Đảng viên Cộng Hòa Bill Weld chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2020

0
520

Ông Bill Weld – Ảnh: Reuters

 

Theo tin từ CNN, vào hôm thứ Hai (15 tháng 4), cựu Thống đốc tiểu bang Massachusetts, ông Bill Weld, chính thức tham gia tranh cử tổng thống, qua đó, ông Weld trở thành đảng viên Cộng Hòa đầu tiên thách thức Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua năm 2020.

Trong tuyên bố tranh cử, ông Weld cho biết Hoa Kỳ được xây dựng dựa trên sự dũng cảm, kiên cường và độc lập. Trong thời kỳ xung đột chính trị lớn này, khi cả hai đảng đều cố thủ trong cuộc tranh đấu giành “chiến thắng bằng mọi giá,” tiếng nói của người dân Hoa Kỳ đã bị phớt lờ. Do đó, ông Weld cho rằng đã đến lúc những người yêu nước phải đứng lên đấu tranh.

Vào năm 2016, ông Weld là ứng cử viên phó tổng thống của đảng Tự Do, cùng với cựu Thống đốc tiểu bang New Mexico Gary Johnson. Trước đây ông Weld từng phục vụ hai nhiệm kỳ thống đốc tiểu bang Massachusetts vào đầu những năm 1990s. Sau đó, ông Weld tranh cử vào Thượng viện vào năm 1996, nhưng vuột mất cơ hội vào tay ông John Kerry. Sau đó, ông chuyển đến New York, nhưng không thể giành được đề cử thống đốc của đảng Cộng Hòa vào năm 2005.Trên chương trình The Lead của CNN, ông Weld nói với ký giả Jake Tapper rằng, nếu Tổng thống Trump tiếp tục lãnh đạo Hoa Kỳ trong sáu năm tới, thì đây sẽ là “bi kịch chính trị” và ông rất “lo lắng cho đảng Cộng Hòa.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here