VĂN NGHỆ “ĐÊM CẦU NGUYỆN CHO QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM” VÀ KỶ NIỆM 26 NĂM THÀNH LẬP BAN TÙ CA XUÂN ĐIỀM

0
832

ANAHEIM, California (VM) – Chiều Chủ Nhật, 7 Tháng Tư, 2019, nhiều quan khách, đại các hội đoàn; đoàn thể đấu tranh và đồng hương tham dự buổi “Kỷ Niệm 26 Ban Tù Ca Xuân Điềm” và chương trình văn nghệ “Đêm Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam”, do Ban Tù Ca Xuân Điềm tổ chức tại Nhà hàng Golden Sea, 9802 W. Katella Ave., Anaheim, California.

Ban Tù Ca Xuân Điềm sau 26 năm hoạt động tại Little Saigon với hình thức dùng lời ca, tiếng hát để đấu tranh, và nhạc sĩ Xuân Điềm đã cho ra đời những ca khúc tranh đấu vì tự do, dân chủ và nhân quyền cho dân tộc Việt Nam, đồng thời, hàng chục CD, DVD đã được ra đời để cống hiến cho đồng hương trên thế giới, hầu mang đến một mục đích chung là mong đến một ngày quê hương dân tộc Việt Nam sẽ thoát khỏi ách cai trị của Cộng Sản Việt Nam.

Hướng dẫn chương trình các MC: Minh Phượng, Ái Cầm và Ngọc Đăng.

Sau nghi thức chào quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ cùng phút mặc niệm, Nhạc sĩ Xuân Điềm, trưởng ban tổ chức ngỏ lời chào mừng mọi ngươi đến dự, và cám ơn những mạnh thường quân, những hội đoàn và những thành viên đã yểm trợ cho chương trình đêm nay. Ông nói: “Hôm nay là Chủ Nhật trong Tháng Tư Đen, đánh dấu 44 năm lưu vong, chúng ta cùng gặp nhau đây để mừng ngày kỷ niệm 26 năm của Ban Tù Ca Xuân Điềm và tám năm Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi phát sóng về Việt Nam, đồng thời cũng để tưởng nhớ đến cố Đại Tá Nguyễn Văn Đông đã từ giả chúng ta vừa được một năm. Ban tổ chức xin tri ân quý vị đã đáp lời mời của chúng tôi tham dự  đông đủ hôm nay.”

Và ông cũng không quên cám ơn các thành viên trong ban Tù Ca luôn sát cánh với nhau với cùng một đích chung là đấu tranh cho quê hương và dân tộc Việt Nam không còn Cộng Sản Việt Nam cai trị.  “Ngoài cố Nhạc Sĩ Nguyễn Văn Đông, chúng tôi cũng trân trọng cám ơn các cố nhạc sĩ: Anh Bằng, Trầm Tử Thiêng, Nhật Trường, Việt Dzũng, Nguyễn Đức Quang, Ngô Mạnh Thu,…, và các thành viên Trần Gia Toản, Dược Sĩ Bùi Như Hải cũng đã từ giả anh em chúng tôi mà ra đi, ” Xuân Điềm cho biết thêm.

Ông Trần Quốc Bảo, đại diện cho Lượng Lực Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc và cho đoàn thể tổ chức Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi cho biết: “Qua bao nhiêu năm với sự yểm trợ của các thành viên trong ban tổ chức của Đài Đáp Lời Sông Núi; quý thính giả trong cũng như ngoài nước và sự yểm trợ tận tình của Ban Tù Ca Xuân Điềm, nên Đài Đáp Lời Sông Núi còn được tồn tại đến ngày hôm nay. Đặc biệt hơn nữa, hôm nay, Nhạc Sĩ Xuân Điềm lại cho chúng tôi cơ hội được tham dự ngày Kỷ Niệm 26 năm thành lập Ban Tù Ca Xuân Điềm, đồng thời cũng là Kỷ Niệm tám năm của Đài Đáp Lời Sông Núi được ra đời.”

Cùng đến với ông Trần Quốc Bảo, Nha Sĩ Chu Văn Cương, Chủ Tịch Đoàn Thể Thanh Niên Việt Nam trong Lực Lượng  Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, đến từ Hous- ton, Texas cũng là thành viên của Đài Đáp  Lời Sông Núi, cho biết: “Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi càng ngày được nhiều người nghe và ủng hộ không những từ trong nước còn lan rộng ra đến hải ngoại.  Chúng tôi rất cám ơn sự đóng góp của tất cả mạnh thường quân, đồng hương và Ban Tù Ca Xuân Điềm đã hết lòng yểm trợ cho chúng tôi, nên đài phát thanh nầy còn được trường tồn đến hôm nay.”

Ông Đổ Như Điện, đại diện cho các thành viên trong tổ chức Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi chia sẻ: “Hơn 44 năm về trước, chúng ta đã miền Nam, Việt Nam vào ngày 30 Tháng Tư, 1975. Chúng ta đã mất chủ quyền, nhưng quê hương vẫn còn đó với ách thống trị của Cộng Sản. Do đó, tất cả mọi người Việt từ trong nước cũng như ở hải ngoại phải tìm mọi cách để giành lại  quê hương và đất nước của chúng ta là phải tranh đấu để nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam không còn trên quê hương của chúng ta. Đó là nhiệm vụ chung của chúng ta phải thực hiện.”

Ông Điện chia sẻ thêm: “Chúng tôi cũng như quý vị, chúng ta không có phương tiện, không có vũ khí và không có điều kiện nào để chống lại Cộng Sản, nhưng, tất cả mọi người vẫn còn một ý chí cương quyết là chống cộng, và chúng tôi cũng có vũ khí duy nhất là dùng phương tiện truyền thông để chống cộng, đó là tiếng nói của Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, mà trong tám năm qua, Đài đã nhờ sự yểm trợ của các mạnh thường quân, của những đồng hương ở hải ngoại cũng như đồng bào trong nước đã hết lòng giúp đỡ cho Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi được duy trì cho đến hôm nay.”

Chương trình văn nghệ “Đêm Nguyện Cầu Cho Quê Hương Việt Nam” được mở đầu với nhạc cảnh “Đêm Nguyện Cầu” rất  uy nghiêm và cảm động, do toàn ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn. Và trong nhạc cảnh nầy, ban tổ chức cũng yêu cầu mọi người cùng đứng lên và cùng thắp nến cầu nguyện. Đặc biệt là phần tưởng niệm đến cố Đại Tá Nguyễn Văn Đông và cố Kỹ Sư Bùi Bĩnh Bân, Giám Đốc Đài Truyền Hình Free Vietnam Net vừa qua đời, Nhạc sĩ Xuân Điềm đã kể lại những kỷ niệm mà Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân đã giúp đỡ cho Ban Tù Ca Xuân Điềm trong nhiều năm qua.

Trong bài diễn văn khai mạc, Nhạc Sĩ Xuân Điềm có nói: “Thưa anh Nguyễn Văn Đông. Em biết anh đang hiện diện nơi đây để chúc mừng cho Ban Tù Ca mà anh đã hằng thương mến. Xin anh hãy hộ trì cho quê hương Việt Nam của chúng ta sớm thoát khỏi sự cai trị của Đảng Cộng Sản Việt Nam; cho quý thính giả của anh nhiều sức khỏe.”

Có hơn 20 tiết mục đơn ca, song ca, hợp ca  và nhiều nhạc cảnh qua những dòng nhạc của các nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, Lam Phương, Nhật Trường, Trầm Tử Thiêng, Việt Dzũng, Xuân Điềm, Việt Khang, qua những tiếng hát của các ca sĩ như Quốc Anh, Carol Kim, Mỹ Lan, Việt Khang cùng những tiếng hát đấu tranh của Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Trong buổi tổ chức nầy, đặc biệt với sự có mặt của Nhạc Sĩ Lam Phường và Nhạc Sĩ Việt Khang. Đồng thời ban tổ chức cũng chúc mừng sinh nhật của Nhạc Sĩ Lam Phương và cựu Đại Tá Hồ Sĩ Khải, cựu chỉ huy trưởng Quân Trường Pháo Binh VNCH, thân phụ của Phó Thị Trưởng Westminster Kimberly Hồ.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here