Chính quyền Tổng thống Donald Trump kêu gọi đưa công dân Hoa Kỳ lên mặt trăng trước năm 2024

0
668

 

Ông Mike Pence – Ảnh: Reuters

Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Ba (26 tháng 3), Phó Tổng thống Mike Pence tuyên bố Hoa Kỳ đặt mục tiêu đưa công dân nước này trở lại mặt trăng trong vòng 5 năm tới “bằng mọi cách,” và các nhân viên NASA đã vui vẻ chấp nhận thử thách này.

Ông Pence đưa ra bình luận này khi chủ trì cuộc họp của Hội đồng Không gian Quốc gia tại Trung tâm Không gian Marshall của NASA tại thành phố Huntsville, Alabama. Phó Tổng thống đưa ra mục tiêu đầy tham vọng trị giá hàng chục tỷ Mỹ kim, giữa lúc NASA gặp khó khăn trong việc huy động sự giúp đỡ của các đối tác tư nhân, để tái khởi động sứ mệnh không gian tại lãnh thổ Hoa Kỳ lần đầu tiên kể từ khi chương trình phi thuyền con thoi kết thúc vào năm 2011.

Nỗ lực vươn tới mặt trăng phản ánh mong muốn đạt được mục tiêu của Hoa Kỳ, đồng thời đây cũng là cách Hoa Kỳ chống lại tiềm lực vũ khí không gian của Nga và Trung Cộng. Trong phiên điều trần trước một ủy ban Thượng viện vào hai tuần trước, giám đốc NASA Jim Bridenstine cho biết NASA sẽ phóng phi thuyền Space Launch System trong hai năm tới. Phi thuyền sẽ đưa phi hành đoàn và hàng hóa vượt ra khỏi quỹ đạo Trái đất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here