NHÓM DÂN CỬ HỌP BÁO TỔ CHỨC TƯỞNG NIỆM 30 THÁNG TƯ

0
685

Các vị dân cử trong buổi họp báo

WESTMINSTER, California (VM) – Nhóm dân cử tại Orange County, từ cấp tiểu bang đến địa phương gồm Tyler Diệp, Dân Biểu Tiểu Bang; Andrew Đỗ, Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County (OC); Dina Nguyễn, Giám đốc Sở Thủy Cục OC; Tạ Đức Trí, Thị trưởng Westminster; Kimberly Hồ, Phó thị trưởng Westminster; Charlie Chí Nguyễn, Nghị viên Westminster; Michael Võ, Nghị viên Fountain Valley; Andrew Nguyễn, Ủy viên Sở Vệ Sinh Midway City; Nguyễn Quốc Lân, Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Garden Grove, và Xavier Nguyễn, Ủy viên Học Khu Westminster.
Những vị dân cử nêu trên cùng với một số anh chị em giới trẻ và một số nhân sĩ cộng đồng đứng ra tổ chức cuộc họp báo vào 11 giờ trưa Thứ Năm, 18 Tháng Tư, 2019 tại trụ sở của Dr. Kimberly Hồ 15201 Beach Bldv., Westminster, California. Mục đích để nói về buổi tổ chức Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư sắp tới.
Trong buổi họp báo có sự hiện diện của Giám Sát Andrew Đỗ, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị viên Charlie Chí Nguyễn, Nghị viên Michael Võ, và Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, cùng một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đồng hương và giới truyền thông đến dự. Điều hợp chương trình, MC Trần Nhật Phong.
Sau nghi thức khai mạc, Giám Sát Andrew Đỗ cho biết: “Một lần nữa, Tháng Tư Đen đã trở lại trong tâm khảm của những người Việt Quốc Gia chân chính. Nỗi đau thương của dân tộc và đất nước trong thời điểm cách nay đã hơn 44 năm vẫn còn sôi động trong trái tim của mỗi người dân Việt. Hình ảnh của những người chiến sĩ Quân Lực VNCH vẫn còn cầm súng chiến đấu cho đến giờ phút sau cùng; những tấm gương trung liệt của các tướng lãnh và nhiều chiến sĩ khác đã tử tiết để bảo toàn danh dự cho tập thể tranh đấu vì chính nghĩa; những người dân đã can đảm chấp nhận những hiểm nguy của đại dương hay rừng sâu, núi thẩm để tìm tự do; và hình đày đọa hay chết chóc trong lao tù Cộng Sản. Tất cả đã nói lên tinh thần bất khuất của người dân Miền Nam Việt Nam, không chấp nhận một chủ nghĩa phi nhân, vô thần của Cộng Sản.”
Giám Sát nói thêm: “Hàng năm, Tháng Tư Đen là cơ hội để cho cộng đồng của chúng ta, mà quan trọng hơn nữa là nhắc nhở cho những người trẻ như chúng tôi được cơ hội để tưởng niệm những thế hệ trước, đó là những người đã hy sinh cho dân tộc và sự vẹn toàn của đất nước. Đây cũng là một thời điểm để chúng ta có thể ôn cố tri tân và quyết tâm đóng góp vào việc giải thể chế độ độc tài, đảng trị tại quê nhà, và để giải thoát đồng bào ra khỏi gông cùm Cộng Sản.”
“Giờ đây, những người Việt Quốc Gia của chúng ta đang sống tại hải ngoại, chúng ta đã trở thành một đối lực quan trọng của Cộng Sản; là một nhân chứng hùng hồn cho một niềm tin bất diệt của những người Việt Nam yêu chuộng tự do. Điều nầy đã được biểu hiện trong việc mà chúng tôi đã dành được một địa điểm để thành lập Nghĩa Trang Quân, Cán, Chính VNCH ngay tại Orange County, Thành Phố Anaheim. Nghĩa trang nầy và những việc làm trong bao nhiêu năm qua của Hội Đồng Thành Phố WestMminster với sự lãnh đạo của Thị Trưởng Tạ Đức Trí sẽ là ngọn lửa tranh đấu cho tự do của cộng đồng người Việt tại hải ngoại chuyển đến đồng bào trong nước, và sẽ không bao giờ dập tắt,” Giám Sát nói thêm.
Theo Thị trưởng Tạ Đức Trí, sau hơn 44 năm qua, nhiều người đã thấy rõ là tập thể người Việt tại hải ngoại vẫn quan tâm đến hiện trạng của người dân trong nước, qua những cuộc tranh đấu chống Cộng Sản của nhiều hội đoàn, đoàn thể đấu tranh tại Nam California và nhiều nơi khác.
Hàng năm, cứ đến Tháng Tư thì cũng có nhiều tổ chức Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen. Điều nầy chứng tỏ rằng, cộng đồng người Việt tại đây rất quan tâm và tưởng nhớ đến những lễ hội truyền thống, cũng như tưởng nhớ đến những anh hùng dân tộc, nhất là Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen là để tưởng nhớ đến những chiến sĩ Quân Lực VNCH đã hy sinh một đời trai trẻ để bảo vệ Miền Nam Việt Nam, và có rất nhiều chiến sĩ anh hùng đã hy sinh mạng sống của mình; hàng trăm ngàn đồng bào ruột thịt đã bỏ mình trên biển cả, trong rừng sâu trên đường tìm tự do.
Thị trưởng nói: “Chúng ta đến Hoa Kỳ vì lý tưởng tự do, vì chúng ta không chấp nhận thể chế độc tài của nhà cầm quyền Cộng Sản. Trong tinh thần đó, vì thế năm nay, một số dân cử gốc Việt phối hợp với một số nhân sĩ trong cộng đồng cũng như với nhiều nhóm trẻ cùng tổ chức buổi lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư Đen, để tạo thêm khí thế tranh đấu cùng với đồng hương và cộng đồng người Việt tại hải ngoại.”
Phó thị trưởng Kimberly chia sẻ: “Thành Phố Westminster rất hãnh diện và rất cám ơn đồng hương đã ủng hộ chúng tôi qua nhiều năm qua. Chính sự đoàn kết của quý vị đã tạo cho thành phố nầy được hãnh diện với nhiều cộng đồng của các sắc dân khác trên lãnh thổ Hoa Kỳ và thế giới. Tưởng Niệm 30 Tháng Tư Đen là cơ hội để chúng ta đoàn kết và nghĩ đến những đồng bào ruột thịt của chúng ta còn sống với chế độ độc tài đảng trị trong nước, chúng ta không nên nghĩ gì nhiều hơn nữa, vì có thể tạo sự chia rẻ trong cộng đồng của chúng ta, mà nên nghĩ đến sự tồn-vong của dân tộc và đất nước Việt Nam trên thế giới.”
Trong khi đó, Nghị viên Charlie Chí Nguyễn bày tỏ: “Sức mạnh trong cộng đồng của chúng ta do từ những tiếng nói của đồng hương trong cộng đồng phối hợp với tiếng nói của những dân cử người Mỹ gốc Việt. Nếu được như thế, thì chúng ta muốn thực hiện việc gì có chính nghĩa thì chúng ta cũng làm được, kể cả những sự việc mà quý vị đã thấy trong những ngày vừa qua, Giám Sát Andrew Đỗ đã đưa ra nghị quyết để xây dựng Nghĩa Trang Quân, Cán, Chính VNCH tại Anaheim. Nhưng, nếu chúng ta không có tiếng nói của những dân cử gốc Việt trong vòng chính, cộng với tiếng nói của cộng đồng thì làm sao chúng ta thực hiện được nghĩa trang nầy.”
Rồi ông khẳng định: “Chính vì vậy, cộng đồng và dân cử hổ trợ cho nhau thì chúng ta sẽ có tiếng nói. Và tiếng nói nầy, không chỉ trong phạm vi của Miền Nam California, mà còn có thể đi xa hơn nữa, để có thể thể hiện một tiếng nói chung của đồng bào Việt Nam khắp nơi trên thế giới cùng nói rằng: ‘Cộng Sản Việt Nam phải ra đi để trả lại tự do cho đất nước Việt Nam’.”
Theo Nghị Viên Michael Võ, sau hơn 44 năm Cộng Sản cai trị đất nước Việt Nam thì lãnh thổ và lãnh hải đã bị Trung Cộng xâm chiếm một ít. Càng ngày thì hiểm họa mất nước gần kề. Vì thế, Tưởng Niệm 30 Tháng Tư, chúng ta cùng nhau vinh danh những chiến sĩ trong Quân Lực VNCH, và xin cùng cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam sớm có được tự do, dân chủ và nhân quyền. Theo Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, đây là cơ hội rất hiếm mà các dân cử người Mỹ gốc Việt ngồi chung với nhau để tổ chức Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư.
“Đương nhiên, cái sức mạnh đoàn kết của chúng tôi có hiệu quả hay không thì cũng tùy thuộc vào sự hổ trợ của quý đồng hương trong mọi thành phần. Cho nên hôm nay, chúng tôi mới có buổi họp báo nầy nhằm kêu gọi sự hợp tác của quý đồng hương, không chỉ để tổ chức Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư năm nay mà trong tương lai, số anh em dân cử của chúng tôi có thể ngồi chung nhau để làm nhiều kế hoạch tốt đẹp khác nữa. Vì thế, sự đoàn kết giữa đồng hương và nhóm dân cử trong Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần nầy rất quan trọng, và tôi mong rằng, quý đồng hương sẽ đến ủng hộ chúng tôi và những thành viên trong ban tổ chức,”luật sư chia sẻ.
Có rất nhiều câu hỏi của đồng hương để ban tổ chức trả lời. MC Trần Nhật Phong đã yêu cầu xin mọi người nên đặt câu hỏi có liên quan đến việc tổ chức Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư. Ngoài những câu hỏi có tính cách để xây dựng và hợp tác với ban tổ chức thì cũng có những câu hỏi ngoài lề. Các vị dân cử đã trả lời thích đáng cho những thắc mắc của đồng hương đến dự. Theo ban tổ chức, Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư sẽ được tổ chức vào 6 giờ chiều Thứ Ba, 30 Tháng Tư, 2019 , tại khuôn viên đài truyền hình và toàn soạn báo Việt Mỹ 14190 Beach Blvd., Westminster, CA 92683.
Ngoài ban tổ chức còn có sự phối hợp của nhiều hội đoàn, đoàn thể trẻ, Ban Văn Nghệ CLB Tình Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm cùng những ca nghệ sĩ Mai Lệ Huyền, Băng Châu, Quốc Anh, Phượng Mai, Tống Minh, Tuyết Mai, Hương Thơ, Tấn Trang, Đan Vy, Hoàng Sơn,… Đặc biệt với sự có mặt của Nữ ca nhạc sĩ đấu tranh Nguyệt Ánh

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here