Hoa Kỳ công bố các biện phát trừng phạt mới đối với Cuba và Venezuela

0
421

Ông John Bolton – Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Tư (17 tháng 4), chính quyền Tổng thống Trump công bố một loạt các biện pháp trừng phạt mới đối với Cuba và Venezuela. Theo Reuters, hành động này nhằm tăng sức ép của Hoa Kỳ đối với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
Tuyên bố trước những người Cuba lưu vong tại thành phố Miami, tiểu bang Florida, Cố vấn An ninh Hoa Kỳ John Bolton cho biết, Hoa Kỳ đang nhắm mục tiêu vào các cơ quan quân đội và tình báo của Cuba, trong đó có một hãng hàng không do quân đội sở hữu, nhằm áp đặt biện pháp trừng phạt bổ sung cũng như thắt chặt lệnh cấm đi lại và buôn bán tại Cuba.Bài phát biểu của ông Bolton được đưa ra sau thông báo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vào hôm thứ Tư, rằng họ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với công dân Hoa Kỳ khi nộp đơn kiện các công ty ngoại quốc sử dụng tài sản bị chính quyền CS Cuba thu giữ kể từ cuộc cách mạng của Fidel Castro vào 1959.
Bên cạnh đó, ông Bolton cho biết, Hoa Kỳ còn áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ngân hàng trung ương của Venezuela nhằm ngăn chặn ngân hàng tiếp cận với đồng Mỹ kim. Theo ông Bolton, ngân hàng này đóng vai trò thiết yếu giúp Tổng thống Maduro giữ vững quyền lực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here