CẢM TƯỞNG VỀ NGÀY XUỐNG ĐƯỜNG 26-2-19 CỦA GIỚI TRẺ

0
411

Chúng tôi và các bạn trong nhóm Đền   Hùng Hải Ngoại Ca (ĐHHNC) và Văn Bút   Hải Ngoại (VNHN) xin có vài cảm tưởng   về ngày Xuống Đường của giới trẻ do đại   diện các dân cử Charlie Nguyễn Mạnh Chí   và nhóm Tuổi Trẻ Liên Minh Tuổi Trẻ – thi   ca Lê Hoàng Trúc tổ chức thứ ba ngày26   tháng 2 vừa qua. Nhận xét: Rất thành công   về hình thức lẫn nội dung.

Đoàn người bắt đầu xuất phát từ Lee’s   Sandwiches với cờ quốc gia và hoa kỳ cùng   biều ngữ uy nghi do ban tổ chức tự làm lấy   đã có sẵn sân khấu chỉnh tề. Các bài nhạc   hùng tráng, đấu tranh như sẵn sàng xuất   binh. Các đội ngũ theo từng đơn vị đi trong   tiếng nhạc tiếng hô vang lừng, vừa đi vừa   reo to khẩu hiệu chống tàu cộng xâm lăng,   việt cộng bán nước cùng với những biểu   ngữ đấu tranh yểm trợ cho nhân quyền,   tự do dân chủ thật sự, yêu cầu thả tù nhân   lương tâm, không bắt giam cầm trái phép   mà không cần luật pháp.

Các đoàn xe đi ngang qua đường dừng lại   bóp còi inh ỏi như để hoan nghinh, tán   thành làm cho đoàn biểu tình thêm hào khí   hùng mạnh. Đoàn biểu tình đi dọc theo   đại lộ Bolsa qua khỏi Bushard, quay trở lại   hướng Magnolia, và dừng tại Tượng Đức   Thánh Trần niệm hương. Điều này chứng   tỏ giới trẻ đã biết qua công lao của Đức   Trần Hưng Đạo (vị tướng đời nhà Trần   bách chiến bách thắng với khí giới thô sơ,   với tài dụng binh mưu lược đánh chiến   thắng 50 vạn quân Nguyên ở Vạn Kiếp và   quân Nam Hán đại bại vì các chiến thuyền   của chúng đã mắc cạn dưới các cọc nhọn ở   sông Bạch Đằng) và đã tỏ lòng kính trọng.

Sau đó đoàn biểu tình đã trở về lại địa điểm   Lee’s Sandwiches. Năm nay đúng vào   năm Kỷ Hợi làm ta nhớ về năm Kỷ Hợi      939 trước kia, ông cha ta đã cùng tổ chức   những buổi xuống đường là Hội Nghị Bình   Thản và “Hội Nghị Diên Hồng” già trẻ, trai   gái đều một lòng chống giặc tàu xâm lăng,   lúc nào cũng muốn đặt ách đô hộ lên đất   nước ta (thà chết chứ không đầu hàng giặc)   Ngày nay cũng vậy, chúng ta cũng không   thể để tàu xâm lấn nước ta, và việt cộng cúi   đầu làm quan “thái thú” để hưởng lộc mà   bán rẻ đất tổ được.

Sau buổi Xuống đường, đoàn biểu tình   đã tập trung về sân khấu với sự chuẩn bị   của BTC thật chu đáo. có máy sưởi ngoài   trời đặt quanh chỗ ngồi cho quan khách và   đồng hương cùng với ghế ngồi tiện nghi   đầy đủ. Ngồi giữa trời lạnh mà cảm thấy   ấm áp của thời tiết và cảm nhận sự nồng   ấm tình người hướng về quê cha đất tổ. Ai   cũng khen tổ chức thật là chu đáo hơn các   tổ chức trước đây.

Ngồi nghe các đơn vị lần lượt lên phát   biểu và xen kẽ chương trình văn nghệ thật      điêu luyện của ban Tù Ca Xuân Điềm,   CLB Tình Nghệ Sĩ, thi nhạc sĩ Lê Hoàng   Trúc và phu quân người Mỹ thật là xuất   sắc (ngoài tài ngâm ca hát, ông ta đã viết   thỉnh nguyện thư với bao nhiêu chữ ký gởi   đến văn phòng Tổng Thống Trump nhân   dịp Ông qua Việt Nam để xin cứu xét cho   những tù nhân lương tâm bị giam cầm được   trả tự do, thật là tình cảm rất xúc động).   Ngoài ra cũng có các ca nhạc sĩ khác trình   diễn rất ngoạn mục hấp dẫn.

Dưới hàng ghế đồng hương tham dự thỉnh   thoảng có các thiện nguyện viên đem bánh   trái, thức ăn đến phát nếu ai có đói lòng.

Đặc biệt có linh mục Nguyễn Văn Khải,   vừa đáp máy bay xuống cali, cũng đã được   BTC mời tham dự và phát biểu. Mọi người   thích thú lắng nghe những lời chia sẻ hùng   hồn, sôi nổi và không quên nhắc lại là:   “cộng sản chỉ có đổi chứ không sửa được vì   bản chất chúng mưu mô, độc ác, đầu óc tư   lợi, nô lệ ngoại bang, chà đạp nhân quyền      và tự do của người dân.”

Các đoàn thể về dự gần quanh như Los An-   geles, San Diego, xa hơn trong tiểu bang      Cali là Fresno, San Jose, Sacramento, xa   hơn nữa là các bạn từ khắp các tiểu bang   khác đã về trong một ngày thường làm   việc. Riêng cá nhân tôi rất hãnh diện vì tuy   là tổ chức của giới trẻ mà đông đảo ông già,   bà lão đi dự rất đông, rất hăng say và ngồi   đến tận cùng mặc dầu trời về đêm lạnh lẽo.   Buổi lễ đã nói lên được tinh thần của “Hội   Nghị Diên Hồng” thủơ xưa. Đó là chưa kể   các hội đoàn ở tại đây chưa đến đông đủ!

Một điều rất hãnh diện là ngoài các đài   truyền thông Việt Ngữ còn có các đài   truyền thông của Mỹ đặt trực tiếp truyền   hình chương trình buổi lễ xuống đường   hôm nay, để sinh hoạt cộng đồng người   Việt cho người dân bản xứ biết đến, thật   là xúc động. Sau ngày 30/4/1975 mãi đến   nay, chúng ta đã sống đời lưu vong, tránh   nạn cộng sản mong tìm lấy tự do và quyền   sống con người, vượt qua muôn nghìn thảm   họa, chết chóc mới có được ngày nay.

Với ý chí quật cường ông cha ta đã từ bàn   tay trắng làm nên thành lớp người tị nạn   lớn mạnh đủ mọi hình thức: văn hóa, chính   trị, nêu gương cho giới trẻ khắp nơi luôn   có tình thần chống tàu xâm lăng, việt cộng   bán nước, không hổ danh Con Rồng Cháu   Tiên đã bao đời tranh đấu mở mang thêm   bờ cỡ và giữ nước đến ngày hôm nay và   tiếp tục giữ nước mãi mãi.

Kính Chào,

Bà Kiêm Lang (Hội Đền Hùng HN, Hội   Văn Bút VNHN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here