PHẬN LÀM DÂU !

0
726

Hiếu và Vân quen nhau từ ngày còn học đạihọc nhưng đến tận lúc đi làm họ mới chínhthức tìm hiểu nhau sau vài lần tình cờ gặpmặt. Tính cả 2 năm yêu nhau thì họ đã cótổng cộng gần chục năm quen biết nên côluôn tự tin rằng mình hiểu khá rõ về Hiếu.Vì vậy mà cô đồng ý khi anh nói chuyệncưới xin.

Thế nhưng oái oăm là Vân lại không đượclòng nhà Hiếu. Ngay từ ngày ra mắt đến tậnkhi đã thành vợ chồng, nhà anh vẫn luôntỏ ra khó chịu với con dâu. Và giống nhưnhiều gia đình khác, lý do là vì không mônđăng hộ đối.

Tuy nhiên, lúc đó Vân nghĩ rằng chỉ cầnmình đối xử thật lòng với bố mẹ chồng thìông bà sẽ thay đổi. Nhưng không hề! Hiếuđi làm xa, bố mẹ chồng một tay cô chămsóc nhưng ông bà vẫn ghét bỏ và hắt hủicon dâu.

Phải ở với nhà chồng khó khăn đã thếchồng lại không ở nhà nên nhiều đêm, Vântủi thân khóc đến ướt gối. Thậm chí đôi lúccô còn suy nghĩ đến việc bỏ về ngoại vìkhông chịu nổi tình cảnh của mình. Nhưngnghĩ lại thì vì thương chồng, sợ bố mẹphiền lòng nên Vân lại dặn lòng nín nhịnvà nhắm mắt cho qua mọi chuyện.

Hai tháng kể từ lúc lấy chồng đến nay,Hiếu chẳng mấy khi ở nhà nhưng Vân vẫnnín nhịn mọi sự và làm tròn bổn phận củadâu con trong nhà. Ai nói gì cô cũng vângdạ, ai nhờ gì cô cũng làm nên dù ghét thì bốmẹ chồng Vân cũng chẳng thể bắt bẻ condâu được điều gì. Mỗi ngày cô chỉ chờ đếnngày chồng về thăm.

Có lẽ cuộc sống của Vân sẽ mãi bị sai kh-iến, ghẻ lạnh như thế cho đến một hôm nhàchồng có giỗ đúng vào ngày chồng cô về.Hôm đó, Vân cùng em dâu đi chợ và muađồ về nấu nướng làm cỗ từ sáng. Họ hàngnhà chồng khá đông nên hai chị em xoaybở hơi tai cũng xong khoảng 10 mâm cỗ.Mà có phải làm cỗ là xong đâu, mọi ngườiăn uống rồi nhậu nhẹt đến tận 2h chiều mớitàn cuộc.

Lúc đó chị dâu có con nhỏ nên đã về nhà,chỉ còn Vân, vài người cô cùng mấy đứaem họ. Nhìn hơn chục mâm bát đũa cùngnồi niêu xong chảo mà cô không khỏi rùngmình. Nhưng nghĩ trước sau gì cũng phảilàm nên cô lao vào rửa cho xong để còndọn dẹp nhà cửa nữa.

Ai ngờ đang rửa đến mâm thứ 2 thì Hiếura đi vệ sinh. Thấy vợ cặm cụi dọn rửa mộtmình còn các cô và các em thì ngồi chơi, ăntrái cây và cười nói rất vui vẻ nên anh bựcmình nói lớn:

– Tại sao em lại phải rửa bát một mình thếnày? Em đứng dậy. Anh lấy em về làmvợ chứ không phải lấy về làm người giúpviệc. Còn mẹ nữa, các cô thì con không nóinhưng sao mẹ không bảo các em ra phụ vợcon?

– Có mấy cái bát, em rửa 1 loáng là xong.Anh vào nhà đi.

– Anh bảo không rửa là không rửa. Đểđấy và đi vào nhà. Anh không chấp nhậnchuyện em phục vụ cả nhà thế này được.

Nói xong Hiếu kéo Vân đứng dậy rửa tayrồi đi vào nhà trong sự ngỡ ngàng của tất cảmọi người. Mẹ chồng Vân tức đến đỏ mặt.

Bà bảo:- Có mấy cái bát nó rửa thì đã làm sao màmày phải cáu nhặng lên như thế?

– Mẹ xem 10 mâm bát đũa mà là mấy cáià? Hóa ra từ trước đến nay con không ở nhànên không biết vợ con phải khổ thế nào.

Đãthế từ bây giờ bọn con sẽ ra ở riêng.Sau hôm đó Hiếu xin nhà thêm mấy ngàynữa rồi nhất quyết đi tìm nhà để ra ở riêng.

Còn bố mẹ anh thì không nhìn mặt con dâu.Ông bà bảo rằng Vân bỏ bùa dụ dỗ con traiông bà nên anh mới như vậy.

Theo Helino

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here