Một Bức Hình Hơn Nghìn Lời Nói

0
530

Con người là một phước báo do từ nghiệp Thiện lành trong quá khứ tác động thành thân nguời ở kiếp hiện tại. Con người có khà năng học hỏi, phê bình, suy luận nhờ đó xã hội tiến bộ.
Trong xã hội, con người vì khác
nghiệp nhau nên đa dạng thành nhiều loại nguời.
Vì sự khác biệt về cách suy tư và phương cách hành động thành thử ngay trong xã hội có nhiều vấn đề sinh ra.
Cùng một sự kiện có người nhìn hạn hẹp nên không thấy rỏ chiều sâu của vấn đề và tạo ra tranh luận, tranh cải hơn thua. Nếu chịu khó nhìn một sự kiện với tâm vị tha, tâm bao dung thì ta sẽ thấy vấn đề “rỏ như ban ngày”.

Sự kiện xoay quanh việc trao tặng bằng tưởng lục do Thị Trưởng Westminster đúng hay sai mà đã mang lại nhiều tranh cãi.
Cuốn phim được sản xuất tại Việt Nam, tuy nhiên người đạo diễn đã khôn khéo lồng vào đó một thông điệp phản đối và vạch trần tà quyền Việt cộng không bảo vệ được dân lành, khiến dân lành nhất là trẻ con bị bắt cóc và buôn bán nội tạng sang cho bọn tàu cộng Trung Quốc.
Đây cũng là âm mưu thâm độc của Việt cộng bằng cách “nhắm mắt làm ngơ” để bọn Tàu cộng dần dà tiêu diệt dân Việt.

Trước những việc làm thất nhân ác đức “human trafficking” bắt cóc và buôn bán nội tạng, (kidnapping to harvest body parts) mọi nguời chúng ta đều có trách nhiệm phải lên tiếng phản đối. Chính Giáo Hoàng Francis cũng đã lên tiếng “ Dù chúng ta có cố tình làm ngơ đi nữa, thì tình trạng nô lệ không phải là vấn đề của những thế hệ trước. Nếu trốn tránh, thì một cách nào đó ta đã đồng lõa với tội ác chống lại nhân loại này. Chúng ta không thể làm ngơ thực tại rằng đã có nhiều cảnh nô lệ trong thế giới ngày nay. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho thế giới được an bình …”

Nếu đã và đang có người làm việc “ chống bọn ‘human trafficking’ cho dù qua phim ảnh thì chúng ta phải ủng hộ hay hoan hỷ với người làm phim đó. Trừ khi trái tim thành gỗ đá, thành kẻ đã “bán linh hồn cho quỷ” mới dửng dưng trước đau xót khi thấy những tên bất lương mổ xẻ lấy nội tạng của người đồng bào mình đang sống dưới gông cùm của cộng sản. Là con người ai mà không đau lòng khi thấy cảnh tàn ác đó, nhất là sự kiện này đang hoành hành tại Việt Nam, bắt cóc trẻ em và bán cho tàu cộng.

Qua ý nghĩa của phim này, ông Tạ Đức Trí trao bằng tưởng lục cho cô diễn viên Ngô Thanh Vân cùng với sự hiện diện của nữ tài tử nổi tiếng Kiều Chinh. Việc ghi nhận của Thị Trưởng là việc làm rất bình thường, và nhất là cốt chuyện ý nghĩa của một cuốn phim nêu lên được thực trạng bắt cóc và buôn bán nội tạng đang xảy ra tại Việt Nam.

Tuy nhiên sự kiện này đã bị
xuyên tạc một cách thiếu suy nghĩ, ông Bùi Phát lấy danh nghĩa là chủ tịch cộng đồng Nam California, đã lạm dụng cơ hội này, cho rằng trao cho một người “thân cộng” để khích động đồng hương, nhằm đả kích ông Thị trưởng Westminster.
Thiết tưởng việc ông Thị trưởng traobằng tưởng lục này được xuất phát từ sự rung động của lòng nhân ái, của một người đã xem cuộn phim do cô Ngô Thanh Vân đóng và chiếu tại thành phố Westminster, mong mỏi có được sự chấm dứt tình trạng bắt cóc, buôn bán nội tạng.

Sự vội vã và hồ đồ chỉ trích người khác mà không chịu tìm hiểu sự thật thì quả là thiếu ý thức và vô trách nhiệm. Chính ra là một dân cử và luôn muốn cho mình là một người “lãnh đạo” cộng đồng thì Ông Bùi Phát này nên gọi cho Ông thị Trưởng để tìm hiểu cặn kẽ sự việc trước khi tung lên trên Facebook và làm rối loạn cộng đồng. Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với lời “trách” của ký giả Đoàn Trọng trong một talkshow trên đài Little Sàigon TV và lời phê phán của của Ls. Nguyễn Quốc Lân về việc làm như thế là vô trách nhiệm. Hơn thế nữa, chúng tôi coi việc tung lên facebook được coi như là “trò chơi” của các bạn trẻ, chứ không phải là một việc làm có tính cách giao tế của một người “lãnh đạo”. Thật vậy con cái chúng tôi luôn dùng facebook này để chatting “đùa giỡn” với nhau.

Hẳn quý vị còn nhớ, trong quá khứ “chủ tịch,” NV Bùi Phát luôn có hằn ý gây rối sinh hoạt những dân cử trong Hội Đồng Thành Phố Westminster, nhất là các dân cử gốc Việt. Sự kiện bầu bán 4 năm nhiệm kỳ của Thị trưởng đã là thí dụ điển hình. Ông đã kéo một số người quen biết và nhân danh là “Chủ Tịch” cộng đồng để phản đối việc bầu cho nhiệm kỳ 4 năm của thị trưởng , thay vì cứ 2 năm của thành phố Westminster. Điều đang nói là một thị trưởng gốc Việt của chúng ta đang tại chức trong lúc này.

Thiết tưởng sự kiện “gây hoang mang” của Ông trong cộng đồng lần này có lẽ cũng không ngoài chủ ý nêu trên. Ông là một nghị viên thành phố Garden Grove, xin ông cứ làm tốt cho chúng tôi đi. Xin Ông đừng đưa tàu cộng vào đây nhé. Sự việc mà Ông đã bỏ phiếu thuận mở ngỏ cho bọn Tàu cộng vào mua đất đai tại thành phố Garden Grove đã gây xôn xao trong cộng đồng. Nhiều người vẫn đang tố cáo Ông về vấn đề này trên nhiều cơ quan truyền thông. Xin Ông giải thích rõ về lý do tại sao Ông lại hành động thế. Chính Ông Bảo Nguyễn, lúc đó là thị trưởng, cũng đã ngạc nhiên về quyết định của Ông qua sự bỏ phiếu thuận cho dự án của tàu cộng này.
Để thấu rõ những thành phần nguy hại trong cộng đồng Việt Nam tự do của chúng ta và để biết rõ những người có uy tín trong cộng đồng là ai? đã làm gì? Xin mời đồng hương vào YouTube xem chương trình:
-Trần Nhật Phong giải mã kỳ 69 : “Phát Bùi dùng Ngô Thanh Vân đề chụp mũ anh Tạ Đức Trí”
– Trần Nhật Phong giải mã kỳ 60: “Phan Kỳ Nhơn chuyên gia chụp mũ”

Tóm lại xin mọi người chúng ta sáng suốt nhận diện cho rõ những thành phần quấy phá trong cộng đồng. Họ luôn dùng trò chụp mũ, hô hào chống cộng cho mưu đồ cá nhân. Hãy bình tĩnh lắng nghe và phân tích những lời hứa hẹn “đao to búa lớn” của những thành phần hay ồn ào để che đậy mưu đồ cá nhân. Chúng ta quyết sẽ không tiếp tay, không yểm trợ cho những phần bất hảo trên và một long chung tay đoàn kết trong sự sáng suốt, minh bạch, thông cảm, hòa nhã, tương kính để tạo được sức mạnh cho cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại.

”Ai về thăm phố Bolsa
Thạch Sanh thì ít Lý Thông thì nhiều”

Trần Minh Trung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here