Nhà cầm quyền Đồng Tháp tra hỏi con gái tù nhân lương tâm về hỗ trợ từ quỹ 50K

0
545

Bà Nguyễn Thuý Hạnh (bìa trái) – Ảnh: FB Nguyen Thuy Hanh

 

Nhà cầm quyền Đồng Tháp muốn tra hỏi con gái tù nhân lương tâm Huỳnh Trương Ca về việc gia đình nhận hỗ trợ từ Quỹ 50K, một quỹ thiện nguyện chuyên giúp đỡ tù nhân lương tâm hoặc gia đình của họ.Theo giấy mời của công an huyện Hồng Ngự, cô Huỳnh Thị Thái Ngân phải đến trụ sở công an huyện vào chiều ngày 03/4 để “trao đổi một số nội dung liên quan đến Quỹ 50K của Nguyễn Thuý Hạnh.”Ông Huỳnh Trương Ca, một thành viên của nhóm Hiến Pháp, đã bị bắt vào đầu tháng 9 năm 2018 vì cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước”. Cuối năm ngoái, ông bị toà án CSVN ở Đồng Tháp kết án 5.5 năm tù giam.  Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông được một số tổ chức, cá nhân hỗ trợ tiền để thuê luật sư và thăm nuôi trong tù.

Quỹ 50K, điều hành bởi nhà hoạt động Nguyễn Thuý Hạnh, là một quỹ thiện nguyện đóng góp bởi nhiều người Việt trong và ngoài nước. Đối tượng phục vụ của quỹ này là những người đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ, môi trường và chủ quyền đất nước gặp khó khăn, hoạn nạn.

Đây không phải là trường hợp duy nhất mà nhà cầm quyền CSVN sách nhiễu người nhận hỗ trợ từ Quỹ 50K. Công an CSVN  ở một số nơi còn cướp tiền hỗ trợ ít ỏi mà quỹ này gửi cho gia đình người hoạt động hoặc đe doạ họ, song song với việc phá hoại mọi hoạt động kinh tế của họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here