CÁCH VẬN ĐỘNG BẦU CỬ ‘KINH DỊ’ NHẤT THẾ GIỚI

0
600

Báo The Straits Times đưa tin các quan chức bầu cử Indonesia cho những người làm việc tại điểm bỏ phiếu Jalan Gunung Balong mặc trang phục và trang điểm giống như ma và ma cà rồng. Theo họ, đây là một trong những cách để thu hút cử tri tới bỏ phiếu.
Một nhân viên tên Mohammad Dasir, 42 tuổi, tỏ ra “nhập vai” khi hướng dẫn các cử tri bỏ phiếu. Ông nói: “Tôi đã bị một chiếc xe buýt cán qua người (nên bây giờ trở thành ma)”.
Hàng xóm của ông Dasir, Andi Alfaqi, 20 tuổi, tuyên bố mình “đã chết” sau khi bị ai đó dùng xẻng đánh vào đầu lúc đang ngủ. Thanh niên này cầm theo một cái xẻng bên cạnh bộ trang phục ma cà rồng để minh họa cho câu chuyện của mình, đồng thời giúp cử tri nhúng tay vào bình mực – biện pháp để ngăn chặn người dân bỏ phiếu lần hai. Tại những điểm bỏ phiếu khác, các nhân viên phục vụ cũng mặc trang phục ấn tượng để thu hút cử tri. Ở Surabaya, Đông Java, họ mặc trang phục siêu anh hùng, bao gồm Người Nhện và Thần Sấm.
Trong khi đó, trang phục cao bồi với huy hiệu cảnh sát và trang phục truyền thống của Trung Quốc được nhìn thấy tại các điểm bỏ phiếu ở Cibadak, Bandung. Các quan chức bầu cử Indonesia nói rằng điểm bỏ phiếu Jalan Gunung Balong thu hút nhiều cử tri hơn so với cuộc bầu cử năm 2014 do sự xuất hiện của những con ma và ma cà rồng.
Trưởng ban bầu cử Jalan Gunung Balong, Adnan Yasin, hào hứng cho biết: “Tỉ lệ cử tri bỏ phiếu năm nay đạt 80% so với 65% cách đây 5 năm”.
Ông Adnan cũng mặc trang phục ma cà rồng, nói rằng ban quản lý điểm bỏ phiếu Jalan Gunung Balong tự bỏ tiền túi để mua trang phục. Riêng phần trang trí – bao gồm các ngôi mộ giả – do Ủy ban Bầu cử chung (KPU) phụ trách.
Các cử tri tới điểm bỏ phiếu này phải bước qua 2 ngôi mộ giả đề ngày sinh là 17-4- 2019 và ngày chết là 17-4-2024, biểu thị nhiệm kỳ 5 năm cho các ứng viên giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay. “Chúng tôi muốn thể hiện yếu tố hài hước và đáng sợ cho điểm bỏ phiếu của chúng tôi. Điều này sẽ khơi dậy trí tò mò và thu hút mọi người đến. Nó khá hiệu quả” – ông Adnan kết luận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here