyền, đó là bà Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội, và ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư thành ủy TP HCM.”Ô. Nguyễn Thiện Nhân là nguòi Miền Nam, gốc tỉnh Trà Vinh ( Vĩnh Bình) từng tới lui Mỹ nhiều lần, tu nghiệp ở Đại học Ore- gon, Viện Đại học Harvard . Ông được Thủ Tướng Dũng đề nghị vào Bộ Chánh trị. Đã từng làm nnhiều chức vụ, nhiều kinh ng- hiệm trong chế độ CSVN

Tim mới đây theo báo Tuổi Trẻ hôm 25/4, trả lời câu hỏi của hãng tin AFP, phát ngôn viện Bộ Ngoại giao CSVN Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Do cường độ làm việc cao, thời tiết thay đổi đã ảnh hưởng đến sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ông sẽ sớm trở lại làm việc bình thường.” Nhứt bất tín vạn bất tín, CSVN lúc với vào Miền Nam tuyên bố khong đổi tiền, hôm sau lại đổi. Trong tai hoạ tau TC gây cho ngư dân VN nhiều lần, đâm tàu chìm, ngư dân Việt chết, bị thương, bị cướp cá tôm, thì cũng Bà Thu Hằng này hay các viên chức CS khác cũng tuyên bố do tàu ‘ tàu lạ”. Và cũng vì ‘ báo đài’ CS là cơ quan tuyên truyền của Đảng Nhà Nước nên tơ báo “ Nhân Dân” tiếng nói chánh thức của Đảng Nhà Nước, là tơ bào cô sở lốn nhứt, có đặc phái viên khắp các toà đai sứ của CSVN trên thế giới, người dân Việt trong nước ví von, kêu ngạo tớ báo Nhân dân là tờ báo không có người dân nào đọc./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here