Bộ trưởng An Ninh Mexico nói từng vào Mỹ bất hợp pháp

0
510
Vehicles from Mexico and the U.S. approach a border crossing in El Paso, Texas, Monday, April 1, 2019. (AP Photo/Cedar Attanasio)

Cổng biên giới Mỹ và Mexico ở El Paso, Texas. (Hình: AP Photo/Cedar Attanasio)

 

Bộ Trưởng An Ninh Mexico Alfonso Durazo mới đây cho hay khi còn trẻ đã từng hai lần vượt biên giới vào Mỹ bất hợp pháp để làm việc.Bản tin của tờ báo La Jornada hôm Thứ Hai, 1 Tháng Tư, nói rằng Bộ Trưởng Alfonso Durazo phát biểu trong một buổi họp của giới doanh gia tại tiểu bang Sonora ở phía Bắc Mexico rằng vì lý do kinh tế ông đã từng sang Mỹ để làm nghề rửa xe và rửa chén trong tiệm ăn.Ông Durazo hôm Thứ Hai, qua tweet, đã gửi tiếp bản tin của tờ La Jornada. Văn phòng của ông không trả lời yêu cầu có lời bình luận về bản tin này.Tổng Thống Donald Trump mới đây đã lên tiếng đe dọa là sẽ đóng cửa biên giới với Mexico trong tuần này, nếu chính phủ quốc gia này không ngăn được làn sóng di dân tràn vào Mỹ.Các kinh tế gia cùng các công ty Mỹ lên tiếng cảnh cáo rằng việc đóng cửa biên giới không chỉ gây thiệt hại tài chánh mà còn ảnh hưởng đến công ăn việc làm của khoảng 5 triệu người Mỹ.

Hôm Chủ Nhật, 31 Tháng Ba, chính phủ Mexico loan báo khởi sự lại việc cấp chiếu khán nhân đạo cho khoảng 2,500 người di dân đến từ vùng Trung Mỹ và Caribbean, hiện đang tập trung ở tiểu bang Chiapas, nằm về phía Nam quốc gia này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here