MÓNG MỌC NGƯỢC GÂY NHIỄM TRÙNG , CẦN KHẮC PHỤC NHƯ THẾ NÀO?

0
1107

Móng chân mọc ngược xảy ra khi có mộtcạnh sắc nhọn của móng chọc vào nếp gấpda. Trước khi điều này xảy ra, dưới đây làmột số phương pháp điều trị an toàn bạn cóthể sử dụng:

– Ngâm chân trong nước ấm

Dùng nước ấm pha với 1 – 2 muỗng muốiepsom hoặc muối biển. Ngâm bạn chânvào đó ít nhất 5 phút, 1 – 2 lần/ngày. Điềunày có thể giúp giảm viêm và khuyến khíchmóng mọc ra đúng cách. Sau đó, lau khôbạn chân khi kết thúc.

– Thoa thuốc mỡ kháng sinh

Dùng tăm bông sạch để thoa thuốc mỡ.Thường xuyên bôi để tránh nhiễm trùng

– Cắt móng chân đúng cách

Trong khi cắt móng chân vòm cong trônghấp dẫn đối với nhiều người, nó không phảilà cách cắt đúng. Bắt đầu cắt tỉa thẳng vàgiũa móng nếu quá sắc.

– Mang vớ và giày phù hợp

Nếu móng chân đã mọc vào trong da, đừngmang vớ có màu. Nên dùng vớ trắng vìthuốc nhuộm ở vớ có màu có thể thấm vàovết thương. Bạn cũng có thể đi giày mới vàđảm bảo rằng chúng không chèn ép ngónchân của bạn. Đối với phụ nữ, nên tránhgiày cao gót. Cả nam và nữ nên mang giàykhông quá chật; nếu không, có thể dẫn đếnmóng mọc ngược và thậm chí nhiễm trùng.

– Nêm một miếng bông ướt nhỏ

Bạn có thể sử dụng một miếng bông vôkhuẩn và đặt nó dưới móng chân mọcngược để giúp nâng móng ra khỏi da mộtcách tự nhiên.

– Không chích mủ bằng kim.

Nếu có mủ ở chỗ móng mọc ngược, bạnkhông nên thử sử dụng kim để chích rạch vìcó thể dễ dàng dẫn đến nhiễm trùng.

Để cho móng mọc ngược nhanh lành, hãychắc chắn rằng bạn mang giày dép phùhợp. Nếu thời tiết cho phép, hãy sử dụngdép, trừ khi bạn đi ở những nơi có vi khu-ẩn trên khắp vỉa hè. Các phương pháp điềutrị được đề cập ở trên bạn có thể thử trongkhoảng 3 ngày. Nếu bạn thấy rằng khôngcó sự cải thiện, bạn nên gặp bác sĩ để kiểmtra xem nó có bị nhiễm trùng không.

Hầu hết thời gian, bác sĩ sẽ cung cấp chobạn thuốc kháng sinh. Đối với một sốtrường hợp, một cuộc tiểu phẫu có thể đượcbác sĩ đề xuất để loại bỏ móng mọc ngược.

Theo StethNews

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here